25 C
Hà Nội
Thứ Ba, 25/02/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Pháp luật » Bị phản ứng, chủ tọa rời tòa giữa chừng khi đang tuyên án
Pháp luật Sự kiện nóng

Bị phản ứng, chủ tọa rời tòa giữa chừng khi đang tuyên án

Thích và chia sẻ:

Đang tuyên án giữa chừng thì bị người nhà gia đình bị cáo phản ứng, chủ tọa phải ngừng đọc lời tuyên án, rút vào phía trong để giữ an toàn.

HĐXX tuyên án đối với các bị cáo. Ảnh: TUYẾN PHAN

Sự kiện này xảy ra trong phiên xử tài xế xe container Lê Ngọc Hoàng tông vào chiếc Innova đang lùi trên cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên làm chết 4 người.

Vào chiều hôm qua, ngày 1/11, đại diện VKS phát biểu quan điểm đề nghị HĐXX bác kháng cáo của các bị cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm; không chấp nhận kháng cáo của các gia đình bị hại về việc tăng hình phạt và mức bồi thường đối với bị cáo Lê Ngọc Hoàng…Ngay sau khi đại diện VKS kết thúc phần trình bày quan điểm, gia đình bị cáo cùng một số tài xế tỏ ra không đồng tình.

Quan điểm của VKS là tài xế container đã không giữ khoảng cách an toàn, khi phát hiện ra chướng ngại vật là chiếc xe Innova đang lùi thì xử lý không kịp.

Đáp trả ý kiến của VKS, LS Nguyễn Thiện Hiệp, người bào chữa cho bị cáo Hoàng, khẳng định trên đường cao tốc tuyệt đối không được phép lùi xe. Ở đây, giữa một xe lùi và một xe tiến thì không thể nói đến khoảng cách an toàn.

“Đại diện VKS nói về chướng ngại vật nhưng phải hiểu rằng chướng ngại vật là vật thể bất động. Trong vụ án này, xe của bị cáo Sơn đang lùi thì có được coi là chướng ngại vật hay không? Hơn thế, với tốc độ 62 km/giờ của một xe đầu kéo gắn theo rơmoóc có trọng tải trên 40 tấn thì làm thế nào để xử lý an toàn được, trong khi xe của Sơn không phải dừng do lý do khách quan (hỏng hóc) mà lại đang lùi…” – LS này nói.

Sau hai ngày xét xử, hôm nay 2/11, trong phần tuyên án tòa nhận định, về phần lỗi, bị cáo Hoàng đã vi phạm khoảng cách an toàn giữa hai xe. Căn cứ biên bản và sơ đồ hiện trường cùng lời khai những người liên quan cho thấy Hoàng đã quá tự tin chuyển được xe sang làn khác để tránh va chạm với xe Innova do Ngô Văn Sơn điều khiển. Khi đã đến quá gần, Hoàng mới phanh “chết”, dẫn tới đâm vào xe của Sơn khiến bốn người tử vong…HĐXX khẳng định tòa sơ thẩm tuyên phạt các bị cáo tội vi phạm về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ là đúng người, đúng tội, không oan.

Tuy nhiên, tòa có xem xét thêm các tình tiết giảm nhẹ, nên tuyên phạt Ngô Văn Sơn chín năm tù (giảm một năm), Lê Ngọc Hoàng sáu năm tù (giảm hai năm) cùng về tội vi phạm quy định điều khiển phương tiện giao thông đường bộ; đồng thời phải bồi thường tổn thất cho các gia đình bị hại.

Chủ tọa vừa dứt lời, người nhà cùng bị cáo Hoàng phản ứng dữ dội, khiến vị chủ tọa phải bỏ giữa chừng, lui vào phòng chờ.

Nam Trung (theo PLO)

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Tòa tối cao họp: Sẽ xem xét lại vụ tài xế Container Lê Ngọc Hoàng

Nam Phong

Chủ tọa xử vụ Lê Ngọc Hoàng sắp xử thêm vụ TNGT gây tranh cãi

Nam Phong

Quá vô lý khi xe giảm tốc độ từ 62 km/h về 0 chỉ trong 1 giây

Nam Phong

Thủ tục giám đốc thẩm vụ tài xế Lê Ngọc Hoàng

Nam Phong

Tài xế Lê Ngọc Hoàng từng đòi tự tử trong trại tạm giam

Nam Phong

Tài xế Lê Ngọc Hoàng có lỗi

Nam Phong

Cựu Thẩm phán TAND TP.HCM: ‘Không thể nào giữ khoảng cách an toàn với chiếc xe đi lùi’

PetroNews

Chánh án Tối cao: Sẽ kiểm tra lại bản án vụ xe lùi trên cao tốc

Nam Phong

Vợ tài xế Container: Sẽ đấu tranh công lý đến cùng

Nam Phong

Chủ tọa xử vụ xe lùi trên cao tốc không phải là thẩm phán dùng bằng giả

Nam Phong

Viết bình luận