18 C
Hanoi
Thứ Hai, 18/03/2019
PETRONEWS
Pháp luật Sự kiện nóng

Thanh tra phát hiện nhiều sai phạm tại Bến xe miền Đông

Thích và chia sẻ:

Thanh tra TP.HCM tiến hành kiểm tra toàn diện Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn – TNHH MTV (Samco) và phát hiện ra sai phạm tại Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông.

Là một trong những cao điểm về giao thông không chỉ của TP.Hồ Chí Minh và toàn vùng Đông Nam Bộ, Bến xe Miền Đông được UBND TP.HCM giao quản lý  hơn 62.000 m2 tại phường 26, quận Bình Thạnh, làm bến xe. Báo cáo kết quả kinh doanh của Bến xe Miền Đông cho biết, trong 2 năm 2016 – 2017 doanh thu thuần của công ty đạt lần lượt 193,9 tỷ đồng và 202,7 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế lần lượt đạt 103,2 tỷ đồng và 106,1 tỷ đồng; nộp ngân sách lần lượt 5,1 tỷ đồng và 5,9 tỷ đồng.

Kiến nghị Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc Công ty Bến xe Miền Đông kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với cá nhân, tập thể có liên quan.
Kiến nghị Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc Công ty Bến xe Miền Đông kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với cá nhân, tập thể có liên quan.

Tuy nhiên qua đợt thanh tra vừa qua, phát hiện ra sai phạm tại Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông và cần phải được giải quyết triệt để

Khi Thanh tra TP.HCM chọn 58 ngày bất kỳ trong ba năm gần đây để kiểm tra thì nhận thấy số lượt xe xuất bến trong ngày nhiều hơn số lượt xe xuất bến có thu phí dịch vụ. Theo đó, Công ty Bến xe Miền Đông ký hợp đồng khai thác dịch vụ với 199 đơn vị vận tải, trong đó có các loại xe từ 16-50 chỗ ngồi.

Ngoài ra, kết quả thanh tra cũng chỉ ra rằng xe ra vào bến nộp phí dịch vụ, mức phí tùy theo số ghế mỗi xe và cự ly vận tải hành khách, giá thấp nhất là 3.100 đồng/ghế, cao nhất 8.400 đồng/ghế và hoạt động này có sai phạm.Đơn vị này giải trình khi hoàn thành chuyến (xuất bến và quay về bến), nếu các xe không tiếp tục hoạt động mà về đơn vị hoặc về nơi đỗ xe thì không thu tiền. Thanh tra TP cho rằng điều này là không có cơ sở.

Phát hiện ra sai phạm tại Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông và cần phải được giải quyết triệt để
Phát hiện ra sai phạm tại Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông và cần phải được giải quyết triệt để

Bên cạnh những sai phạm về quản lý phí, Công ty Bến xe Miền Đông  này dùng một phần khu vực tòa nhà văn phòng chính cho thuê làm siêu thị, dịch vụ ăn uống và quầy vé là không đúng quy định. Quá trình định giá tài sản, xác định diện tích công trình nhà đất do Công ty Đông Á thực hiện đối với Công ty Bến xe Miền Đông cũng chưa chính xác và chưa đúng với thực tế.

Với những sai phạm trên, Thanh tra TP.HCM kiến nghị Chủ tịch UBND TP giao Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc Công ty Bến xe Miền Đông kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với cá nhân, tập thể có liên quan.

Nhân Minh (Tổng hợp)

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

VEC phải thu hồi quyết định ‘cấm cửa’ vĩnh viễn 2 xe ô tô vào cao tốc

Lê Mạnh Hùng

Thủ tướng: ‘Không thành kiến với những sai phạm tại Tập đoàn Dầu khí’

Lê Mạnh Hùng

Quảng Bình tập trung thanh tra lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực

Lê Mạnh Hùng

Sẽ thanh tra hàng loạt Tập đoàn, Tổng công ty trong 2019

Lê Mạnh Hùng

Thanh tra vào cuộc vụ Công ty Địa ốc City Land bán đất nền trái luật

Lê Mạnh Hùng

Con trai nguyên PGÐ Sở Tài chính Sơn La kêu oan cho cha

Tổng kiểm tra việc đề bạt, bổ nhiệm cán bộ trên cả nước

Đoàn Quý Lâm

Điều động trưởng BQL Khu Kinh tế bị kỷ luật làm Giám đốc sở: Nhiều khuất tất ?

Đà Nẵng phát hiện nhiều sai phạm tại nhà máy thép Dana Ý và Dana Úc

Đoàn Quý Lâm

Thanh tra Chính phủ kể tên hàng trăm dự án “có vấn đề”

Đoàn Quý Lâm

Gặp nữ giám đốc sở từ nhiệm, tố sai phạm

Petro News

Bến xe chật cứng trước ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5

Petro News

Viết bình luận