17 C
Hanoi
Chủ Nhật, 16/12/2018
PETRONEWS
Nổi bật Pháp luật

Phá sới bạc lưu động chuyên tập kết con bạc bằng ô tô

Thích và chia sẻ:

Để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện, các con bạc thường hẹn nhau đến một địa điểm sau đó tất cả lên ô tô đến sới bạc. Tinh vi hơn, các con bạc chải chiếu như chơi thật tại một điểm sau đó được rút toàn bộ đi nơi khác sát phạt.

Các con bạc trong sới bạc lưu động bị bắt giữ tại cơ quan điều tra.
Các con bạc trong sới bạc lưu động bị bắt giữ tại cơ quan điều tra.

Ngày 22/1, Phòng Cảnh sát hình sự (CA tỉnh Thái Nguyên) cho hay lực lượng nghiệp vụ CA tỉnh này vừa bắt quả tang 17 đối tượng đang đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa tại nhà Nguyễn Tuấn Dung (59 tuổi, trú xóm Yên Thông, xã Bình Yên, huyện Định Hóa, Thái Nguyên).

Sới bạc này do Ma Đình Phương (35 tuổi) trú thôn Nạ Liệng, xã Bình Yên, huyện Định Hóa) cầm đầu. Tang vật thu giữ gồm hơn 56 triệu đồng và một số dụng cụ dùng để đánh bạc.

Cơ quan điều tra làm rõ các đối tượng trong sơi bạc này, khoảng 21h30 ngày 19/1, các đối tượng cùng tụ tập tại nhà Nguyễn Tuấn Dung để đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa ăn tiền.

Đối tượng Vũ Đình Đoàn trực tiếp đặt vấn đề thuê một phòng trên tầng 2 nhà ông Dung với giá 500.000 đồng/ buổi cho cả nhóm chơi bạc. Mã Đình Sâm là người làm hồ lỳ có nhiệm vụ thu lệ phế đánh bạc, Đinh Quang Hùng làm quân bài và xóc cái đánh bạc, trực tiếp đặt cược đánh bạc…

Thông tin từ cơ quan điều tra cho hay, sới bạc này đã tồn tại khoảng 6 tháng nay, tụ tập các con bạc chuyên nghiệp tổ chức đánh ở các xã vùng sâu vùng xa, hoạt động gây mất an ninh, trật tự.

Thủ đoạn của các đối tượng là đánh bạc bằng hình thức lưu động, hẹn các con bạc ở một địa điểm, khi tất cả đến đầy đủ liền tập kết lên ô tô rồi đưa đến địa điểm mới để không ai phát hiện được. Khi đến địa điểm đã chốt, ổ nhóm này đổ các con bạc vào một phòng, khóa trái cửa “sát phạt” và giới hạn số người, không cho người lạ vào xem.

Đối với các con bạc, dù thắng, thua hay hết tiền cũng không được rời bỏ chiếu bạc giữa chừng mà phải đợi khi canh bạc kết thúc, tất cả mới cùng ra về. Mỗi ngày thay đổi hai địa điểm khác nhau, thường là ở khu vực giáp ranh các xã, huyện, ổ nhóm này có thể chọn khu vực đánh ở đồi, vườn, nhà hoặc rìa sông, rìa suối… gây khó khăn cho lực lượng Công an.

Mỗi lần đánh, ổ nhóm thường quy tụ 15-20 con bạc, đánh trong vòng 3-4 tiếng, với hai ca là 14-17h hoặc 21h đêm hôm nay đến 1-2h sáng hôm sau. Đặc biệt, các đối tượng tổ chức sinh hoạt theo kiểu khép kín, có phục vụ ăn uống riêng trong phạm vi chỗ đánh.

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ và xử lí các đối tượng trong đường dây đánh bạc này.

Theo Tuấn Hợp/dantri.com.vn

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Phá đường dây đánh bạc qua mạng, thu giữ hơn 1.300 tỷ

Petro News

Dùng tàu hỏa đột kích sòng bạc ‘khủng’

Petro News

Phá sới bạc xóc đĩa, bắt 176 người

PetroNews

Nổ hàng chục phát súng, bắt sới bạc của giang hồ Tài ‘sẹo’

PetroNews

Tội đánh bạc theo luật mới 2016

PetroNews

Đột kích sòng bài ở Sài Gòn, tạm giữ 33 người

PetroNews

Vây bắt 70 con bạc trong khách sạn của cán bộ công an huyện

PetroNews

Viết bình luận