24 C
Hanoi
Thứ Tư, 14/11/2018
PETRONEWS
Nổi bật Pháp luật

Không có sự câu kết, tử tù không thể mang thai

Thích và chia sẻ:

“Người trong tù làm gì có tiền mà nói chuyện họ thương lượng 50 triệu đồng, nếu không có sự hỗ trợ từ bên ngoài và giúp đỡ từ bên trong khu tạm giam, tạm giữ. Bất luận vô tình hay hữu ý, các quản giáo liên quan đều có nguy cơ đối diện xử lý hình sự”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đó là phân tích của luật sư Hằng Nga (Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội) khi nói về vụ tử tù Nguyễn Thị Huệ thoát án tử nhờ tinh trùng của một bạn tù (báo Tiền Phong đã phản ánh).

Theo phân tích của luật sư Hằng Nga, câu chuyện mượn cớ sinh con để thoát án tử không là vấn đề mới mẻ trong ngành tố tụng Việt Nam.

Quay lại câu chuyện nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ (SN 1974, ở tỉnh Lạng Sơn) vừa mang thai trong trại tạm giam ở tỉnh Quảng Ninh, luật sư Hằng Nga phân tích, việc này chắc chắn phải có sự câu kết chặt chẽ giữa trong và ngoài khu tạm giữ. “Người đang ở tù làm sao có thể cầm trong tay 50 triệu đồng để thương lượng chuyện mua bán tinh trùng. Chắc chắn đã có sự hỗ trợ mật thiết giữa bên trong và ngoài. Do vậy, cần làm rõ đường dây này, qua đó mới có thể tránh được tình huống bỏ lọt tội phạm” – bà Nga phân tích.

Về hành vi mua bán tinh trùng, luật sư Nguyễn Tiến Trung (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng, chỉ có thể xử lý hành chính đối với cả người mua và người bán, có thể áp dụng các quy định trong Luật Hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác cùng Nghị định 176/2013 của Chính phủ quy định xử lý hành chính trong lĩnh vực y tế để áp dụng.

Theo Tiền Phong

Thích và chia sẻ để ủng hộ Petronews!


Bài liên quan

Luật sư nói về vụ nữ tử tù có thai trong tù

PetroNews

Tin mới vụ nữ tử tù mang thai trong tù

PetroNews

Nữ tử tù mua tinh trùng để thoát chết: Ai chịu trách nhiệm?

PetroNews

Những vụ nữ tử tù mang thai rúng động dư luận

PetroNews

Cán bộ quản giáo bị đình chỉ công tác vì để nữ tử tù có thai

PetroNews

Viết bình luận