30 C
Hanoi
Thứ Sáu, 22/03/2019
PETRONEWS
Nhịp sống muôn màu Pháp luật Sự kiện nóng

Công an điều tra vụ trường mầm non cho trẻ ăn cơm mốc, đầu cá

Thích và chia sẻ:

Vừa qua, dư luận rất bức xúc về khẩu phần ăn của trẻ tại trường Mầm non Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu. Hiện công an đang vào cuộc xác minh điều tra vấn đề.

Sự việc được phát tán sau clip dài gần 30 phút thu hút 120.000 lượt xem ghi lại cảnh phụ huynh đột ngột kiểm tra bữa ăn tại trường Mầm non Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu. Khoảng 20 người tụ tập bàn tán xung quanh mâm cơm, bao gồm nồi canh, đĩa cá sốt, rau, và âu cơm lớn (được cho là khẩu phần ăn của một lớp). Họ yêu cầu nhà trường, chính quyền phải điều tra làm rõ.

Phụ huynh tố bữa ăn cho trẻ là cơm mốc và đầu cá. Ảnh cắt từ clip.
Phụ huynh tố bữa ăn cho trẻ là cơm mốc và đầu cá. Ảnh cắt từ clip.

Đại diện lãnh đạo nhà trường cho hay có nhận được việc phản ánh gạo không trắng nhưng do thứ bảy, chủ nhật nhà trường không làm việc nên không đổi gạo được, qua thứ hai thì bên cung cấp gạo có việc bận không thể qua. Nhà trường khẳng định cá đầy đủ cả mình, đầu và đuôi, không có việc chỉ đưa đầu cá cho trẻ.

Ngoài ra, 13 giáo viên của trường này tố cáo hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Liêm có nhiều sai phạm. Cụ thể, nhà trường thu mỗi học sinh 30.000 đồng/ngày tiền ăn, trong đó có trích 1.000 đồng tiền rau. Tuy nhiên, trong tất cả bữa ăn của năm học 2017-2018 không hề có món rau, mặc dù thực đơn vẫn ghi có rau. Ngoài ra còn có rất nhiều vấn đề khác như khoản thu mua đồ chơi cho trẻ, khâu bán trú quản lý lỏng lẻo…

Vào ngày 12/10, Ông Nguyễn Văn Tín, Phó chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu, cho hay thị xã đã yêu cầu cơ quan công an điều tra có hay không việc trường Mầm non Phú Mỹ nấu ăn cho trẻ bằng gạo mốc, khẩu phần ăn không đúng quy định.

Chiều 10/10, UBND huyện Tân Thành đã mời chính quyền địa phương, công đoàn trường, phụ huynh làm việc.
Chiều 10/10, UBND huyện Tân Thành đã mời chính quyền địa phương, công đoàn trường, phụ huynh làm việc.

“Trong cuộc họp với các bên liên quan ngày 11/10, chúng tôi thống nhất yêu cầu cơ quan công an điều tra, xác minh clip cho trẻ ăn cơm mốc meo, rêu xanh có đúng sự thật không và xem xét gạo nấu cơm đưa từ ngoài vào hay của trường. Có kết quả xác minh, chúng tôi sẽ có những bước xử lý tiếp theo”, ông Tín nói.

Đại diện Phòng Nội vụ thị xã Phú Mỹ cho biết trưa 9/10 đoàn làm việc đã kiểm tra và chứng kiến việc cơm tại một số lớp học có hạt màu xanh, cá chỉ có đầu và một khúc đuôi, đoàn đã báo cáo vụ việc với lãnh đạo, đồng thời mời phòng y tế đến lấy mẫu cơm để kiểm tra.

Thành Miễn (Tổng hợp)

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Thu hồi quyết định đuổi học 7 học sinh ở Thanh Hóa

Nam Phong

Cần xem xét lại quyết định đuổi học 7 học sinh ở Thanh Hóa

Nam Phong

ĐBQH : “Tôi không thấy Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhận trách nhiệm”

Mạng xã hội góp phần gia tăng bạo lực học đường?

Đoàn Quý Lâm

Phạt 30 triệu nếu xúc phạm học sinh: Đừng để tiền bạc ngăn cách thầy trò.

Đoàn Quý Lâm

Nghi sửa điểm tại ĐH Sư phạm Huế: Cần sự vào cuộc của Công an.

Đoàn Quý Lâm

“Phụ huynh trộm rau, HS bị đuổi học” là do… văn thư

Petro News

Viết bình luận