27 C
Hà Nội
Thứ Ba, 26/05/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Nổi bật » Máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa, 2 phi công tử nạn
Giao thông Nổi bật

Máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa, 2 phi công tử nạn

Thích và chia sẻ:

Một máy bay quân sự đã rơi xuống xã Suối Tân, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) vào sáng nay (14-6). Cả hai phi công tử nạn được xác định gồm Đại úy Lê Xuân Trường (Biên đội trưởng) và Trung sỹ Đào Văn Long (học viên bay) thuộc Trung đoàn 920.

Sáng 14-6, nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online cho biết: một chiếc máy bay quân sự loại IAK-52 vừa rơi xuống tại vùng rẫy xã Suối Tân, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa).

Hai phi công bay huấn luyện hy sinh được xác định là Đại úy Lê Xuân Trường, Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920 hy sinh trong buồng lái và Trung sỹ Đào Văn Long, học viên bay, hy sinh trên đường đi cấp cứu.

Hiện các lực lượng cứu hộ đã tiếp cận hiện trường. Xung quanh nơi máy bay rơi ở khu vực hồ Suối Dầu có đám cháy lớn. Lực lượng cứu hộ đang dập lửa để tiếp cận máy bay bị rơi.

Cận cảnh chiếc máy bay bị rơi sáng nay – Ảnh: HỒ MINH TÂM

Được biết chiếc máy bay rơi thuộc Trường Sĩ quan Không quân.

Khu vực hồ Suối Dầu, nơi máy bay quân sự rơi ở xã Suối Tân, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) ngày 14-6-2019

Trao đổi nhanh với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Ngọc Khuê, chủ tịch UBND xã Suối Tân cho biết: vụ rơi máy bay diễn tập xảy ra vào lúc 9h tại thôn Dầu Sơn, xã Suối Tân. “Thông tin ban đầu có 2 phi công nghi thiệt mạng” – ông Khuê nói.

Phần xác máy bay rơi còn lại – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Còn ông Nguyễn Hữu Hảo, chủ tịch huyện Cam Lâm xác nhận vụ rơi máy bay và cho biết đang cử cán bộ nắm lại nội dung này.

Khu vực máy bay rơi – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online lúc 10h30 sáng nay, ông Khuê cho biết cả hai phi công đã hy sinh. Trong đó một phi công hy sinh khi bị kẹt trong máy bay, phi công còn lại bị thương và đã được người dân được đưa đến phòng khám khu vực gần đó để cấp cứu. Tuy nhiên phi công này cũng đã tử vong.

Vào hồi 11h trưa nay, qua điện thoại, Đại tá Ngô Vĩnh Phúc – hiệu trưởng trường Sỹ quan không quân xác nhận chiếc máy bay rơi ở xã Suối Tân chính là máy bay của trường Sỹ quan không quân. Tuy nhiên Đại tá Phúc chưa cung cấp thông tin gì thêm.

Trao đổi với PV Tuổi Trẻ Online trưa cùng ngày, Đại tá Vũ Đức Quý – phó hiệu trưởng Trường Sỹ quan Không quân xác nhận: trong hai phi công tử nạn có một sĩ quan, người còn lại là học viên của trường.

Được biết chiếc máy bay gặp nạn thuộc dòng máy bay IAK-52 mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan không quân thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân. Chiếc máy bay này bị rơi khi đang tổ chức bay huấn luyện.

Nguồn tin của TTXVN phát đi vào hồi 12 h trưa nay cho biết: Sau khi hoàn thành bài bay, trên đường bay về, máy bay mất liên lạc với Sở chỉ huy lúc 09 giờ 35 phút. Ngay sau đó, đơn vị đã khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm, phát hiện và tiếp cận máy bay rơi tại Chân Đập Suối Dầu, Nha Trang, Khánh Hòa

Hai phi công bay huấn luyện hy sinh, gồm: Đại úy Lê Xuân Trường, Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920 hy sinh trong buồng lái; Trung sỹ Đào Văn Long, học viên bay, hy sinh trên đường đi cấp cứu.

Cận cảnh máy bay rơi – Ảnh: THÁI THỊNH

Theo HUỲNH HIẾU – PHAN SÔNG NGÂN – ĐÌNH CƯƠNG – THÁI THỊNH/ TTO

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Vụ nổ xăng dầu ở Khánh Hòa: Hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình có người tử nạn

Lê Mạnh Hùng

Rơi máy bay ở Khánh Hòa: Sự cố bất ngờ, phi công đã cố xử lý

Lê Mạnh Hùng

Đề nghị khởi tố vụ vỡ hồ dự án nhà ở vùi chết 4 người ở Nha Trang

Lê Mạnh Hùng

Nhà hàng ở phố Tây Nha Trang bốc cháy

Lê Mạnh Hùng

Indonesia công bố nguyên nhân máy bay Lion Air rơi

Phi cơ chở câu lạc bộ bóng đá Brazil rơi ở Colombia

Petro News

Tìm thấy xác máy bay ở núi Bao Quan, cả 3 phi công tử nạn

Petro News

Máy bay quân sự rơi ở Phú Yên, một phi công hy sinh

PetroNews

9 quân nhân trên CASA 212 đã hy sinh

Petro News

2 thi thể tìm thấy là thành viên phi hành đoàn CASA-212

Petro News

Tìm thấy thi thể phi công Trần Quang Khải trên biển Nghệ An

Petro News

Cứu nạn tuần thám CASA bị rơi: Phó Thủ tướng trực tiếp chỉ đạo

PetroNews

Viết bình luận