28 C
Hanoi
Thứ Ba, 21/05/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Nổi bật » Thanh tra vào cuộc vụ ‘Nhiều cán bộ chiếm đất công ở Tiền Giang’
Nổi bật Pháp luật

Thanh tra vào cuộc vụ ‘Nhiều cán bộ chiếm đất công ở Tiền Giang’

Thích và chia sẻ:

Nguồn tin của Người Đưa Tin cho biết, UBND tỉnh Tiền Giang đang đã thụ lý đơn tố cáo của dân và giao cho Thanh tra tỉnh Tiền Giang làm rõ vụ các cán bộ, đảng viên tự ý lấy đất công bán, tư túi.

Ông Nguyễn Quốc Thanh, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết, lãnh đạo huyện vừa làm việc với bà Đoàn Thị Thu Sương – Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN, huyện Cái Bè để yêu cầu bà phải giao trả lại số diện tích đất của Đình làng xã An Thái Đông mà địa phương đã “biếu” không cho bà. Bà Sương đã đồng ý hoàn trả đất đình làng nhưng có đề nghị địa phương hoàn trả lại số tiền mà bà đã sang lấp mặt bằng. Yêu cầu của này không được lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện chấp thuận, vì bà Sương đã tự ý san lấp mặt bằng trên diện tích đất chưa được cấp chủ quyền.

Trước đó, Đảng ủy-UBND xã An Thái Đông, huyện Cái Bè đã “ưu ái” biếu không cho bà Đoàn Thị Thu Sương 1 lô nền nhà đất thổ cư có diện tích trên 50 mét vuông. Đây là phần đất công của đình làng An Thái Đông. Dù bà Sương đã có nhà ở và không thuộc đối tượng được cấp đất đình làng nhưng việc cho và nhận phần đất này gây bức xúc đối với nhân dân địa phương.

Những lô đất công bị cán bộ Tiền Giang chiếm
Những lô đất công bị cán bộ Tiền Giang chiếm

Ngoài việc cấp đất công cho chủ tịch UBMTTQ huyện, thời gian qua chính quyền địa phương còn tự ý lấy đất công để cấp không cho một số cán bộ và hộ dân khác. Trong đó có ông Nguyễn Minh Tuấn- nguyên Ủy viên Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện (đã nghỉ hưu). Sau đó, gia đình ông Tuấn đã phân lô bán lại cho nhiều hộ dân khác để lấy tiền bỏ túi cá nhân hàng chục cây vàng. Dù không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng UBND xã An Thái Đông xác nhận giấy tay cho 2 bên mua, bán.

Mới đây, con ông Tuấn là Nguyễn Vĩnh Quang (Tổ trưởng Tổ quản lý chợ Cổ Cò) còn lấy một lô đất mặt tiền của chợ này bán cho 1 tiểu thương thu 230 triệu đồng. Sau khi có đơn tố cáo của nhiều hộ dân, các ngành chức năng của huyện Cái Bè đã vào cuộc, xác định gia đình ông Tuấn bán đất công là sai nhưng không xử lý.

Ông Nguyễn Quốc Thanh, Chủ tịch UBND huyện Cái Bè cho rằng, Ban thường vụ huyện ủy đã họp rất nhiều lần nhưng không “quyết” được việc này vì ông Nguyễn Minh Tuấn là cán bộ hưu, bị bệnh nên giữa tình và lý khó giải quyết. Theo ông Thanh, ông Tuấn bán đất công nhưng không thể làm giấy chủ quyền cho người mua được nên không vi phạm… Hiện nay, UBND tỉnh Tiền Giang đã thụ lý đơn tố cáo của dân và giao cho Thanh tra tỉnh Tiền Giang làm rõ vụ cán bộ, đảng viên tự ý lấy đất công bán, tư túi này.

Theo Thiên Bảo – Tiền Giang (nguoiduatin.vn)

Thích và chia sẻ:


Viết bình luận