23 C
Hanoi
Thứ Bảy, 23/03/2019
PETRONEWS
Nổi bật

Thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe khác tỉnh

Thích và chia sẻ:

Trường hợp của bạn hiện chỉ còn Giấy phép lái xe nhưng không còn Hồ sơ gốc vẫn đổi bình thường và có thể đổi ở bất cứ địa phương nào trong cả nước.

Quê tôi ở Phú Thọ và ngày trước tôi đi học ở tỉnh Kon Tum và thi lấy giấy phép lái xe hạng A1 ở trong đấy, nay tôi chuyển ra Lào Cai sinh sống và làm việc. Nay tôi muốn đổi giấy phép lái xe hạng A1 mới nhưng hiện tại tôi mất hồ sơ gốc chỉ còn mỗi giấy phép lái xe thôi (giấy phép lái xe của tôi đã được sở giao thông vận tải tỉnh Kon Tum đổi một lần rồi). Xin hỏi tôi có thể đổi giấy phép lái xe mới ở tỉnh Lào Cai không? Nếu được cần những giấy tờ gì? Có nhất thiết phải có hồ sơ gốc không?

Thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe khác tỉnh
Thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe khác tỉnh

Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại Thông tư 58/2015/TT-BGTVT Quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành quy định về  đào tạo, sát hạch cấp Giấy phép lái xe cơ giới đường bộ: “Giấy phép lái xe bằng giấy bìa phải được chuyển đổi sang giấy phép lái xe mới bằng vật liệu PET theo lộ trình quy định”.

Trường hợp của bạn hiện chỉ còn Giấy phép lái xe nhưng không còn Hồ sơ gốc vẫn đổi bình thường và có thể đổi ở bất cứ địa phương nào trong cả nước. Nếu muốn đổi tại Lào Cai thì đề nghị bạn đến Sở GTVT Lào Cai làm thủ tục đổi.

Thủ tục hồ sơ gồm

“Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Hồ sơ bao gồm:

1. Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 27 ban hành kèm theo Thông tư này.

2. Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ các đối tượng sau:

a) Người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3;

b) Người chuyển đổi giấy phép lái xe hạng A4, giấy phép lái xe ô tô còn thời hạn sử dụng trên 03 (ba) tháng bằng giấy bìa sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET;

c) Trường hợp tách giấy phép lái xe có thời hạn và không thời hạn.

3. Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Khi đến đổi giấy phép lái xe, người lái xe được cơ quan cấp giấy phép lái xe chụp ảnh.”.

Trần Lê An Nguyên

Nguồn: Chuyên mục tư vấn pháp luật miễn phí do hãng luật Giải Phóng thực hiện

Thích và chia sẻ: