21 C
Hà Nội
Thứ Tư, 19/02/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Pháp luật » Giả văn bản lãnh đạo gây sốt đất có thể xử lý hình sự
Bất động sản Nổi bật Pháp luật Sự kiện nóng

Giả văn bản lãnh đạo gây sốt đất có thể xử lý hình sự

Thích và chia sẻ:

Liên quan đến vụ việc trên mạng xuất hiện một văn bản giả do lãnh đạo thành phố Đà Nẵng phát hành nhầm gây sốt đất, luật sư cho rằng, hành vi này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Văn bản giả.

Theo VOV, hiện nay trên các trang mạng xã hội đang đăng tải văn bản giả mạo của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng với tiêu đề “V/v phê duyệt hình thức đầu tư xây dựng đối với công trình cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân”. Số văn bản ghi trên Công văn giả này là 738/2018/UBND-XDCB, ngày 31/10/2018, phía dưới là chữ ký giả của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng.

Tối 1/11, Sở Thông tin – Truyền thông Đà Nẵng phát đi thông tin cảnh báo về việc trên các trang mạng xã hội đang đăng tải văn bản này và cho biết đang yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ đối tượng làm giả văn bản lãnh đạo.

Theo các cơ quan chức năng, mục đích của việc tung tin và đăng tải văn bản này với ý đồ tạo cơn sốt đất trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Cẩm Lệ. Những người có nhu cầu mua, bán đất tại khu vực trên cần cảnh giác trước việc tung tin thất thiệt để thổi giá đất lên cao ngất ngưởng nhằm trục lợi.

Trao đổi với báo chí, luật sư Nguyễn Kiều Hưng (Giám đốc hãng luật Giải Phóng) cho biết, hành vi này có dấu hiệu hình sự về hành vi làm giả tài liệu, con dấu của tổ chức, cá nhân và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tất nhiên, để chứng minh được hành vi này, cơ quan điều tra cần thu thập được bản chính văn bản và người tạo ra và phát hành nó trên mạng xã hội.

Nam Trung (TH)

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Điều tra, truy tìm đối tượng làm giả văn bản lãnh đạo tạo cơn sốt đất

Nam Phong

Viết bình luận