22 C
Hanoi
Thứ Tư, 19/12/2018
PETRONEWS
Pháp luật

Vây bắt 70 con bạc trong khách sạn của cán bộ công an huyện

Thích và chia sẻ:

An đứng ra thuê khách sạn của một cán bộ Công an H.Tân Thành (Bà Rịa-Vũng Tàu) để tổ chức đánh bạc. Trong khách sạn có 2 phòng rộng gần 60 m2 để chứa hàng trăm con bạc mỗi ngày.

Các con bạc bị bắt giữ - Ảnh: Thanh Tuyền
Các con bạc bị bắt giữ – Ảnh: Thanh Tuyền

Hôm qua 24.1, cán bộ chiến sĩ của Phòng 4 và Phòng 7 thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) – Bộ Công an thường trực tại TP.HCM đã bắt giữ 70 nghi can vì liên quan đến sòng bạc do Đặng Văn An (tức Bảy “nheo”, 53 tuổi, ngụ Long Thành, Đồng Nai) cầm đầu để điều tra làm rõ về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại khách sạn Hoàng Phương 2 (ấp Phước Hưng, Mỹ Xuân, H.Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu). An từng có một tiền án về tội gây rối trật tự công cộng.

Ngoài An, hai anh em ruột của An cũng bị bắt là Đặng Văn Xã (tức Sáu Reo, 43 tuổi) và Đặng Văn Nhàn (tức Tám tàng, 40 tuổi). Xã và Nhàn cùng An đã bảo kê, tổ chức đánh bạc tại sòng bài trên gần 3 năm qua. Ba anh em ruột này đều là giang hồ khét tiếng ở Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Cách đây vài tháng, các trinh sát C45 phát hiện một nhóm có biểu hiện bất minh, thường xuyên xuất hiện ở khách sạn Hoàng Phương 2 nên tiến hành điều tra. Sau đó, lực lượng trinh sát xác định khách sạn Hoàng Phương 2 dùng vỏ bọc kinh doanh khách sạn và karaoke, che giấu hành vi chứa sòng bạc, mỗi ngày có hàng trăm con bạc lui tới đây. Xung quanh khách sạn, chủ sòng bạc đã bố trí nhiều người canh gác ở phía ngoài, camera đặt xung quanh khách sạn để cảnh giới, đề phòng.

Sau khi lên kế hoạch, khoảng 15 giờ ngày 24.1, hơn 20 trinh sát, cán bộ điều tra của C45 phối hợp với 30 cảnh sát cơ động của Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động – Bộ Công an chia làm nhiều mũi bao vây khách sạn Hoàng Phương 2, bắt quả tang 70 con bạc chơi lắc tài xỉu. Tại hiện trường, công an thu giữ trên chiếu bạc hơn 200 triệu đồng, hơn 1 tỉ đồng trong người các con bạc…

Theo lời khai ban đầu của các nghi can, An đứng ra thuê khách sạn Hoàng Phương 2 của một cán bộ Công an H.Tân Thành để tổ chức đánh bạc. Còn vợ của An là Nguyễn Thị Dung (33 tuổi, ngụ Đồng Nai) đứng ra thu tiền đánh bạc. Các con bạc đánh mỗi lần từ 100.000 đến 2 triệu đồng. Trong khách sạn Hoàng Phương 2, có 2 phòng rộng gần 60 m2 để chứa hàng trăm con bạc mỗi ngày.

Một cán bộ trinh sát cho biết các con bạc chủ yếu đến từ các địa phương: TP.HCM, Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu. Thời gian đầu ba anh em của An mở trường gà ở lô cao su, nhưng sau đó chuyển đến khách sạn Hoàng Phương 1, cách khách sạn Hoàng Phương 2 vài trăm mét. Cách đây một tháng, An mới chuyển sòng bạc này về Hoàng Phương 2.

Theo Ngọc Lê (thanhnien.vn)

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Phá đường dây đánh bạc qua mạng, thu giữ hơn 1.300 tỷ

Petro News

Dùng tàu hỏa đột kích sòng bạc ‘khủng’

Petro News

Phá sới bạc xóc đĩa, bắt 176 người

PetroNews

Nổ hàng chục phát súng, bắt sới bạc của giang hồ Tài ‘sẹo’

PetroNews

Tội đánh bạc theo luật mới 2016

PetroNews

Đột kích sòng bài ở Sài Gòn, tạm giữ 33 người

PetroNews

Phá sới bạc lưu động chuyên tập kết con bạc bằng ô tô

PetroNews

Viết bình luận