33 C
Hanoi
Chủ Nhật, 19/05/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Nổi bật » Vụ nhục hình Sóc Trăng: Liên tục ‘mâu thuẫn’ trong lời khai
Nổi bật Pháp luật Sự kiện nóng

Vụ nhục hình Sóc Trăng: Liên tục ‘mâu thuẫn’ trong lời khai

Thích và chia sẻ:

Cựu đội trưởng điều tra cho rằng, Quân không phân công Hưng truy xét nghi can. Tuy nhiên, hồ sơ cho thấy cựu đại úy đã ghi lời khai của một cô gái trong vụ bắt oan 7 người.

Gần hai giờ diễn ra phiên xử vụ án Dùng nhục hình ở Sóc Trăng vào sáng 1/10, bị hại Khâu Sóc bất ngờ xuất hiện tại phòng xử án. Nguyên nhân thanh niên này đến tòa trễ vì xe bị hỏng dọc đường.

Lúc này, chủ tọa phiên tòa nhắc lại lời của bị cáo Nguyễn Hoàng Quân (nguyên thiếu tá, điều tra viên) vừa khai. Đó là, Quân chỉ tát tay vào mặt anh Sóc một cái vì thanh niên này có thái độ bất hợp tác khi được mời đến cơ quan điều tra làm việc 2 năm trước.

Các bị cáo Quân, Hưng, Núi (từ trái sang) tại phiên tòa sơ thẩm
Các bị cáo Quân, Hưng, Núi (từ trái sang) tại phiên tòa sơ thẩm

Theo Quân, anh ta không phân công cấp phó là cựu đại úy Triệu Tuấn Hưng tham gia truy xét các nghi can trong vụ anh anh Lý Văn Dũng (lái xe ôm ở huyên Trần Đề) bị sát hại. Bị cáo này cho rằng, cáo trạng của VKSND tối cao truy tố Quân về tội Dùng nhục hình là không đúng.

Sau đó, HĐXX công bố lời khai của Quân tại cơ quan điều tra. Trong đó có các bút lục thể hiện cựu đội trưởng này phân công Hưng làm việc với Thạch Sô Phách và Nguyễn Thị Bé Diễm.

Trả lời HĐXX, Hưng cho rằng, bị cáo không có tên trong danh sách điều tra viên và không được phân công tham gia truy xét vụ anh Dũng bị giết. Tuy nhiên, cựu đại úy thừa nhận có ghi lời trình bày của chị Diễm.

“Bị cáo ghi lời Diễm trình bày nhưng là làm giùm người khác. Không phải công việc của mình nên tôi cũng không nhớ nội dung chị Diễm trình bày”, Hưng trả lời HĐXX.

Theo Hưng và Quân, hai nhân chứng là cán bộ PC45 Công an Sóc Trăng từng có mâu thuẫn với họ.

Tiếp tục xét xử vụ dùng nhục hình gây oan cho bảy thanh niên ở huyện Trần Đề sáng 2-10, các luật sư của Triệu Tuấn Hưng đã tập trung hỏi nhân chứng và các bị cáo để làm rõ việc nguyên hai điều tra viên dùng nhục hình.

Trong nửa buổi sáng, các luật sư của Triệu Tuấn Hưng đã tập trung xét hỏi các bị cáo và nhân chứng về tình tiết nhục hình của Hưng và Quân.

Trả lời các luật sư thời điểm anh Trần Văn Đở bị đưa về trụ sở PC45 Công an tỉnh Sóc Trăng, hai công an Lê Hữu Trường và Triệu Tấn Phát – người trực tiếp đi mời anh Đở – cho biết: Khoảng 7 giờ tối 13-7-2013 họ nhận lệnh và lên đường bằng xe ô tô đi mời anh Đở. “Phải đến quá khuya, khoảng 1 giờ đêm mới đưa được Đở về đến trụ sở Công an PC45 Công an tỉnh Sóc Trăng” – ông Trường nói.

Về chuyện anh Đở bị treo, đánh, nhân chứng canh trực đêm 13-7 là công an Nguyễn Văn Lượng, trả lời luật sư: “Tôi không thấy bị cáo Hưng, Quân đánh anh Đở vì lúc đó tôi đứng bên ngoài phòng. Tuy nhiên, tôi nghe rất rõ có tiếng la ó lớn bên trong phòng”. Nhân chứng thứ hai canh trực Trần Văn Đở là Hồ Trung Hiếu cũng trả lời tương tự và cho biết: Thấy Hưng treo một tay anh Đở lúc khoảng 22 giờ ngày 13-7-2013. Sau đó một tiếng đồng hồ, tức vào 23 giờ ngày này, Quân vào treo thêm tay thứ hai.

 Luật sư hỏi các nhân chứng là công an

Theo cáo trạng, anh Trần Văn Đở bị Hưng và Quân còng tay, treo lên cửa sổ vào khoảng 22-23 giờ đêm 13-7-2013. Hiếu và Lượng là hai cán bộ điều tra có trách nhiệm canh giữ anh Đở đã chứng kiến các hành vi nhục hình do Hưng và Quân gây cho anh Đở. Tuy nhiên, thời điểm này “chênh” với lời khai của hai công an có nhiệm vụ đi mời anh Đở về trụ sợ PC45.

Các luật sư của bị cáo Hưng cũng khai thác tình tiết mâu thuẫn giữa hai Đội điều tra sở hữu và Đội điều tra nhân thân của PC45 Công an tỉnh Sóc Trăng. Trả lời luật sư, bị cáo Hưng nói: Vào cuối năm 2013 (tức khi hai cô gái giết anh xe ôm ra đầu thú), Ngô Văn Tuấn, điều tra viên Đội điều tra sở hữu, có phát biểu với bị cáo rằng “mầy chơi tao không chết, tao chơi mầy chết”.
Luật sư đã hỏi công an Ngô Minh Tuấn: “Có mâu thuẫn với bị cáo Hưng hay không?” và ông Tuấn cho biết: “Không liên quan đến vụ án hiện tại”. Ông Nguyễn Văn Lượng cũng trả lời tương tự.

Thành Nam (tổng hợp)

Thích và chia sẻ:


Viết bình luận