20 C
Hanoi
Thứ Bảy, 19/01/2019
PETRONEWS
Dự báo Pháp luật Sự kiện nóng

Vụ CSGT bị “tố” chửi người vi phạm “lưu manh” có hàm oan?

Thích và chia sẻ:

Trong đoạn clip lan truyền trên mạng vào chiều 30/9 có nội dung thể hiện lời nói của chiến sĩ CSGT không đúng chuẩn mực, gọi người vi phạm tại ngã tư Đại Cồ Việt – Giải Phóng là “lưu manh” gây phản cảm.

Theo nội dung chia sẻ, thanh niên vi phạm luật giao thông vào chốt cảnh sát, cầm điện thoại ở tay, quay và đưa một đoạn clip (không nói rõ lý do vi phạm và bị xử lý, không quay từ khi mới bị cảnh sát đưa vào xử lý). Clip cho thấy, thanh niên này đã phản ứng dẫn đến việc cảnh sát có những lời không hay. Có lúc, CSGT xử lý còn nói người vi phạm là “lưu manh” nên đã gặp phản ứng gay gắt.

Người vi phạm tường thuật chi tiết trên facebook cá nhân việc bị xử lý và anh này cho rằng việc xử lý là không đúng, sau đó bị chửi và bị đánh.

Tuy nhiên, khi xem clip cũng thấy rõ thái độ chưa đúng của thanh niên vi phạm luật giao thông. Tất cả các hình ảnh và lời nói đa phần là của thanh niên vi phạm, còn CSGT đi ra, đi vào chốt. Đặc biệt, thanh niên vi phạm chỉ la lên là bị đánh, không có hình ảnh gì xác thực.

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội cho biết đã cắt cử các cán bộ xuống hiện trường thu thập chứng cứ, lấy lời khai nhân chứng để điều tra làm rõ.

Biên bản xử lý vị phạm của tổ công tác Đội CSGT số 4.
Biên bản xử lý vị phạm của tổ công tác Đội CSGT số 4.

Theo thông tin trên báo Infonet, Đại tá – Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT đường sắt- đường bộ Công an TP Hà Nội, cho biết: “Vụ việc đang được cơ quan chức năng, thanh tra, kiểm tra. Quan điểm của CATP Hà Nội nếu xác định cán bộ chiến sĩ sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành. Nội dung cụ thể của vụ việc sẽ được thông báo sau”.

Còn thượng tá Nguyễn Văn Tòng – Phó Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội cho biết: “Chiến sĩ CSGT xuất hiện trong video clip được xác định là Đại uý Vũ Việt Đức cùng tổ công tác thuộc Đội CSGT số 4. Đại uý Vũ Việt Đức và tổ công tác ngay sau đó đã được triệu tập về đơn vị viết báo cáo tường trình vụ việc.

Ban giám đốc Công an TP Hà Nội đặc biệt quan tâm đến vụ việc nên đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương vào cuộc làm rõ. Quan điểm của CATP Hà Nội nếu xác định cán bộ chiến sĩ sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành”.

Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến vụ việc nêu trên, một lãnh đạo Đội CSGT số 4 cho biết, thanh niên vi phạm luật giao thông đôi co với CSGT được xác định là Nguyễn Giang Nam, sinh năm 1993, quê tại Ninh Bình.

Qua báo cáo ban đầu của Tổ công tác, sau một hồi không chấp hành hiệu lệnh của CSGT và xảy ra việc đôi co trên, Đại uý Vũ Việt Đức có yêu cầu gọi công an phường và các lực lượng hỗ trợ khác  thì anh Nam đã chấp thuận ký vào biên bản vi phạm giao thông và xuất trình giấy phép lái xe mô tô hạng A1 và giấy tờ xe mô tô mang tên một người khác.

Vụ việc đang được Đội CSGT số 4 đang thu thập thêm thông tin từ các đơn vị hỗ trợ và các nhân chứng có mặt tại khu vực trên để làm sáng tỏ nội dung vụ việc.

Hải Ngọc

Nguồn: Infonet

Thích và chia sẻ:


Viết bình luận