25 C
Hanoi
Thứ Năm, 15/11/2018
PETRONEWS
Cảnh báo Cháy nổ 24h Nổi bật

TP.HCM: Di dời 600 điểm có nguy cơ cháy nổ ra khỏi khu dân cư

Thích và chia sẻ:

“Thời gian tới, nhiệm vụ trọng tâm về công tác PCCC của TP.HCM là di dời trên 600 cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao ra khỏi khu dân cư.

chay no hoa chat
Ảnh minh họa

Đồng thời ban hành quy chế phối hợp giữa các sở, ngành, quận, huyện trong quản lý các loại hóa chất, trong đó xác định rõ trách nhiệm của từng đơn vị cụ thể” – Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM, thông tin tại buổi họp báo chiều 2-10.

Đại tá Trần Thanh Châu, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM, cho hay từ vụ nổ hóa chất tại Thiên Tân (Trung Quốc) và các vụ nổ trước đây tại TP.HCM, Cảnh sát PCCC TP đã cảnh báo nguy cơ từ việc tàng trữ nhiều loại hóa chất cực kỳ nguy hiểm như canxi cacbua, thậm chí chất cực độc như xyanua… Cảnh sát PCCC TP đã tổng kiểm tra các cơ sở có nguy cơ cháy nổ hóa chất trên địa bàn và đã thống kê trên 600 cơ sở có nguy cơ cao.

Riêng về kho hóa chất cực lớn tại Tân Cảng Cát Lái, Đại tá Châu thông tin đây là đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân, hầu hết các hóa chất vào TP.HCM đều thông qua cảng này. Cuối tháng 8, Cảnh sát PCCC cùng các lực lượng chức năng TP.HCM tiến hành kiểm tra kho hóa chất Tân Cảng Cát Lái. Tại đây có 332 container chứa nhiều loại hóa chất nguy hiểm. Các container này đều để ngoài trời, chỉ cách nhà dân một hàng rào cao 2 m, gần đó là nhiều trường học.

Từ đó, Cảnh sát PCCC đã có 12 kiến nghị gửi UBND TP.HCM đề xuất những giải pháp tức thời như đề nghị Tân Cảng Cát Lái xây tường ngăn; đặt container rỗng phòng ngừa khi có cháy xảy ra; lên các phương án giải quyết sự cố theo quy định… Về lâu dài, kiến nghị UBND TP yêu cầu di dời kho hóa chất này ra khỏi khu dân cư.

Từ ngày 16-5 đến 15-8, toàn TP.HCM xảy ra 118 vụ cháy. Nguyên nhân cháy chủ yếu do vi phạm quy định an toàn PCCC về điện (hơn 82%).

TUYẾT KHUÊ

Nguồn: Pháp luật TP.HCM

Thích và chia sẻ để ủng hộ Petronews!


Bài liên quan

Đắk Lắk: Cháy dữ dội ở cửa hàng hoa tươi trong chợ, 2 người chết

Nam Phong

Tin tức cháy nổ nóng nhất trong tuần

Nam Phong

Điểm danh những mắc phải khi đổ xăng khiến ôtô dễ cháy nổ

Đoàn Quý Lâm

Đã xác định được nguyên nhân cháy cây xăng kinh hoàng ở Quận 12

Đoàn Quý Lâm

Cháy nhà 6 người chết ở TP.HCM, nhiều người nhảy lầu

Petro News

Cháy rụi nhà máy xử lý rác thải ở Thanh Hóa

Petro News

Nổ mìn khai thác đá, 4 người bị thương

Petro News

Cơ sở sản xuất nước đá nổ như pháo hoa, cả khu phố náo loạn

Petro News

Rò rỉ khí gas gây cháy, hai người bỏng nặng

PetroNews

Giật mình với những “bom nổ chậm” trong nhà

Petro News

Náo loạn vì tàu du lịch cháy nổ lớn ở cảng Nha Trang

Petro News

10 người leo lên nóc nhà kêu cứu vì cháy lúc rạng sáng

PetroNews

Viết bình luận