24 C
Hanoi
Thứ Năm, 15/11/2018
PETRONEWS
Cháy nổ 24h

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại kho xăng

Thích và chia sẻ:

Ngày 27/9, Phòng Cảnh sát PC&CC số 12 – Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội và Xí nghiệp xăng dầu K133 – Công ty xăng dầu Hà Sơn Bình, đã phối hợp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Kho xăng dầu Đỗ Xá, xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín.

IMG_0385

Tình huống giả định là trong quá trình xuất nhập xăng ở họng xuất số 3 khu giàn xuất – bến xuất Đỗ Xá đã xảy ra cháy phần xăng tràn chảy dưới nền khoang số 2 giàn xuất và gây cháy xe bồn. Lái xe điều khiển xe bồn ra ngoài hướng về phía cổng. Nhưng đi được một đoạn do ngọn lửa cháy to lái xe tắt máy, nhảy ra khỏi buồng lái phối hợp với CBCNV kho xăng đầu Đỗ Xá chữa cháy.

Ngay sau khi nhận được điện báo về việc xảy ra cháy Phòng Cảnh sát PC&CC số 12 đã nhanh chóng tổ chức công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Do tính chất phức tạp của đám cháy nên sau đó lực lượng phòng cháy đã phải điều động thêm lực lượng và phương tiện hỗ trợ từ Phòng CS PC&CC số 7.

Khi lực lượng Cảnh sát PC&CC đến hiện trường thì cũng là thời điểm lực lượng PCCC cơ sở đã dập tắt đám cháy khu vực giàn xuất và chuyển sang phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát PC&CC triển khai chữa cháy xe bồn. Tuy nhiên, đám cháy đã bao trùm toàn bộ xe bồn và khu vực giàn xuất. Nếu không có biện pháp cứu chữa kịp thời do bức xạ nhiệt lớn có thể gây cháy lan sang các xe bên cạnh đang lấy hàng, gây sụp đổ giàn xuất và nổ xe bồn dẫn đến xăng dầu chảy ra ngoài gây nguy hiểm cho con người và cháy lan các khu vực xung quanh.

IMG_0401

Lực lượng Cảnh sát PC&CC đã huy động 8 xe chuyên dùng cùng hàng chục CBCS triển khai phương án chữa cháy, phun nước làm mát cho xe bồn, làm mát cho giàn xuất; phun bọt giập tắt đám cháy dưới đất do xăng tràn từ xe bồn xuống. Cùng với đó, triển khai đội hình phun bọt lên cao dập tắt đám cháy trên bề mặt xe bồn chở xăng. Sau khoảng 30 phút toàn bộ đám cháy đã bị dập tắt.

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhằm nâng cao ý thức về công tác phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra các tình huống cháy, nổ xảy ra đối với cơ sở có tính chất nguy hiểm cháy nổ cao, đồng thời, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cứu nạn, cứu hộ trong chữa cháy của lực lượng, phương tiện tại cơ sở.

PV

Nguồn: Hà Nội Mới

Thích và chia sẻ để ủng hộ Petronews!


Viết bình luận