19 C
Hà Nội
Thứ Tư, 19/02/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Pháp luật » Chủ tọa xử vụ xe lùi trên cao tốc không phải là thẩm phán dùng bằng giả
Pháp luật Sự kiện nóng

Chủ tọa xử vụ xe lùi trên cao tốc không phải là thẩm phán dùng bằng giả

Thích và chia sẻ:

Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Lê Thị Hồng Phương chứ không phải bà Nguyễn Thị Nga, người vừa bị cách chức thẩm phán vì dùng bằng giả như cộng đồng mạng chia sẻ.

Thẩm phán Lê Thị Hồng Phương, chủ tọa phiên phúc thẩm vụ lùi xe trên cao tốc. Ảnh: TUYẾN PHAN

Như đã đưa tin, trong hai ngày 1 và 2-11, TAND tỉnh Thái Nguyên mở phiên phúc thẩm tuyên phạt bị cáo Ngô Văn Sơn (40 tuổi) 9 năm tù và Lê Ngọc Hoàng (33 tuổi) 6 năm tù cùng về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Sơn và Hoàng chính là hai tài xế trong vụ lùi xe trên cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên khiến bốn người chết và hai người bị thương xảy ra vào hai năm trước. Đáng chú ý, trong vụ án này, Lê Ngọc Hoàng là bị cáo liên tục không đồng tình với cáo buộc của VKS cũng như mức án của tòa sơ thẩm.

Trên nhiều diễn đàn mạng xã hội về xe cộ, một số thông tin đăng tải cho rằng chủ tọa phiên tòa nói trên là bà Nguyễn Thị Nga, cựu thẩm phán TAND TP Thái Nguyên vừa bị cách chức thẩm phán vì dùng bằng giả.

Thông tin này nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi, kèm theo rất nhiều bài viết, bình luận của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, đây là một sự nhầm lẫn. Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử cho thấy chủ tọa phiên tòa là bà Lê Thị Hồng Phương, thẩm phán TAND tỉnh Thái Nguyên. Trong thành phần HĐXX cũng không có ai tên là Nguyễn Thị Nga.

Trao đổi về vấn đề này, lãnh đạo TAND tỉnh Thái Nguyên cho hay thông tin trên mạng cho rằng cựu thẩm phán Nguyễn Thị Nga có trong HĐXX là không chính xác.

Trước đó, sau hai ngày xét xử, HĐXX phúc thẩm TAND tỉnh Thái Nguyên đã quyết định chấp nhận kháng cáo của bà Nguyễn Thị Viên cùng một số gia đình bị hại trong vụ tai nạn nói trên về nội dung đề nghị tăng mức bồi thường tổn thất tinh thần.

Tòa quyết định sửa một phần bản án hình sự sơ thẩm, tuyên phạt Ngô Văn Sơn chín năm tù (giảm một năm), Lê Ngọc Hoàng sáu năm tù (giảm hai năm) cùng về tội vi phạm quy định điều khiển phương tiện giao thông đường bộ; đồng thời phải bồi thường tổn thất cho các gia đình bị hại.

Ngay sau khi chủ tọa dứt lời, người nhà cùng bị cáo Hoàng phản ứng dữ dội vì không đồng tình với quyết định của HĐXX. Sự phản ứng này khiến vị chủ tọa phải lui vào phòng chờ.

Tuyến Phan/PLO

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Tòa tối cao họp: Sẽ xem xét lại vụ tài xế Container Lê Ngọc Hoàng

Nam Phong

Chủ tọa xử vụ Lê Ngọc Hoàng sắp xử thêm vụ TNGT gây tranh cãi

Nam Phong

Quá vô lý khi xe giảm tốc độ từ 62 km/h về 0 chỉ trong 1 giây

Nam Phong

Thủ tục giám đốc thẩm vụ tài xế Lê Ngọc Hoàng

Nam Phong

Tài xế Lê Ngọc Hoàng từng đòi tự tử trong trại tạm giam

Nam Phong

Tài xế Lê Ngọc Hoàng có lỗi

Nam Phong

Cựu Thẩm phán TAND TP.HCM: ‘Không thể nào giữ khoảng cách an toàn với chiếc xe đi lùi’

PetroNews

Chánh án Tối cao: Sẽ kiểm tra lại bản án vụ xe lùi trên cao tốc

Nam Phong

Vợ tài xế Container: Sẽ đấu tranh công lý đến cùng

Nam Phong

Bị phản ứng, chủ tọa rời tòa giữa chừng khi đang tuyên án

Nam Phong

Viết bình luận