20 C
Hanoi
Thứ Năm, 18/10/2018
PETRONEWS
Pháp luật Sự kiện nóng

Thanh tra phát hiện nhiều sai phạm tại Bến xe miền Đông

Thanh tra TP.HCM tiến hành kiểm tra toàn diện Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn – TNHH MTV (Samco) và phát hiện ra sai phạm tại Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông.

Là một trong những cao điểm về giao thông không chỉ của TP.Hồ Chí Minh và toàn vùng Đông Nam Bộ, Bến xe Miền Đông được UBND TP.HCM giao quản lý  hơn 62.000 m2 tại phường 26, quận Bình Thạnh, làm bến xe. Báo cáo kết quả kinh doanh của Bến xe Miền Đông cho biết, trong 2 năm 2016 – 2017 doanh thu thuần của công ty đạt lần lượt 193,9 tỷ đồng và 202,7 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế lần lượt đạt 103,2 tỷ đồng và 106,1 tỷ đồng; nộp ngân sách lần lượt 5,1 tỷ đồng và 5,9 tỷ đồng.

Kiến nghị Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc Công ty Bến xe Miền Đông kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với cá nhân, tập thể có liên quan.
Kiến nghị Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc Công ty Bến xe Miền Đông kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với cá nhân, tập thể có liên quan.

Tuy nhiên qua đợt thanh tra vừa qua, phát hiện ra sai phạm tại Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông và cần phải được giải quyết triệt để

Khi Thanh tra TP.HCM chọn 58 ngày bất kỳ trong ba năm gần đây để kiểm tra thì nhận thấy số lượt xe xuất bến trong ngày nhiều hơn số lượt xe xuất bến có thu phí dịch vụ. Theo đó, Công ty Bến xe Miền Đông ký hợp đồng khai thác dịch vụ với 199 đơn vị vận tải, trong đó có các loại xe từ 16-50 chỗ ngồi.

Ngoài ra, kết quả thanh tra cũng chỉ ra rằng xe ra vào bến nộp phí dịch vụ, mức phí tùy theo số ghế mỗi xe và cự ly vận tải hành khách, giá thấp nhất là 3.100 đồng/ghế, cao nhất 8.400 đồng/ghế và hoạt động này có sai phạm.Đơn vị này giải trình khi hoàn thành chuyến (xuất bến và quay về bến), nếu các xe không tiếp tục hoạt động mà về đơn vị hoặc về nơi đỗ xe thì không thu tiền. Thanh tra TP cho rằng điều này là không có cơ sở.

Phát hiện ra sai phạm tại Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông và cần phải được giải quyết triệt để
Phát hiện ra sai phạm tại Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông và cần phải được giải quyết triệt để

Bên cạnh những sai phạm về quản lý phí, Công ty Bến xe Miền Đông  này dùng một phần khu vực tòa nhà văn phòng chính cho thuê làm siêu thị, dịch vụ ăn uống và quầy vé là không đúng quy định. Quá trình định giá tài sản, xác định diện tích công trình nhà đất do Công ty Đông Á thực hiện đối với Công ty Bến xe Miền Đông cũng chưa chính xác và chưa đúng với thực tế.

Với những sai phạm trên, Thanh tra TP.HCM kiến nghị Chủ tịch UBND TP giao Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc Công ty Bến xe Miền Đông kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với cá nhân, tập thể có liên quan.

Nhân Minh (Tổng hợp)

Bài liên quan

Cao ốc Bavico Nha Trang: Chủ đầu tư bị bắt, cư dân bị nhốt trong căn hộ

Đoàn Quý Lâm

Giá dầu hôm nay 18/10 giảm 3% do tăng dự trữ dầu thô tại Mỹ

Nam Phong

Tiết kiệm 1600 tỷ đồng mỗi năm nếu bỏ sổ hộ khẩu

Đoàn Quý Lâm

Đồng Nai sẽ cưỡng chế trang trại heo nằm cạnh nguồn nước hồ Trị An

Nóng: Cách chức Chủ tịch UBND Thành phố Trà Vinh

Đoàn Quý Lâm

Vụ nhiều cán bộ văn phòng Quốc hội nhận tin nhắn yêu cầu nộp tiền: Đang tiến hành điều tra

Đoàn Quý Lâm

Tranh chấp hợp đồng góp vốn, FPT Capital khởi kiện bầu Đức và Hoàng Anh Gia Lai

PetroNews

Nóng: Ô tô ‘điên’ lao vào đám tang và khu chợ ở Hải Phòng khiến 6 người bị thương

Đoàn Quý Lâm

Khởi tố vụ cài 10 thỏi thuốc nổ vào 2 trụ máy ATM của SHB

Đoàn Quý Lâm

Thanh niên lịch sự phóng xe ô tô ‘xù’ tiền đổ xăng ngay giữa thủ đô

Nam Phong

Thanh tra toàn tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi

Siêu xe Ferrari của ca sĩ Tuấn Hưng gặp nạn trên cao tốc lúc rạng sáng

Viết bình luận