20 C
Hanoi
Thứ Năm, 22/11/2018
PETRONEWS
Nổi bật Pháp luật

Vụ Liên Kết Việt: Mua càng nhiều tiền sẽ được làm sếp

Thích và chia sẻ:

Bỏ ra gần 700 triệu đồng mua hàng, ông Sao thành trưởng chi nhánh và từ đây “phát triển thị trường” lôi kéo 800 người tham gia với số tiền huy động nhiều chục tỷ đồng.

Vụ Liên Kết Việt: Mua càng nhiều tiền sẽ được làm sếp
Vụ Liên Kết Việt: Mua càng nhiều tiền sẽ được làm sếp

Ngày 14/3, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) đang tập trung điều tra đường dây lừa đảo của Công ty Liên Kết Việt tại địa phương theo ủy thác điều tra của Bộ Công an. Tuy nhiên, cơ quan điều tra đang gặp không ít khó khăn do người dân còn e ngại không dám tố giác. Công an Hưng Yên đề nghị nạn nhân đến trình báo tại địa chỉ: số 45 đường Hải Thượng Lãn Ông, thành phố Hưng Yên.

Cảnh sát cáo buộc người điều hành văn phòng tại Hưng Yên là ông Phạm Ánh Sao (64 tuổi) trong một năm làm quản lý đã cùng cấp dưới lôi kéo 800 người tham gia. Trong số này, chỉ riêng 400 người trú tại Hưng Yên đã nộp khoảng 30 tỷ đồng. Những người còn lại trú tại tỉnh lân cận, hiện chưa có thống kê đầy đủ. Nạn nhân không chỉ là người nghèo, phụ nữ nông thôn mà có cả cán bộ, công chức.

Công an cho rằng một số người trong nhóm của ông Sao khi thấy vụ án bị điều tra đã nhanh chóng rời khỏi nơi cư trú.

Chiều 14/3, trao đổi với VnExpress, ông Sao trần tình, được một phụ nữ tên Hương đến chào mời tham gia. Thấy nghi ngờ, ông từ chối nhưng sau 3 tháng thấy Liên Kết Việt chi trả hoa hồng cao và đúng hẹn nên đồng ý tham gia. Ông mua một mã (giá 8,6 triệu đồng) và sau một tháng được nhận tiền lãi 5 triệu đồng. Ông thấy ham, gom tiền mua 80 mã và tháng đó được trả lãi hơn 40 triệu đồng. Trở thành khách hàng tiềm năng, ông Sao được bổ nhiệm Trưởng văn phòng chi nhánh tại Hưng Yên từ tháng 9/2014 đến tháng 7/2015.

Đầu tháng 7/2015, một số bạn bè, người chơi đến đòi tiền và đề nghị mua lại số mã hàng. Ông vay mượn tiền để “ôm”, nâng tổng số tiền mua lên 2,1 tỷ đồng. Sau 10 tháng tham gia Liên Kết Việt, ông được công ty trả tổng cộng 600 triệu đồng, lỗ 1,5 tỷ đồng.

Công an Hưng Yên đã triệu tập ông Sao đến làm việc và lấy lời khai, tuy nhiên việc xử lý hình sự hay không phải do Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) ra quyết định.

Công ty Liên Kết Việt kinh doanh đa cấp một số mặt hàng như: cốt vương, bổ não vương, máy khử độc Ozone, ngũ linh đông trùng hạ thảo. Sau 2 năm hoạt động biến tướng, trá hình, mạo danh công ty của Bộ Quốc Phòng, Liên Kết Việt bị cáo buộc đã lừa đảo khoảng 60.000 người, chiếm đoạt 1.900 tỷ đồng.

Hiện 7 người đã bị bắt trong đó có hai nghi can đứng đầu Liên Kết Việt.

Theo Giang Chinh/vnexpress

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Gia hạn điều tra 3 tháng vụ hoa hậu Phương Nga – Cao Toàn Mỹ

Nhà đầu tư có thể kiện Công ty Hoàng Long để đòi lại tiền

Petro News

Công ty đa cấp Trường Giang bị xử phạt 420 triệu đồng

Petro News

Xưng ‘cháu ruột của lãnh đạo Thành ủy’ ẵm 64 tỉ đồng bỏ trốn

Petro News

Lợi dụng thuê đi học giùm lừa lấy tiền có phạm tội lừa đảo?

Petro News

Làm ăn “bát nháo”, 4 công ty đa cấp bị tước giấy phép

Petro News

Vợ tố bị chồng bạo hành dã man vì bán hàng đa cấp mất tiền

Petro News

Sư thầy kinh doanh đa cấp: Lời trần tình gan ruột

Petro News

Lao vào “tín dụng đen”, nữ thủ quỹ “thụt két” hàng chục tỷ đồng

Petro News

Giám đốc công ty làm giả hồ sơ vay vốn hơn 100 tỷ đồng

Petro News

Facebook lại rộ chiêu lừa trúng xe tiền tỉ hay iPhone 6S

Petro News

Bắt khẩn cấp đối tượng lừa đảo chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng

PetroNews