20 C
Hanoi
Thứ Bảy, 19/01/2019
PETRONEWS
Nổi bật Pháp luật Quốc tế

Hai tù nhân vượt ngục ở quận Cam bị bắt

Thích và chia sẻ:

Sau khi Bac Duong đầu thú, hai tù nhân còn lại trốn khỏi trại giam an ninh nghiêm ngặt ở quận Cam, bang California, Mỹ, đã bị bắt giữ tại San Francisco.

Hossein Nayeri và Jonathan Tieu bị bắt ngày 30/1. Ảnh: CNN
Hossein Nayeri và Jonathan Tieu bị bắt ngày 30/1. Ảnh: CNN

CNN dẫn lời Sandra Hutchens, cảnh sát trưởng quận Cam, cho biết lực lượng an ninh bắt giữ Hossein Nayeri và Jonathan Tieu sáng 30/1, sau khi một công dân ở San Francisco báo cảnh sát rằng đã nhìn thấy chiếc xe màu trắng bị đánh cắp mà hai tên đang sử dụng.

Theo cảnh sát San Francisco, người dân kể rằng ông nhìn thấy một người đàn ông trông giống Nayeri. Cảnh sát đã sớm thấy Nayeri khi tên này đang cố gắng chạy thoát. Chiếc xe mà Tieu lẩn trốn bên trong được phát hiện ở một cửa hàng Whole Foods gần đó.

Trả lời phóng viên, bà Hutchens nói rằng họ đã phát hiện những viên đạn cỡ 0,380 caliber nhưng không tên nào có vũ khí. Các nhà điều tra từ bang California đang ở San Francisco để phỏng vấn những kẻ tẩu thoát. Trong khi đó, nhà điều tra đang xác định liệu những kẻ này có người hỗ trợ trong 8 ngày lẩn trốn hay không.

Trước đó, Bac Duong, 43 tuổi, đã ra đầu thú cảnh sát ở thành phố Santa Ana sáng 29/1. Theo CNN, y tiếp cận một nhân viên tại cửa hàng phụ tùng ôtô và muốn đầu thú.

Bac cùng hai tù nhân khác là Hossein Nayeri, 37 tuổi và Jonathan Tieu, 20 tuổi, trốn khỏi trại giam dành cho nam ở thành phố Santa Ana sáng 22/1 bằng cách cắt đứt các thanh thép, trốn qua đường ống và đu dây xuống mái nhà. Đây là lần đầu tiên tù nhân trốn thoát khỏi nhà giam này kể từ năm 1988.

Bac bị giam từ tháng 12/2015 mà không được quyền bảo lãnh với tội danh cố ý giết người, sở hữu súng trái phép và tẩu tán tài sản bị đánh cắp, tấn công người khác và xả súng tại khu dân cư. Tieu, 20 tuổi, bị bắt hồi tháng 10/2013 với số tiền bảo lãnh là một triệu USD. Tieu phạm các tội như giết người, âm mưu giết người và xả súng tại khu dân cư.

Hossein, 37 tuổi, bị giam từ tháng 9/2014 và bị kết tội bắt cóc, tra tấn, trộm cắp mà không được quyền bảo lãnh. Giới chức Mỹ khẳng định Tieu và Bac dính líu tới một băng nhóm gốc Việt.

Theo news.zing.vn

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Bị can cạy cửa xe tù bỏ trốn tại chịu thêm hình phạt tù đến 5 năm?

Petro News

Truy lùng 3 phạm nhân đào hầm vượt ngục ở Gia Lai

PetroNews

Hai tù nhân gốc Việt vượt ngục bị đưa về nhà tù cũ

PetroNews

Mỹ: Phạm nhân gốc Việt vượt ngục tại quận Cam đã ra đầu thú

PetroNews

Viết bình luận