24 C
Hanoi
Thứ Năm, 15/11/2018
PETRONEWS
Pháp luật

Thông tin bất ngờ vụ Thiếu tá mang súng vào trường

Thích và chia sẻ:

Theo Chánh văn phòng công an huyện Đức Cơ, ban đầu xác định Thiếu tá Khiêm mang vật dụng hình khẩu súng vào trường, không phải bật lửa hình khẩu súng.

Vụ thiếu tá mang súng vào trường: Sự chưa biết khó hiểu
Xung quanh thông tin thiếu tá công an mang súng vào trường xúc phạm giáo viên, hành hung học sinh và nhân viên nhà trường, chiều ngày 18/3, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Nghị – Chánh văn phòng công an huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai cho biết: “Mặc dù chưa có kết luận chính thức nhưng tôi khẳng định thiếu tá Khiêm không phải mang súng vào trường. Bên bộ phận điều tra đã thu giữ vật đó rồi và đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ để báo cáo lên công an tỉnh. Tuy nhiên, ban đầu xác định đây là vật dụng hình khẩu súng chứ không phải bật lửa hình khẩu súng”

Cũng theo ông Nghị: “Thiếu tá Khiêm bị đình chỉ công tác có thời hạn và theo quy định thì hiện nay đã hết thời hạn, Thiếu tá Khiêm vẫn đi làm bình thường và vẫn làm trưởng công an xã  Ia Dơk, huyện Đức Cơ. Về chức năng nhiệm vụ, Thiếu tá Khiêm vẫn được giải quyết theo thẩm quyền, sau này có bãi miễn hay điều chuyển thế nào thì phải chờ kết luận cụ thể.”

Về việc này, cách đây ít hôm,  như báo Dân Trí đưa tin, chiều ngày 11/3, Công an huyện Đức Cơ đã có kết luận gửi Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai về vụ việc diễn ra ngày 2/3.

Trường THCS Quang Trung, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: NLĐ
Trường THCS Quang Trung, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: NLĐ

Theo đó, Thiếu tá Trần Vũ Khiêm – Trưởng Công an xã Ia Dơk mang vật giống súng vào Trường THCS Quang Trung, đánh bị thương bảo vệ nhà trường và một học sinh là bạn học cùng lớp với con ông Khiêm, gây hoảng loạn cho các giáo viên và học sinh trong trường.

Theo kết luận này, tang vật dùng để đe dọa và hành hung người mà ông Khiêm sử dụng được xác định không phải là súng mà là chiếc bật lửa có hình khẩu súng. Tuy nhiên, đến nay “chiếc bật lửa” này vẫn đang được vợ ông Khiêm cất giấu, công an vẫn chưa thu giữ được.

Lý do ban đầu để Công an huyện Đức Cơ khẳng định thứ ông Khiêm dùng để đe dọa, đánh người chỉ là chiếc “bật lửa” là vì cơ quan Công an huyện Đức Cơ không bàn giao súng quân dụng cho Công an xã Ia Dơk và cá nhân ông Khiêm. Tại thời điểm kiểm tra, các khẩu súng bắn đạn cao su vẫn còn ở trong kho của công an xã.

Vụ việc trên được Công an huyện Đức Cơ xác định, Thiếu tá Khiêm đã có những hành vi, thái độ không đúng tác phong của sĩ quan công an; vi phạm nghiêm trọng các quy định của điều lệnh ngành. Công an Đức Cơ quyết định đình chỉ công tác 10 ngày, yêu cầu ông Khiêm kiểm điểm, tự nhận hình thức kỷ luật để đơn vị có cơ sở xử lý.

Như thông tin đã đưa, lúc 16h30 ngày 2/3, anh Nguyễn Đức Nam (31 tuổi, làm bảo vệ) đang làm việc tại Trường THCS Quang Trung thấy một số học sinh đứng ngoài cổng trường nhốn nháo nên chạy ra xem.

Lúc này anh Nam thấy ông Trần Vũ Khiêm (cấp bậc Thiếu tá, Trưởng Công an xã Ia Dơk, Đức Cơ) là bố em học sinh Trần Lê Hạnh Lan (lớp 8B) đang nhờ một số học sinh vào lớp 8B kêu em Nguyễn Ngọc Quang ra gặp.

Anh Nam lại hỏi ông Khiêm thì ông Khiêm nói kêu Quang ra để đánh. Nhận thấy chuyện không ổn nên anh Nam vào lớp 8B hỏi tình hình và gặp Ban giám hiệu nhà trường báo cáo sự việc.

Ngay thời điểm này, ông Khiêm từ cổng trường chạy vào không ngừng la hét gây náo loạn cả trường. Thấy hành động của ông Khiêm khiến các học sinh hoảng loạn, anh Nam và cô Lê Thị Hoài Hương (Hiệu phó nhà trường) cùng ngăn cản, ông Khiêm chửi tục và lấy vật giống súng ra, đánh mạnh vào đầu khiến anh Nam bị chảy máu đầu.

Sau đó, ông này tiếp tục xúc phạm cô Hương, khiến cô hoảng sợ bỏ chạy, tìm người hỗ trợ.

Chưa dừng lại ở đó, ông Khiêm còn túm áo em học sinh Nguyễn Ngọc Quang (lớp trưởng lớp 8B) và đánh vào mặt khiến em này vô cùng hoảng loạn.

Theo Thu Hoài/Báo Đất Việt

Thích và chia sẻ để ủng hộ Petronews!


Bài liên quan

Bắt nguyên trưởng công an xã trốn truy nã

PetroNews

Thiếu tá mang súng vào trường loạn đả: Diễn biến mới

Petro News

Cần xử nghiêm vụ thiếu tá công an gây náo loạn trường học

Petro News

Thiếu tá công an vào trường học đánh bảo vệ

Petro News

Khổ chủ không đến, công an xã bán xe máy tai nạn

PetroNews

Trường hợp nào công an phường được tạm giữ người?

PetroNews

Trưởng công an xã ký giấy xin DN tiền hỗ trợ tết là trái luật

PetroNews

Công an xã có quyền bắt, giữ người lúc nào?

PetroNews

Xem xét hành vi công an xã vào trường mời nam sinh lớp 9

PetroNews