18 C
Hanoi
Thứ Hai, 18/03/2019
PETRONEWS
Pháp luật

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu làm rõ vụ hành hung nhà báo

Thích và chia sẻ:

Ngày 26.3, trao đổi với báo chí, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cơ quan bảo vệ pháp luật ngay lập tức điều tra làm rõ vụ phóng viên Đỗ Doãn Hoàng của Báo Lao Động bị hành hung.

Theo Phó thủ tướng, báo chí là cơ quan ngôn luận có vai trò phản biện xã hội, nhất là đóng góp tích cực trong lĩnh vực phòng chống tham nhũng. Vì vậy, vụ việc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị hành hung giữa đường phố là vụ việc nghiêm trọng ảnh hưởng xấu đến dư luận, cần được làm rõ và xử lý nghiêm minh.

Trước đó, Bộ Thông tin – Truyền thông, Hội Nhà báo VN cũng ký văn bản đề nghị Công an TP.Hà Nội và Công an Q.Hoàng Mai khẩn trương chỉ đạo, phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ thủ phạm, để nghiêm trị trước pháp luật, giúp các nhà báo yên tâm thực hiện nhiệm vụ.

Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng trong một lần đi tác nghiệp
Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng trong một lần đi tác nghiệp

Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng là phóng viên của Báo Lao Động bị 3 người lạ mặt hành hung dã man vào sáng 23.3 tại Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội.

Quyền hành nghề và các quyền khác của nhà báo được quy định trong luật Báo chí và các luật cơ bản khác. Bất cứ hành vi nào gây cản trở hoạt động của nhà báo, xâm phạm tính mạng, sức khỏe nhà báo trong lúc tác nghiệp đều là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến xã hội thượng tôn pháp luật.

Theo Minh Sơn – Anh Vũ/ Thanh Niên

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Công an có hình 3 nghi can đánh nhà báo Đỗ Doãn Hoàng

Petro News

Một nhà báo 4 lần nhận giải báo chí Quốc gia bị côn đồ đánh bầm dập

Petro News