24 C
Hà Nội
Thứ Tư, 27/05/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Nổi bật » Ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn
Bất động sản Nổi bật

Ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn

Thích và chia sẻ:

Nguyên Phó chủ tịch quận 1 nói vị trí này không đúng nguyện vọng bởi không có bằng cấp chuyên môn, song vẫn phải chấp hành.

Sáng 4/6, Phó chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến trao quyết định điều động ông Đoàn Ngọc Hải (Phó chủ tịch UBND quận 1) về làm Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn. Đây là một trong 8 Tổng công ty trực thuộc UBND TP HCM.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Hải cho biết, lãnh đạo thành phố đã nhiều lần làm việc với ông, gợi ý nhiều vị trí. “Tôi đã trình bày rất rõ về nguyện vọng nhưng đến nay vẫn chưa được chấp thuận, cũng chưa được trả lời. Công việc mới này tôi chưa có bằng cấp chuyên môn phù hợp, nhưng với trách nhiệm là đảng viên tôi phải chấp hành”, ông nói.

Ông Trần Vĩnh Tuyến đề cập công tác cán bộ là việc làm thường xuyên của Đảng, đồng thời hoan nghênh ông Hải đã chấp hành nghiêm túc sự điều động của thành phố. “Anh Hải xưa nay là người luôn năng nổ, sẽ tiếp tục phát huy năng lực, kinh nghiệm. Trong quá trình làm việc nếu có gì khó khăn, thậm chí nếu khó đến mức không thể tiếp tục nhiệm vụ thì nhanh chóng báo cáo lãnh đạo thành phố tháo gỡ”, ông Tuyến nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải (trái) nhận quyết định về Công ty Xây dựng Sài Gòn. Ảnh:Hữu Công.

Ông Đoàn Ngọc Hải 50 tuổi, quê Hà Nội; trình độ thạc sĩ Chính trị, Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Luật và Cử nhân Xã hội học. Trước khi là Phó chủ tịch quận 1, ông giữ các chức vụ Phó trưởng phòng Kinh tế quận 1; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1…

Ông Hải được phân công làm Phó chủ tịch phụ trách mảng đô thị của UBND quận 1 từ tháng 3/2016. Trước tình trạng lấn chiếm lòng lề đường nghiêm trọng tại quận trung tâm của thành phố, ông Hải quyết tâm “lấy lại vỉa hè cho người đi bộ” bằng nhiều đợt dẫn đoàn liên ngành xuống đường xử phạt.

Trật tự vỉa hè tại quận 1 có thời gian dài ổn định, nhiều tuyến đường gọn gàng. Tuy nhiên, ngày 8/1/2018 ông Hải bất ngờ gửi đơn xin từ chức vì “không thực hiện được lời hứa trước nhân dân”. Ông cho rằng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình xử lý vì đụng đến lợi ích to lớn hàng nghìn tỷ đồng của các chủ bãi giữ xe, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền… “và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó”.

Nhưng 4 tháng sau, trong đơn gửi Thành ủy, UBND TP HCM và lãnh đạo UBND quận 1, ông Hải bày tỏ nguyện vọng xin rút đơn từ chức. Lý do được ông đưa ra là đã nhận được nhiều động viên, an ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo. Ông đã suy nghĩ kỹ và mong muốn được tiếp tục cống hiến, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm… và nhận bất kỳ nhiệm vụ nào được phân công.

Đến ngày 4/11/2018, Thường trực Thành ủy, UBND thành phố đã thống nhất giải quyết theo nguyện vọng xin rút đơn từ chức. Theo đó, ông Hải tiếp tục công việc Phó chủ tịch UBND quận 1, phụ trách lĩnh vực đô thị như trước đây.

Theo Hữu Công/ VNE

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Dừng các hoạt động thi công xây dựng để chống dịch COVID-19

Lê Mạnh Hùng

TP Hồ Chí Minh bổ nhiệm nhân sự một số đơn vị

Lê Mạnh Hùng

Ông Đoàn Ngọc Hải không hợp tác xin nghỉ: ‘Chuyện thường thôi…’

Lê Mạnh Hùng

Chính thức cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi chức

Lê Mạnh Hùng

Đề xuất cho ông Đoàn Ngọc Hải được thôi giữ chức vụ

Lê Mạnh Hùng

Đảng viên phải cam kết không vi phạm quy định về đất đai, xây dựng

Lê Mạnh Hùng

Dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường bị phát hiện hàng loạt sai phạm

Lê Mạnh Hùng

Ông Đoàn Ngọc Hải ký cấp phép xây dựng sai quy định, vượt thẩm quyền

Lê Mạnh Hùng

Việc điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải được xem xét thận trọng

Lê Mạnh Hùng

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm: ‘Ứng xử của anh Đoàn Ngọc Hải rất khó hiểu’

Lê Mạnh Hùng

Ông Đoàn Ngọc Hải từ chức Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn

Lê Mạnh Hùng

Tập trung triển khai Nghị quyết 54 để thúc đẩy sự phát triển TP. Hồ Chí Minh

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận