33 C
Hanoi
Thứ Ba, 23/07/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Nổi bật » Kiên Giang xin chủ trương thành lập thành phố Phú Quốc
Nổi bật

Kiên Giang xin chủ trương thành lập thành phố Phú Quốc

Thích và chia sẻ:

Ông Phạm Vũ Hồng – Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa ký tờ trình Chính phủ xin chủ trương thành lập thành phố Phú Quốc gồm 8 phường và một xã trực thuộc.  

Một khu nghỉ dưỡng tại Phú Quốc

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, huyện đảo Phú Quốc là đơn vị hành chính cấp huyện loại I trực thuộc tỉnh nhưng với sự phát triển vượt bậc của huyện đảo Phú Quốc trong những năm trở lại đây, mô hình chính quyền nông thôn hiện nay không còn đủ khả năng đáp ứng yêu cầu quản lý trong tình hình mới. Đó là những khó khăn, bất cập trong việc quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, hộ tịch, quản lý xây dựng, trật tự xây dựng, cấp phép đầu tư, vấn đề môi trường sinh thái…

Do đó, việc thành lập thành phố Phú Quốc và các phường thuộc thành phố Phú Quốc là cần thiết để thiết lập mô hình quản lý theo chính quyền đô thị cho phù hợp, tạo sự cân đối về phát triển đô thị giữa các khu vực, vùng miền trong cả nước… Cùng với đó, việc thành lập thành phố Phú Quốc sẽ tạo sức hấp dẫn hơn trong việc thu hút đầu tư, thương mại dịch vụ, du lịch, tạo đà phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Kiên Giang.

UBND tỉnh Kiên Giang mong muốn thành lập thành phố Phú Quốc và khi được Quốc hội thông qua Phú Quốc sẽ trở thành, thành phố biển đảo đầu tiên tại Việt Nam.

Huyện Phú Quốc có diện tích tự nhiên gần 590 km2, với dân số 127.709 người và nằm cách thành phố Rạch Giá – trung tâm hành chính tỉnh Kiên Giang 120 km về phía Tây Nam. Đến nay, Phú Quốc có 304 dự án đầu tư còn hiệu lực trong các khu quy hoạch với diện tích 10.882ha, trong đó: Có 262 dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư với tổng diện tích 9.310,78ha, tổng vốn đầu tư đăng ký 305.423 tỷ đồng. Tính lũy kế đến nay trên địa bàn huyện Phú Quốc có 31 dự án FDI, với tổng vốn đầu tư 293 triệu USD.

Theo Trường Vũ/ congthuong

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Đôi nam nữ giả vờ ra Phú Quốc kiếm việc làm để bắt cóc trẻ em

Lê Mạnh Hùng

SENGROUP đồng hành cùng ‘Tủ sách nhân ái’ tại Phú Quốc

Nam Phong

Best Western Premier Sonasea Phú Quốc: Hội tụ ưu thế vẹn toàn

Nam Phong

Phú Quốc: Kiểm tra, xử lý sai phạm việc lấn chiếm 35ha đất rừng phòng hộ

Nam Phong

Ao sen ở Phú Quốc bị băm nát, phân lô bán nền

Nam Phong

Qua kiểm toán, phát hiện nhiều sai phạm tại dự án ở Phú Quốc

Đoàn Quý Lâm

PHÚ QUỐC – ĐẤT GIAN NAN, ĐẤT GIÀU CÓ

PetroNews

Đảo ngọc Phú Quốc: Thu hút nhiều dự án du lịch tầm cỡ

PetroNews

Viết bình luận