24 C
Hanoi
Thứ Bảy, 17/11/2018
PETRONEWS
Nổi bật Pháp luật

Đào hầm xuyên nhà hàng xóm: Thêm nhiều tình tiết bi hài

Thích và chia sẻ:

Ông Thịnh khai đào hầm xuyên nhà hàng xóm để tìm vàng, quy mô không dừng lại như biên bản chính quyền ghi nhận mà rộng hơn rất nhiều.

Sáng ngày 5/6/2016, nguồn tin riêng của Đất Việt cung cấp, những ngày gần đây người dân xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội lại xôn xao trước hành vi mà ông Dương Nguyễn Thịnh (53 tuổi, người dân xóm Nứa, xã Đại Yên) đã làm. Cụ thể, ông Thịnh khai nhận, nguyên nhân mình đào hầm xuyên qua các nhà hàng xóm không vì mục đích tìm hài cốt hay trấn yểm mà là để tìm vàng.

Hiện, ông Thịnh chưa cung cấp được trong quá trình đào bới đã tìm được bao nhiêu vàng. Chỉ biết rằng, quy mô đào bới của ông Thịnh không chỉ dừng lại ở con số mà chính quyền xã Đại Yên đo đạc được vào giữa tháng 1/2016 mà nó còn rộng hơn như thế rất nhiều.

“Ông Thịnh khai nhận vài năm trước đã từng đào một căn hầm có miệng rộng gần 3m2, sâu khoảng 3m, dài gần 10m… xuyên thẳng sang giữa căn nhà của người hàng xóm. Khi đó ông ai phát hiện ra, ông Thịnh đã chủ động lấp lại căn hầm đó, rất may không có ảnh hưởng tới tính mạng con người” – nguồn tin chia sẻ với Đất Việt.

Bên dưới căn hầm ông Thịnh đào xuyên sang nhà hàng xóm.
Bên dưới căn hầm ông Thịnh đào xuyên sang nhà hàng xóm.

Giải thích cho việc đào đất tìm vàng của mình, ông Thịnh nói rằng đó là kho báu do người xưa để lại. Ông Thịnh biết được vì chắp nối những dữ kiện lịch sử mà mình biết được và “dự cảm” của chính bản thân mình.

Mang đất nhà người đi bán?

Ngoài ra, một thông tin khác về ông Dương Nguyễn Thịnh mới được người dân cho biết, người đàn ông này tự ý lấy đất của người khác đem đi bán. Theo đó, phần đất của ông Thịnh được bán cho anh Nguyễn Tuấn Đức (ngụ xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ) vào năm 2010, nhưng sau đó ông Thịnh vẫn cố tình bán lại cho một số người khác trên địa bàn để lấy tiền chi tiêu.

Những ngày gần đây, một số nạn nhân của ông Thịnh mới phát hiện ra sự thật đến đòi đất nhưng không được trả lại. Theo giấy tờ giao nhận tiền và đất mà ông Thịnh đã ký với các nạn nhân của mình lên tới vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng.

“Các nạn nhân của ông Thịnh khi chuẩn bị vật liệu đến xây trên phần đất của mình đã mua mới vỡ lẽ. Ban đầu, họ đòi anh Đức và vài người hàng xóm xung quanh trả lại đất nhưng khi thấy chứng cứ xác thực thì họ quay sang đòi lại tiền của ông Thịnh. Sự việc nhùng nhằng đến giờ vẫn chưa được giải quyết” – một người dân xóm Nứa cho hay.

Ông Dương Nguyễn Thịnh lý giải về việc đào hẩm của mình.
Ông Dương Nguyễn Thịnh lý giải về việc đào hẩm của mình.

Trong khi đó, ông Đặng Quốc Chung – Trưởng Công an xã Đại Yên cũng xác nhận với Đất Việt về hành vi đào hầm xuyên sang nhiều nhà hàng xóm của ông Thịnh mà chưa rõ nguyên nhân. Mỗi lần làm việc với cơ quan chức năng, ông Thịnh lại đưa ra nguyên nhân khác nhau, gây cản trở trong quá trình điều tra. Hành vi của ông Thịnh đã được lãnh đạo công an xã Đại Yên chuyển lên Công an huyện Chương Mỹ để giải quyết. Sự việc đã diễn ra gần 5 tháng nhưng cho đến nay vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Như trước đó Đất Việt đã thông tin, vào giữa tháng 1/2016, một số người dân ở xóm Nứa, xã Đại Yên thấy có tiếng lục ục dưới lòng đất. Ban đầu, mọi người nghĩ nhà nào đó có vận chuyển đồ vật khiến mặt đất rung chuyển. Nhưng tiếng động phát ra thường xuyên, ngay cả khi sáng sớm, giữa trưa hay chiều tối cũng xuất hiện. Khi áp tai xuống dưới nền nhà, thì động phát ra đều đều như ai đó đang đào ở phía dưới.

Lần theo dấu vết, mọi người phát hiện ông Thịnh đang thuê người đào hầm xuyên qua 3 nhà hàng xóm nên báo cơ quan chức năng xử lý. Theo kết quả đo đạc của chính quyền địa phương, căn hầm ông Thịnh đào giống hầm than hay hầm trốn trong thời chiến với diện tích rộng khoảng 3m2, chiều sâu khoảng 3,1m. Khi đi xuống dưới, căn hầm chia ra 4 ngã rẽ “hàm ếch” ra 4 hướng xung quanh. Các hướng này cũng được ông Thịnh đào sâu, dài từ 3 – 5 m.

Theo Báo Đất Việt

Thích và chia sẻ để ủng hộ Petronews!


Bài liên quan

Bí mật đường hầm dài gần 100m của bí thư huyện là gì?

Petro News

Truy lùng 3 phạm nhân đào hầm vượt ngục ở Gia Lai

PetroNews

Đào hầm xuyên nhà hàng xóm: Phá niêm phong, tiếp tục đào

PetroNews

Hà Nội: 2 tháng đào hầm sang nhà hàng xóm với lý do… lạ đời

PetroNews