20 C
Hanoi
Thứ Năm, 22/11/2018
PETRONEWS
Nổi bật

Hà Nội: 2 tháng đào hầm sang nhà hàng xóm với lý do… lạ đời

Thích và chia sẻ:

Ông Th. cho biết nguyên nhân đào hầm từ phần đất của người khác, xuyên sang các nhà hàng xóm của mình là từ những “giấc mơ lạ”.

Báo Người đưa tin đăng tải, gần đây, người dân xã Đại Yên (Chương Mỹ – TP. Hà Nội) xôn xao về việc một người đàn ông ở xóm Nứa của xã đào hầm từ nhà mình xuyên sang nhà hàng xóm. Người đàn ông đó là Dương Nguyễn Th. (53 tuổi) ở xóm Nứa, xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Ông Th. giải thích việc đào hầm là do... những giấc mơ.
Ông Th. giải thích việc đào hầm là do… những giấc mơ.

Theo đó, nửa tháng trước, bà Tô Thị V. (SN 1930) đang nằm ở trong nhà thì bất ngờ nghe thấy tiếng động mạnh phát ra từ dưới lòng đất. Mới đầu gia đình bà nghĩ rằng nhà hàng xóm nào vận chuyển đồ đạc nặng mới khiến mặt đất rung chuyển. Tuy nhiên, bà V. lại nghe thấy tiếng lịch kịch cuốc xẻng ở dưới lòng đất.

Thấy vậy, mọi người trong nhà mới áp tay xuống dưới nền nhà thì tiếng động đó càng rõ rệt. Qua tìm hiểu của gia đình bà thì được biết, ông Th. – hàng xóm của gia đình bà thuê người đào hầm sang phần đất nhà mình.

Sau đó, bà đã thông báo sự việc đến chính quyền địa phương.

Qua kiểm tra, được biết, ông Th. đã thuê nhiều người cùng mình đào hầm xuyên sang nhà bà V. (hàng xóm của ông Th. – PV). Tuy nhiên, phía ông Th. không có lời xin phép gia đình của bà V.

ông Th. cho biết nguyên nhân đào hầm từ phần đất của người khác, xuyên sang các nhà hàng xóm của mình là để “tìm người âm”.

Cửa hầm do ông Th. thuê người đào sang nhà hàng xóm.
Cửa hầm do ông Th. thuê người đào sang nhà hàng xóm.

Báo Đất Việt thông tin, theo ông Th., phần đất cửa hầm trước đây vốn dĩ là của gia đình do cha ông để lại. Nhưng năm 2010, kinh tế khó khăn nên ông buộc phải bán cho anh Nguyễn Tuấn Đ. (ngụ xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ). Từ khi bán đất, ông Th. thường gặp phải những hiện tượng lạ lùng mà bản thân không thể lý giải.

“Sau khi làm các thủ tục chuyển đổi sổ đỏ cho anh Đ., tôi bắt đầu có những giấc mơ kỳ quái. Trong mơ, tôi thấy dưới phần đất mình có nhiều người, họ đến gặp tôi quấy quả khiến tôi không còn tâm trí làm việc gì khác” – ông Th. kể.

Ông Th. không đưa ra được bất cứ điều gì chứng mình cho lời vừa nói nhưng từ những giấc mơ đó, ông Th. luôn trăn trở và tìm cách “xuống dưới lòng đất” xem những người ở trong giấc mơ của mình là ai.

Thế nên, ông Th. không xin phép chủ đất mà tự mình thuê thêm 3 – 4 thợ nữa tiến hành đào xới không kể ngày đêm. Căn hâm sâu hơn 3m, chia ra làm 4 ngách đi về các hướng, xuyên sang cả nhà hàng xóm.

Ông Th. cho biết: “Trong quá trình đào hầm, tôi tìm thấy được tất cả 12 bộ hài cốt rồi đưa đi mai táng. Việc này tôi không báo cho cơ quan chức năng trên địa bàn mà tự ý đưa đi”.

Sau khi bị phát hiện, ông Th. mới dừng quá trình đào bới thực hiện trong suốt 2 tháng qua. Ông Th. thừa nhận: “Việc làm của tôi là hoàn toàn sai trái khi không xin phép ý kiến của chủ đất và báo cáo chính quyền địa phương|”.

Theo Xuân Tùng /Đời sống Pháp Luật

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Đào hầm xuyên nhà hàng xóm: Thêm nhiều tình tiết bi hài

Petro News

Bí mật đường hầm dài gần 100m của bí thư huyện là gì?

Petro News

Truy lùng 3 phạm nhân đào hầm vượt ngục ở Gia Lai

PetroNews

Đào hầm xuyên nhà hàng xóm: Phá niêm phong, tiếp tục đào

PetroNews

Viết bình luận