37 C
Hà Nội
Thứ Tư, 15/07/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Nổi bật » Công an TP.HCM lên tiếng cảnh báo “cơn sốt” Pokémom
Nổi bật Pháp luật Sự kiện nóng

Công an TP.HCM lên tiếng cảnh báo “cơn sốt” Pokémom

Thích và chia sẻ:

Những hệ lụy nguy hiểm mà game Pokémon GO có thể gây ra, vừa được Công an TP.HCM cảnh báo tới người chơi.

Game Pokémon GO đang tạo nên “cơn sốt” không chỉ tại Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác.
Game Pokémon GO đang tạo nên “cơn sốt” không chỉ tại Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác.

Sau khi chính thức được phát hành tại Việt Nam từ ngày 6.8, game Pokémon GO đã tạo nên “cơn sốt” và là đề tài “nóng” trên báo chí, các diễn đàn và mạng xã hội. Đi kèm những thông tin giải trí thú vị về Pokémon GO, các chuyên gia công nghệ đã sớm cảnh báo những hệ lụy của tựa game này.

Trao đổi với PV sáng 11.8, đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Trưởng phòng tham mưu, Công an TP.HCM cho biết, Công an TP.HCM cũng đã nhận thấy những mối nguy từ game Pokémon GO và sẽ có giải pháp xử lý.

Theo đại tá Quang, khi chơi game này, giới trẻ thường cầm điện thoại di động mà phần lớn là smartphone đắt tiền, tập trung đông ở các công viên Hoàng Văn Thụ, Tao Đàn,… nên dễ trở thành đối tượng cho bọn tội phạm cướp giật.

Những lưu ý khi chơi săn Pokémon.
Những lưu ý khi chơi săn Pokémon.

“Trên hành trình đi tìm Pokémon, nếu không quan sát đường, người chơi cũng dễ bị tai nạn giao thông. Quan trọng nữa là vấn đề bảo mật, người chơi rất dễ bị lộ thông tin cá nhân và đó sẽ trở thành mầm mống để tội phạm lợi dụng”, đại tá Quang cảnh báo.

Cũng theo đại tá Quang, Công an TP.HCM chưa ghi nhận vụ tai nạn giao thông nào liên quan đến Pokémon GO nhưng đã có trường hợp người chơi bị giật điện thoại khi đang cầm điện thoại tìm bắt Pokémon tại công viên Tao Đàn.

“Đây là một vấn đề phức tạp mà công an thành phố sẽ chỉ đạo công an các quận huyện, chính quyền địa phương giải thích cho giới trẻ, phụ huynh hiểu tác hại của nó, hạn chế những phát sinh không đáng có từ game này”, đại tá Quang nói.

  Game Pokémon thuộc dạng thực tế ảo, yêu cầu thiết bị phải bật camera và tính năng định vị khi chơi.
Game Pokémon thuộc dạng thực tế ảo, yêu cầu thiết bị phải bật camera và tính năng định vị khi chơi.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Hải – Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, hiện chưa có bằng chứng về tác hại của game Pokémon GO đối với vấn đề an toàn thông tin, nhưng với an toàn giao thông và an ninh quốc phòng là điều hiện hữu.

“Thực tế game Pokémon GO có thể thu thập tất cả các thông tin hình ảnh, vị trí địa lý, địa điểm,… mà người chơi đi qua khi họ bật định vị và camera. Nhà cung cấp dịch vụ đã tổng hợp được những thông tin ấy, vấn đề là liệu có người đứng sau khai thác các thông tin đó vào mục đích xấu hay không”, ông Hải đặt vấn đề.

Theo ông Hải, khi kẻ xấu có được đầy đủ hình ảnh, vị trí của các công trình xây dựng, giao thông cầu cống, trụ sở cơ quan thì hoàn toàn có thể ghép thành một bức tranh tổng thể. Do đó, game này làm tăng nguy cơ lộ những bí mật mà người ta không muốn công bố ra.

Ông Hải đặc biệt lưu ý: “Việc người chơi Pokémon GO chơi game ở nơi đang bố trí trận địa, sân bay, cơ quan quốc phòng,… là điều cực kỳ đáng quan ngại”. Do đó, Cục trưởng Cục an toàn thông tin khuyến nghị người dân không chơi game này trong cơ quan và các khu vực quân sự nhạy cảm.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Clip: Giữa TPHCM, táo tợn gí dao vào cổ cô gái để cướp

Petro News

Vụ ‘Công an bị tố gài bẫy trong vụ cướp’: Không được thúc đẩy tội phạm

Petro News

Bắt băng dàn cảnh đoạt tiền giữa Sài Gòn

Petro News

Cô gái truy đuổi tên cướp qua nhiều quận ở Sài Gòn

Petro News

Mới ra tù “cặp đôi” đã giở trò cướp giật

Petro News

Du khách phố Tây nói về cướp giật: ‘Sài Gòn vậy là ổn!’

Petro News

Cướp vượt đèn đỏ tông gãy chân người phụ nữ ở Sài Gòn

Petro News

Tên cướp sa lưới công an vì nữ nạn nhân quá đẹp

Petro News

Cướp giật ở Sài Gòn: Chắc xin lỗi cả năm cũng không hết!

Petro News

​Bao giờ hết nơm nớp vì cướp giật?

Petro News

Cướp giật: “Nét riêng” của tội phạm Sài Gòn?

Petro News

Tổ chức xin lỗi công khai nữ du khách bị cướp tại TP.HCM

Petro News