23 C
Hanoi
Thứ Bảy, 23/03/2019
PETRONEWS
Nổi bật Pháp luật

Tổ chức xin lỗi công khai nữ du khách bị cướp tại TP.HCM

Thích và chia sẻ:

Chiều 16-3, chính quyền địa phương đã tổ chức gặp gỡ, xin lỗi nữ du khách Ai Cập bị giật túi xách tại khu vực phường Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM.

Tâm trạng đã tốt hơn, cô Alaa Aldoh thoải mái chia sẻ với báo chí chiều 16-3 - Ảnh: Vũ Thủy
Tâm trạng đã tốt hơn, cô Alaa Aldoh thoải mái chia sẻ với báo chí chiều 16-3 – Ảnh: Vũ Thủy

Ngày 9-3, cô Alaa Aldoh (22 tuổi, quốc tịch Ai Cập) và một người bạn đã tới Việt Nam và dự định du lịch xuyên Việt kéo dài tới 7-4.

Ngày 11-3, khi cùng bạn đi bộ đến trước nhà số 36 Lương Hữu Khánh (P. Phạm Ngũ Lão, Q.1), cô Alaa Aldoh bị hai nam thanh niên đi xe máy áp sát, cướp giật chiếc túi xách bên trong có 230 USD, thẻ ATM.

Họ đã cố gắng đuổi theo nhưng không kịp và cô Alaa bị ngã. Rất nhiều người đã vây quanh cô khi xảy ra sự việc và câu chuyện, hình ảnh của cô được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội.

Trung tá Nguyễn Văn Phước, trưởng công an P. Phạm Ngũ Lão (Q.1, TP.HCM) cho biết đã thay mặt công an địa phương đứng ra xin lỗi nữ du khách Alaa Mohammad Abdu Ali Aldoh ngay khi cô này đến trình báo bị cướp giật tài sản trên địa bàn phường.

Sau khi trình báo bị cướp, cô Alaa Mohammad Abdu Ali Aldoh cũng yêu cầu phía công an phường hỗ trợ chở đến số 17 Hùng Vương, Q.5 để giải quyết công việc, sau đó yêu cầu được chở về nơi lưu trú ở đường Nguyễn Trung Trực, Q.1.

Tất cả những yêu cầu của nữ du khách này đều được công an P.Phạm Ngũ Lão đáp ứng.

Tại buổi gặp gỡ chiều 16-3, cô Alaa cho biết vừa trở về Đà Lạt và ngay trong buổi trưa 16-3, chính quyền địa phương đã tới khách sạn Viễn Đông, đường Phạm Ngũ Lão, nơi cô được sắp xếp lưu trú sau khi xảy ra vụ cướp giật để gặp gỡ, xin lỗi.

“Tôi đã cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Sau khi xảy ra sự cố, công an địa phương và người dân đã hỗ trợ, quan tâm rất nhiều. Công an đã cố gắng tìm kiếm những tên cướp và tìm lại túi xách cho tôi nhưng do đường phố không có camera nên không có nhiều thông tin”, cô Alaa chia sẻ.

Ông Vũ Đình Quân – Tổng giám đốc Bến Thành Tourist và nhân viên công ty cũng đến gặp gỡ cô để lên kế hoạch về chuyến xuyên Việt mà Bến Thành tài trợ toàn bộ chi phí cho cô và bạn để họ tiếp tục chuyến hành trình du lịch tại Việt Nam.

“Chúng tôi mong muốn giúp du khách quên đi chuyện không hay đã xảy ra và tạo ấn tượng tốt với cô về đất nước Việt Nam”, ông Quân cho biết.

Theo VŨ THỦY – ĐỨC THANH/tuoitre.vn

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Công an TP.HCM lên tiếng cảnh báo “cơn sốt” Pokémom

Petro News

Clip: Giữa TPHCM, táo tợn gí dao vào cổ cô gái để cướp

Petro News

Vụ ‘Công an bị tố gài bẫy trong vụ cướp’: Không được thúc đẩy tội phạm

Petro News

Bắt băng dàn cảnh đoạt tiền giữa Sài Gòn

Petro News

Cô gái truy đuổi tên cướp qua nhiều quận ở Sài Gòn

Petro News

Mới ra tù “cặp đôi” đã giở trò cướp giật

Petro News

Du khách phố Tây nói về cướp giật: ‘Sài Gòn vậy là ổn!’

Petro News

Cướp vượt đèn đỏ tông gãy chân người phụ nữ ở Sài Gòn

Petro News

Tên cướp sa lưới công an vì nữ nạn nhân quá đẹp

Petro News

Cướp giật ở Sài Gòn: Chắc xin lỗi cả năm cũng không hết!

Petro News

​Bao giờ hết nơm nớp vì cướp giật?

Petro News

Cướp giật: “Nét riêng” của tội phạm Sài Gòn?

Petro News