24 C
Hanoi
Thứ Ba, 13/11/2018
PETRONEWS
Nổi bật

Vụ cha dẫn con gái vào phòng trọ: Tội hiếp dâm và đối diện 20 năm tù

Thích và chia sẻ:

Hành vi hiếp dâm chính con gái ruột của mình là có tính chất loạn luân. Người cha có thể phải đối diện mức án 20 năm tù.

Liên quan đến vụ việc người đàn ông 38 tuổi xâm hại tình dục chính con gái ruột 15 tuổi ở Đồng Tháp đang gây xôn xao dư luận. Nhiều bạn đọc gửi thắc mắc đến Vì Công Lý hỏi về quy định của pháp luật liên quan sự việc này.

cha-benh-hoan-hiep-dam-con-gai-ruot-tai-ray-vang_121521763
Hình minh họa

Ban biên tập Vì Công Lý xin chuyển lời ý kiến của luật sư về vấn đề này như sau:

Như thông tin báo chí đã đăng tải, trên đường chở con gái từ TP Sa Đéc về huyện Lấp Vò (Đồng Tháp), người đàn ông 38 tuổi đã thuê phòng nghỉ và xâm hại chính con gái ruột 15 tuổi.

Ngày 15-2, Công an huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) đang tạm giữ hình sự đối với Trần Phan Thụy Bình (38 tuổi, ngụ tại địa phương) để điều tra về hành vi hiếp dâm.

Theo nội dung sự việc, tối 5-2, Bình chở con gái là cháu Linh (15 tuổi) từ xã Tân Khánh Đông (TP Sa Đéc) về nhà ở Lấp Vò. Trên đường đi đến nhà trọ Lam Anh (xã Vĩnh Thạnh), Bình đã chở cháu bé vào nhà nghỉ thuê phòng. Tại đây, Bình thực hiện hành vi đồi bại với chính con gái ruột của mình.

Phạm tội hiếp dâm trẻ em có tính chất loạn luân

Theo thông tin xác nhận ban đầu, việc người cha có hành vi xâm hại tình dục bằng thủ đoạn bắt buộc nạn nhân phải giao cấu trái ý muốn với mình đã thỏa mãn cấu thành tội phạm của điều 112 Bộ luật hình sự về tội Hiếp dâm trẻ em, theo đó: “Người nào hiếp dâm trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm”. Nạn nhân là cháu Linh mới 15 tuổi nên hành vi giao cấu này là hiếp dâm trẻ em.

Trường hợp này là cha ruột hiếp dâm chính con gái của mình nên còn có yếu tố của tính chất loạn luân. Theo giải thích của điều 150 Bộ luật hình sự cũng như các thuật ngữ khoa học pháp lý hiện nay, giao cấu với người cùng dòng máu về trực hệ được xem là loạn luân.

Đối diện mức án 20 năm tù

Như vậy trường hợp của đối tượng Trần Phan Thụy Bình thỏa mãn dấu hiệu tăng nặng trách nhiệm hình sự của tội hiếp dâm trẻ em tại điểm a khoản 2 điều 112 Bộ luật hình sự : “Có tính chất loạn luân” và điểm d khoản 2 điều 112 Bộ luật hình sự: “Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh.” Khung hình phạt cho khoản 2 điều 112 là phạt tù từ hai năm đến hai mươi năm.

Theo dõi trang Vì Công Lý để cập nhật những tin tức mới nhất và những giải đáp kịp thời về mặt pháp lý đối với nhiều vụ việc gây xôn xao dư luận hiện nay.

Trần Lê An Nguyên

Nguồn: Chuyên mục tư vấn pháp luật miễn phí do hãng luật Giải Phóng thực hiện

Thích và chia sẻ để ủng hộ Petronews!


Bài liên quan

Cô gái bị hiếp dâm sau chầu nhậu với 2 “yêu râu xanh”

Petro News

Nữ quái ép thiếu nữ vào khách sạn cho nhóm thanh niên “làm bậy”

Petro News

Công an 33 tuổi bị tố 5 lần xâm hại thiếu nữ hàng xóm

Petro News

Chồng giết vợ do ghen tuông đối diện với mức án tử hình

PetroNews

Dừng xe hơi đi tiểu giữa phố bị phạt bao nhiêu?

PetroNews

Xử lý công an thế chấp thẻ Đảng

PetroNews

Nữ sinh tự tử tố HV Học viện CSND hiếp dâm, Nhà trường ‘vào cuộc’

PetroNews

Cô gái gốc Việt “cứu tinh” của người bị hiếp dâm ở Mỹ

PetroNews

Cha ruột chở con gái vào nhà nghỉ rồi… giở trò

PetroNews

Nếu người dân đang ghi hình cảnh sát giao thông mà bị “trưng dụng điện thoại” thì sao?

PetroNews

Thiếu trách nhiệm mới không “xử” được xe chở thịt thối

PetroNews

Lừa chở bé gái vào nghĩa trang làm bậy vì ám ảnh “phim đen”

PetroNews

Viết bình luận