22 C
Hanoi
Thứ Ba, 16/10/2018
Tạp chí Petronews
Pháp luật

Gần 300 sinh viên bị giữ bằng vì nghi án mua điểm

Hàng chục sinh viên Cao đẳng Kinh tế – Kế hoạch (Đà Nẵng) phải học lại nhưng vẫn có bảng điểm để xét tốt nghiệp. Nghi án mua bán điểm khiến gần 300 người chưa được nhận bằng.

Vừa qua, Zing.vn nhận được thông tin cán bộ trường Cao đẳng Kinh tế – Kế hoạch (thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư đóng trên địa bàn phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) bán điểm từ 500.000 – 1.000.000 đồng một môn học cho sinh viên.

Rao bán điểm trên mạng 

Sự việc bắt đầu khi một sinh viên đưa lên Facebook quảng cáo rằng, sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế – Kế hoạch muốn “chạy điểm” chỉ cần bỏ ra hơn 3 triệu đồng.

Người rao thông tin trên nhận là sinh viên trường này. Người bị nêu trực tiếp nhận tiền và sửa điểm từ trượt thành đỗ là ông Nguyễn Đức Thắng – chuyên viên Công nghệ thông tin, phòng Đào tạo của trường. Tùy mức độ khó hay dễ của môn học mà sinh viên phải nộp số tiền nhiều hay ít.

 Ông Hùng trao đổi với phóng viên về vụ việc. Ảnh: Đoàn Nguyên.
Ông Hùng trao đổi với phóng viên về vụ việc. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Trả lời báo chí, ông Thắng nói: “Tôi có sửa điểm cho 12 sinh viên. Người ít nhất 1 môn, người nhiều nhất 4 môn. Trong số tôi sửa điểm, một trường hợp do hiệu phó nhờ”.

Sau khi có bảng điểm, những sinh viên này đã tốt nghiệp và được nhà trường cấp giấy chứng nhận tạm thời cùng gần 300 sinh viên khác.

Công an đang điều tra 

Trao đổi với Zing.vn, ông Lê Quang Hùng, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch, thừa nhận: Sau khi biết thông tin mua – bán điểm, đơn vị đã lập đoàn thanh tra nội bộ và phối hợp Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA83, Công an TP Đà Nẵng), làm rõ sự việc.

Ban giám hiệu đã làm việc với ông Thắng, người này bước đầu thừa nhận tự ý sửa điểm cho một số sinh viên.

“Cán bộ phòng PA83 đã làm việc với ông Thắng. Hôm rồi, ông Thắng nhắn tin cho một thầy hiệu phó thừa nhận hành vi của mình và xin chịu mọi hình thức kỷ luật. Nhưng chúng tôi còn phải chờ kết quả bên công an mới xử lý”, ông Hùng thông tin.

Theo kế hoạch, hơn 290 sinh viên sẽ nhận bằng tốt nghiệp vào ngày 29/3. Vì phát hiện sự việc trên, nhà trường đã hoãn thời gian cấp bằng (dự kiến cấp bằng vào ngày 14/4).

“Những sinh viên không đủ điều kiện tốt nghiệp, liên quan việc mua điểm, chúng tôi còn phải chờ kết quả điều tra của cơ quan công an mới có biện pháp xử lý. Quan điểm của chúng tôi là ai sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm”, ông Hùng nói và cho biết thêm đang tìm biện pháp để có thể cấp bằng sớm nhất cho những người đủ điều kiện tốt nghiệp.

Theo Đoàn Nguyên/ news.zing.vn

Bài liên quan

Siêu xe Ferrari của ca sĩ Tuấn Hưng gặp nạn trên cao tốc lúc rạng sáng

Quảng Bình: Bắt giữ xe 16 chỗ chở hơn 300kg ma túy

Đoàn Quý Lâm

Tài xế lại “cho” công an đu cần gạt nước!

Công ty Khí Cà Mau bị ‘tố’ không bán hồ sơ mời thầu

petronews

Luật sư: Cần khởi tố vụ án vụ đứt dây diện làm chết 2 học sinh

Nam Phong

Ngành điện Long An có vi phạm nguyên tắc vận hành hệ thống điện?

Nam Phong

Nghi vợ ngoại tình, tưới xăng đốt nhà bố vợ

Nam Phong

Kinh doanh xăng dầu cần điều kiện gì?

Nam Phong

Gia hạn điều tra 3 tháng vụ hoa hậu Phương Nga – Cao Toàn Mỹ

Nóng: Nam thanh niên bị truy sát đến chết trên đường phố Sài Gòn

Đoàn Quý Lâm

Công an điều tra vụ trường mầm non cho trẻ ăn cơm mốc, đầu cá

Bắt giam cán bộ tỉnh Ninh Thuận kê khống 82.000 m2 để trục lợi tiền đền bù

Đoàn Quý Lâm