27 C
Hanoi
Thứ Sáu, 19/04/2019
PETRONEWS
Pháp luật

Tây Ninh: Kỷ luật công an thế chấp thẻ Đảng để vay 200 triệu

Thích và chia sẻ:

Trước hành vi trên, trung úy Lê Minh Hiếu đã bị cảnh cáo vì vi phạm nghiêm trọng và làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của ngành công an.

Thế chấp thẻ Đảng để vay tiền (Ảnh: Tuổi trẻ)
Thế chấp thẻ Đảng để vay tiền (Ảnh: Tuổi trẻ)

Liên quan tới vụ việc, ngày 13/2/2015, trung úy Lê Minh Hiếu (27 tuổi, công tác tại Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội công an huyện Châu Thành) đã làm giấy mượn tiền ông Đăng Ái Quốc với số tiền 200 triệu đồng, trả lãi hàng tháng, trả gốc trong vòng 3 năm. Để được vay, trung úy Hiếu đã thế chấp thẻ Đảng của mình.

Tuy nhiên, theo ông Quốc, từ ngày vay nợ, Hiếu không trả lãi cho ông. Đến ngày 8/7, Hiếu đến nhà ông Quốc năn nỉ xin mượn lại thẻ Đảng để nộp cơ quan và làm giấy “mượn lại thẻ Đảng” với cam kết sẽ trả lại sau 30 ngày nhưng sau đó Hiếu không thực hiện đúng cam kết; đồng thời tiếp tục không trả nợ.

Ông Quốc đã nhiều gửi khiếu nại tới công an huyện Châu Thành về vụ việc này nhưng theo lời ông Quốc, công an huyện đã mời ông lên lấy lời khai 4 lần mà không thấy xử lý gì.

Theo phó trưởng Công an huyện Châu Thành (tỉnh Tây Ninh), Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Đảng Ủy Công an Châu Thành Đào Văn Bắc, sau khi nhận được đơn tố cáo, công an huyện đã có quyết định thanh tra và gửi kết quả cho các đơn vị và cá nhân liên quan.

Theo tintuc.vn

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển, mua bán trái phép 6.000 viên ma túy

PetroNews

Viết bình luận