24 C
Hanoi
Thứ Ba, 13/11/2018
PETRONEWS
Nổi bật

Giáp Tết, ‘lộc trời’ cá sủ vàng lọt lưới, bán trăm triệu

Thích và chia sẻ:

Cá sủ vàng nặng 7kg vừa được một ngư dân ở Bình Định bán với giá hàng trăm triệu đồng cho thương lái, sau đó, con cá sủ vàng đã về tay một đại gia ở Quy Nhơn (Bình Định)

Tin nhanh, ngày 1/2, ngư dân Nguyễn Văn Đ. (24 tuổi, ngụ phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, Bình Định) cho biết, vừa bán một con cá sủ vàng kích thước dài 85cm, nặng 7kg cho một thương lái lớn ở Quy Nhơn, Dân trí đưa tin.

Cá sủ vàng này anh Đ. bắt được ngày 29/1, trong lúc đánh bắt ở vùng biển giáp ranh Cam Ranh (Khánh Hòa) với Bình Thuận. Thời điểm này, anh Đ. phát hiện con cá màu vàng óng, nghi cá sủ vàng nên lập tức về Quy Nhơn.

Giáp Tết, 'lộc trời' cá sủ vàng lọt lưới, ngư dân bán trăm triệu
Giáp Tết, ‘lộc trời’ cá sủ vàng lọt lưới, ngư dân bán trăm triệu

Chủ nhân của con cá sủ vàng 7kg sau đó đã bán cho một đầu nậu lớn ở Quy Nhơn với giá hàng trăm triệu đồng. Sau đó, cá sủ vàng này tiếp tục được bán cho một đại gia cũng ở Quy Nhơn.

Cá sủ vàng có giá trị thương phẩm cao, giá trị có thể lên đến hàng tỷ đồng tùy theo trọng lượng của con cá. Đối với ngư dân, việc bắt được cá sủ vàng chẳng khác nào một cơ hội để đổi đời. Tại nhiều địa phương, thời gian qua cũng đã có nhiều trường hợp bắt được cá sủ vàng bán với giá trăm triệu, thậm chí có trường hợp bắt được cá lớn đã bán được với giá hàng tỷ đồng.

GS Mai Đình Yên, Khoa Sinh học Trường ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội cho biết, cá sủ vàng này quý nhất là ở bóng hơi của cá vì bóng hơi của cá có thể dùng để sản xuất chỉ khâu phẫu thuật. Ở Việt Nam chưa có công nghệ sản xuất loại chỉ khâu phẫu thuật từ bóng hơi của cá mà chỉ có Trung Quốc, Nhật Bản và một số nước khác mới có thể sản xuất được loại chỉ khâu này, nên Việt Nam thường xuất khẩu loài cá này sang các nước đó…

Theo Lê Thanh/ Người đưa tin

Thích và chia sẻ để ủng hộ Petronews!


Viết bình luận