20 C
Hanoi
Thứ Ba, 19/03/2019
PETRONEWS
Nổi bật Pháp luật

Vụ băng-rôn “bêu xấu” cán bộ: Kết quả giám định vênh hơn… 1.000 lần

Thích và chia sẻ:

Dây điện bị cắt nham nhở, “khổ chủ” yêu cầu khởi tố vụ án hủy hoại tài sản nhưng các cơ quan tố tụng ở TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) xác định chỉ thiệt hại 26.000 đồng. Tức mình, người này đi giám định độc lập cho ra kết quả thiệt hại là 27.815.000 đồng – tức gấp 1.069 lần so với giám định của địa phương.

Viện KSND thành phố Mỹ Tho xác định thiệt hại là 26.000 đồng...
Viện KSND thành phố Mỹ Tho xác định thiệt hại là 26.000 đồng…
...trong khi Công ty cổ phần Giám định Đông Dương giám định xác định thiệt hại là 27.815.000 đồng.
…trong khi Công ty cổ phần Giám định Đông Dương giám định xác định thiệt hại là 27.815.000 đồng.

Ngày 17.2, Công an TP.Mỹ Tho cho biết, sẽ tiếp tục mời bà Huỳnh Thị Lệ Trinh – chủ khách sạn 2222 (phường 5, TP.Mỹ Tho) tới làm việc, liên quan đến việc bà này lái xe ô tô có băng-rôn bêu tên 2 cán bộ phường. Hiện chiếc xe của bà Trinh đã bị Công an TP tạm giữ để phục vụ điều tra.

Sáng cùng ngày, Công an TP.Mỹ Tho đã có văn bản trao đổi quan điểm xử lý với VKSND cùng cấp. Theo đó, phía công an đề nghị xử lý hình sự hành vi chống người thi hành công vụ, còn hành vi gây rối trật tự công cộng và vu khống sẽ củng cố, xử lý sau.

Như Dân Việt đã thông tin: Sáng 16.2, bà Trinh lái ô tô căng băng-rôn có nội dung: “Bà Trinh – khách sạn 2222 cương quyết yêu cầu khởi tố tên Hồ Văn Bá – Phó bí thư Đảng ủy P.1 đã cầm đầu, chủ trương tổ chức lén lút phá hoại đường dây điện khách sạn 2222 gây thiệt hại 28 triệu đồng (theo khoản 2, điều 141 BLHS). Hồ Văn Bá là anh ruột của thiếu tá Hồ Văn Phước” và chạy trên đường phố ở TP.Mỹ Tho.

Khoảng 8h50 cùng ngày, công an đã chặn được xe và mời người phụ nữ lái xe về công an làm việc. Người cầm lái là bà Huỳnh Thị Lệ Trinh – chủ khách sạn 2222 ở phường 5, TP.Mỹ Tho. Bà Trinh từng là cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang. Bà đã rời ngành và mở doanh nghiệp kinh doanh khách sạn.

Theo hồ sơ, đây không phải là lần đầu tiên bà Trinh “bức xúc cán bộ”. Trước đó, ngày 16.9.2012, bà Trinh đã từng mua 2 chiếc quan tài rồi thuê xe ba gác chở tới gần nhà thiếu tá Hồ Văn Phước để “tặng” ông này. Theo tường trình của bà Trinh, bà ức chế do bị thiếu tá Phước “kiểm tra khách sạn nhiều lần” làm khách sợ, không dám vào. Công an TP.Mỹ Tho đã khởi tố vụ án “đe dọa giết người”. Tuy nhiên, sau đó VKSND cùng cấp không phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Trinh vì cho rằng chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Theo hồ sơ, đường dây điện dẫn vào khách sạn của bà Trinh bị cắt vỏ nhiều chỗ để đấu nối đèn đường công cộng. Bà Trinh phát hiện người thực hiện việc này là ông Trần Văn Được. Ông Được tường trình làm theo chỉ đạo của UBND phường 5, nên bà Trinh yêu cầu xử lý cán bộ phường là ông Hồ Văn Bá (thời điểm này ông Bá là Phó Chủ tịch UBND phường 5, phụ trách lĩnh vực điện) về hành vi hủy hoại tài sản, nhưng không được giải quyết. Các cơ quan tố tụng ở Mỹ Tho khẳng định, các vết cắt trên dây điện của bà Trinh chỉ cần dùng băng keo và silicon quấn lại, tiền mua vật liệu chỉ tốn 26.000 đồng nên bác mọi yêu cầu của bà Trinh.

Một trong những vết cắt trên đường dây điện của bà Trinh.
Một trong những vết cắt trên đường dây điện của bà Trinh.

Bà Trinh đã ký hợp đồng giám định với Công ty cổ phần Giám định Đông Dương (Phú Nhuận, TP.HCM) để giám định “Tổn thất dây cáp điện sau khi bị câu trộm điện”. Công ty này đã cử giám định viên, đồng thời mời người dân ở khu phố, cũng như mời ông Được (người câu điện) tham gia và chứng kiến việc giám định. Theo đó, tỉ lệ thiệt hại tài sản là 38,5% – tương ứng số tiền là 27.815.000 đồng. Mức thiệt hại này chênh lệch 1.069 lần so với mức thiệt hại do Viện KSND thành phố nêu ra.

“Tôi quá bức xúc vì thiệt hại nặng nề như thế, nhưng cán bộ không bị xử lý. Tôi khiếu nại hoài không ai giải quyết, nên mới chọn giải pháp cương quyết yêu cầu khởi tố vụ án” – bà Trinh nói.

Trước bà Trinh, ông Phạm Tấn Lộc (cùng ngụ phường 5, TP.Mỹ Tho) cũng từng căng băng-rôn đề nghị xử lý một cán bộ thi hành án. Sau khi căng băng-rôn, ông Lộc vác gậy đến Chi cục Thi hành án truy đuổi cán bộ chạy vòng vòng. Sau đó, ông làm đơn xin nộp phạt. Chẳng những ông Lộc không bị phạt, mà vụ việc của ông còn được giải quyết ngay sau đó.

Theo Dân Việt

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Xử lý hình sự chủ khách sạn căng băng rôn bêu tên cán bộ

PetroNews

Vụ căng băng-rôn “bêu xấu” cán bộ: Trả ô tô, không xử lý hình sự

PetroNews

Ô tô diễu phố bêu tên cán bộ: Luật sư kiến nghị công an giao trả xe cho chủ nhân

PetroNews

Đề nghị xử lý hình sự chủ khách sạn căng băng rôn bêu tên cán bộ

PetroNews

Viết bình luận