Thứ Bảy, 30/05/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Pháp luật » Chủ tọa xử vụ Lê Ngọc Hoàng sắp xử thêm vụ TNGT gây tranh cãi
Pháp luật

Chủ tọa xử vụ Lê Ngọc Hoàng sắp xử thêm vụ TNGT gây tranh cãi

Thích và chia sẻ:

Theo lịch, TAND tỉnh Thái Nguyên sẽ mở phiên phúc thẩm xét xử bị cáo Đỗ Văn Đồng (31 tuổi, trú tại thị xã Phố Yên, Thái Nguyên) về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, làm chết 4 người.

Tài xế Đỗ Văn Đồng không có mặt ở phiên xử phúc thẩm vì lý do sức khỏe, khiến phiên tòa bị hoãn. (Ảnh: Thủy Trần)

Phiên xử do thẩm phán Lê Thị Hồng Phương làm chủ tọa, thẩm phán này cũng là người điều hành phiên xử vụ TNGT lùi xe trên cao tốc Thái Nguyên và tài xế Lê Ngọc Hoàng là một trong những bị cáo.

Tuy nhiên, phiên xử phúc thẩm xét xử bị cáo Đỗ Văn Đồng đã không thể diễn ra vì bị cáo có đơn xin vắng mặt (lý do sức khỏe). Việc xử phiên phúc thẩm bị hoãn vì đơn xin vắng mặt của bị cáo đã khiến người nhà nạn nhân bức xúc.

Theo cáo trạng, vào 21 giờ tối 23/12/2017, Đỗ Văn Đồng lái ô tô lưu thông trên quốc lộ 3 hướng Hà Nội đi Thái Nguyên. Đến gần UBND thị xã Phổ Yên.

Khi đi vào khu dân cư với tốc độ cao, Đồng không làm chủ được tốc độ đã đâm trực diện vào 4 người sang đường gồm: Hoàng Thị Ngọc (SN 1987), Phạm Trần Việt Anh (SN 2009), Phạm Minh Anh (SN 2017), đều trú tại tổ 34, phường Quang Trung, Tp. Thái Nguyên và Hoàng Thị Thoa (SN 1996, trú tại xã Hưng Vũ, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn). Hậu quả cả bốn người đều tử vong sau đó.

Sau khi gây tai nạn, Đồng gọi điện cho taxi nhờ đến đón nạn nhân vào viện, còn bản thân thì rời bỏ hiện trường đến nhà người thân. Sáng hôm sau, Đồng mới ra cơ quan công an đầu thú. Đồng bị VKS truy tố tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ theo khoản 3 Điều 202 BLHS năm 1999, khung phạt 7-15 năm tù.

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Thái Nguyên tuyên phạt Đồng 4 năm tù giam, dựa trên các tình tiết giảm nhẹ: bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, đã khắc phục toàn bộ thiệt hại cho người bị hại (600 triệu đồng), chưa có tiền án, tiền sự… Tuy nhiên, gia đình của các nạn nhân đã kháng cáo ngay sau đó.

Nam Trung (theo VTCnews)

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Tòa tối cao họp: Sẽ xem xét lại vụ tài xế Container Lê Ngọc Hoàng

Nam Phong

Quá vô lý khi xe giảm tốc độ từ 62 km/h về 0 chỉ trong 1 giây

Nam Phong

Thủ tục giám đốc thẩm vụ tài xế Lê Ngọc Hoàng

Nam Phong

Tài xế Lê Ngọc Hoàng từng đòi tự tử trong trại tạm giam

Nam Phong

Tài xế Lê Ngọc Hoàng có lỗi

Nam Phong

Cựu Thẩm phán TAND TP.HCM: ‘Không thể nào giữ khoảng cách an toàn với chiếc xe đi lùi’

PetroNews

Chánh án Tối cao: Sẽ kiểm tra lại bản án vụ xe lùi trên cao tốc

Nam Phong

Vợ tài xế Container: Sẽ đấu tranh công lý đến cùng

Nam Phong

Chủ tọa xử vụ xe lùi trên cao tốc không phải là thẩm phán dùng bằng giả

Nam Phong

Bị phản ứng, chủ tọa rời tòa giữa chừng khi đang tuyên án

Nam Phong

Viết bình luận