31 C
Hanoi
Thứ Hai, 22/10/2018
PETRONEWS
Nổi bật Pháp luật Sự kiện nóng

Tin mới về manh mối hung thủ giết 2 vợ chồng ở Tiền Giang

Thích và chia sẻ:

Họa sĩ VT.Th. (ngụ tại P.Bửu Hòa, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) thường xuyên phác thảo chân dung tội phạm để phục vụ cho công tác điều tra. Ngòi bút của ông không chỉ giúp công an có manh mối tìm ra hung thủ mà còn giúp ông kiếm thêm nhu nhập từ việc làm đầy ý nghĩa.

hung-thu-tien-giang-jpg-1454082064
Chân dung hung thủ do họa sĩ vẽ lại – Ảnh: CACC

Một điều tra viên kể với phóng Thanh niên, nhiều nghi can khi gây ra vụ án ít để lại dấu vết tại hiện trường nên công an gặp khó khăn trong quá trình phá án. Lúc này, những họa sĩ như ông Thành sẽ khắc họa lại hình ảnh nghi can từ lời kể của các nhân chứng (vóc dáng, tóc, đặc điểm nhận dạng…) hoặc từ các video từ camera an ninh. Sau khi phác họa lại chân dung nghi can, họa sĩ sẽ chuyển cho phía công an để giúp các điều tra viên có manh mối truy tìm hung thủ.

“Thực ra không phải vụ án nào hoạ sĩ cũng phác họa đúng tất cả. Công an đã từng thuê vài hoạ sĩ vẽ chân dung theo cách nói trên nhưng không phải nghi can nào (sau khi bị bắt) cũng giống hình ảnh do họa sĩ cung cấp”, một điều tra viên nói.

Trong vụ án giết hại dã man hai vợ chồng trong căn biệt thự ở Tiền Giang, ông Th. phác họa chân dung nghi can sau khi xem lại các video được trích xuất từ camera an ninh đặt trong biệt thự.

Trước đó, báo Tuổi trẻ đã đưa tin,ngày 29-1, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45), Bộ Công an đã công bố hình ảnh, truy tìm tung tích hai nghi can liên quan tới vụ giết hai người trong căn biệt thự tại thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Theo đó, từ hình ảnh do camera an ninh ghi lại, C45 đã sử dụng các biện pháp kỹ thuật để một hoạ sĩ phác thảo chân dung hung thủ ra tay sát hại các nạn nhân trong căn biệt thự vào ngày 24-1 vừa qua.

Từ hình ảnh do camera an ninh ghi lại, hình ảnh hai nghi can được xác định là những người còn trẻ, có tuổi đời từ 21-23 tuổi, dáng người cao, ốm.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an và Công an tỉnh Tiền Giang kêu gọi người dân chú ý, khi phát hiện đối tuọng khả nghi cần liên lạc gấp với Cơ quan điều tra Công an tỉnh Tiền Giang theo số điện thoại: 0733 899512, hoặc số điện thoại bàn của điều tra viên Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an: 069 36831

Ngoài ra, nếu người dân phát hiện tung tích của nghi can, có thể liên hệ gấp với thượng tá Phan Tấn Ca, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang, số điện thoại: 0995558823 hoặc ông Lại Quang Huấn – Phó trưởng phòng 5 C45, số điện thoại: 0915340835

Trước đó, rạng sáng ngày 24-1, tại ngôi biệt thự số 113, Quốc lộ 1, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang xảy ra vụ án mạng khiến hai nạ nhân là ông

Lương Văn Đấu (67 tuổi) và bà Võ Thị Năm (63 tuổi) cùng bị sát hại với nhiềt vết thương trên cơ thể tại cùng ngực, vùng cổ.

Camera an ninh ghi lại được hình ảnh hai nghi can đột nhập từ hàng rào phía sau nhà, sau đó lên tầng một, nơi hai nạn nhân nằm nghỉ để ra tay sát hại các nạn nhân.

Hai hung thủ đeo khẩu trang, đeo găng tay, mặc áo khoác khi đột nhập và ra tay sát hại các nạn nhân.

Đại Lộc TH

Nguồn: báo Thanh niên, Tuổi trẻ

Thích và chia sẻ để ủng hộ Petronews!


Bài liên quan

Tin mới vụ hai vợ chồng bị giết trong căn biệt thự

PetroNews

Chân dung nghi can giết dã man 2 người trong biệt thự ở Tiền Giang

PetroNews

Vợ chồng đại gia bị sát hại: Tình tiết mới bất ngờ

PetroNews

Người dân nói gì vụ 2 vợ chồng chết bất thường trong biệt thự?

PetroNews

Viết bình luận