34 C
Hà Nội
Thứ Sáu, 10/07/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Pháp luật » Ca sĩ ‘nhét tỏi vào miệng’ Châu Việt Cường bị chuyển tội danh thành giết người
Pháp luật

Ca sĩ ‘nhét tỏi vào miệng’ Châu Việt Cường bị chuyển tội danh thành giết người

Thích và chia sẻ:

Thông tin từ báo Công Lý, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã khởi tố Nguyễn Việt Cường (tức ca sĩ Châu Việt Cường) về tội Giết người, theo điều 123 Bộ Luật hình sự 2015.

Đối tượng Châu Việt Cường tại cơ quan công an

Trước đó, ngày 13/3, Cơ quan CSĐT CAQ Ba Đình đã chuyển hồ sơ, đề nghị VKSND quận Ba Đình ra quyết định khởi tố bị can Châu Việt Cường (tức Nguyễn Việt Cường, SN 1984, trú tại huyện Hà Trung, Thanh Hóa) để điều tra làm rõ về hành vi Vô ý giết người.

Tuy nhiên Viện KSND quận Ba Đình đã trả hồ sơ đề nghị xem xét chuyện tội danh giết người đối với Cường. Sau khi xem xét lại đề nghị của Viện KSND, cơ quan điều tra đã xác định hành vi của Cường là giết người nên đã chuyển tội danh và chuyển hồ sơ sang Viện KSND quận Ba Đình đề nghị truy tố đối với bị can.

Rạng sáng 5/3, sau khi đi biểu diễn ở Khu công nghiệp tại tỉnh Hà Nam về, Cường đón Nam Khang đi ăn, sau đó cả hai đến nhà Thế. Tại đây, Cường bỏ ma túy dạng “đá” ra cho cả ba cùng sử dụng.

Đến 3h30, Cường gọi điện thoại rủ P.A và P.A rủ thêm chị H cùng đến phòng ở của Thế. Tại đây, cả nhóm tiếp tục sử dụng ma túy và quan hệ tình dục. Đến 7h sáng, cả nhóm tiếp tục sử dụng ma túy lần 3. Tuy nhiên, lần này không có mặt của Nam Khang vì người này đã đi Thái Bình để biểu diễn từ sáng sớm.

Quá trình sử dụng ma túy, Châu Việt Cường và chị H bị sốc, rơi vào tình trạng “phê”. Cường gọi H là bà cô tổ, còn H thì gọi Cường là con, rồi cả hai chắp tay lạy nhau.

Sau đó, Cường nghĩ H bị ma nhập nên chạy đi mua tỏi, đè chị H ra và nhét tỏi vào miệng. Thấy vậy, T. và P.A can ngăn nhưng không được nên bỏ ra ngoài cửa. Sau đó, Cường cầm điện thoại di động chạy ra khỏi nhà, kêu gào, nói với Thế là đã giết người.

Chiều 6/3, Cơ quan CSĐT CAQ Ba Đình đã ra quyết định khởi tố vụ án và chiều 9/3 đã đề nghị khởi tố để điều tra đối với Châu Việt Cường về tội danh Vô ý giết người.

Vụ án đang tiếp tục diều tra, truy tố theo quy định của pháp luật.

Nam Trung (theo Công Lý, VNN)

Thích và chia sẻ:


Viết bình luận