18 C
Hanoi
Chủ Nhật, 16/12/2018
PETRONEWS
Pháp luật

Khổ chủ không đến, công an xã bán xe máy tai nạn

Thích và chia sẻ:

Sau một thời gian thấy không có ai tới nhận chiếc xe máy bị giữ trong vụ tai nạn, công an xã ở Hà Tĩnh đã tự ý mang bán chiếc xe với giá 800 ngàn đồng.

 Chiếc xe máy công an xã mang đi bán lấy 800 ngàn đồng
Chiếc xe máy công an xã mang đi bán lấy 800 ngàn đồng

Trưởng Công an xã ký giấy xin doanh nghiệp tiền hỗ trợ Tết
Đánh học sinh, quyền trưởng công an xã chưa được bổ nhiệm

Ngày 4-3, ông Lê Hữu Sơn, Chủ tịch UBND xã Thạch Bình, cho biết vào tháng 7-2015, công an xã có giữ 1 chiếc xe máy được bỏ lại từ một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

Đến khoảng tháng 12-2015, do không ai tới nhận lại nên khi dọn phòng, chiếc xe máy vẫn còn để trong phòng của công an xã. Ngay sau đó, một số công an xã và công an viên đã mang chiếc xe máy là tang vật của vụ tai nạn giao thông bán cho một người dân trên địa bàn lấy 800 ngàn đồng.

Trao đổi về sự việc, ông Nguyễn Văn Hà, Trưởng công an xã Thạch Bình, thừa nhận việc mang xe máy trong vụ tai nạn giao thông đi bán là do công an viên làm và nó vượt quá thẩm quyền cho phép. “Để xảy ra sự việc trên lỗi phần là do tôi quản lý anh em không tốt, đồng chí công an viên nào liên quan đến việc tự ý bán xe thì chúng tôi sẽ cho triệu tập kiểm điểm trách nhiệm” – ông Hà nói.

Tuy nhiên, theo chủ tịch xã, việc bán xe là do trưởng công an xã bàn bạc với công an viên. “Sau khi biết sự việc, xã đã giao công an xã chuộc lại chiếc xe. Xã cũng họp kiểm điểm trách nhiệm của công an xã khi tự ý mang xe tịch thu đi bán” – ông Sơn cho biết.

Được biết, sau khi tự tông vào cột mốc trên QL 1A, chủ phương tiện đã vứt xe lại. Chiếc xe máy mang BKS tỉnh Lâm Đồng nhưng khi kiểm tra, biển số trên là giả.

Theo Người Lao Động

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Bắt nguyên trưởng công an xã trốn truy nã

PetroNews

Thông tin bất ngờ vụ Thiếu tá mang súng vào trường

Petro News

Thiếu tá mang súng vào trường loạn đả: Diễn biến mới

Petro News

Trường hợp nào công an phường được tạm giữ người?

PetroNews

Trưởng công an xã ký giấy xin DN tiền hỗ trợ tết là trái luật

PetroNews

Công an xã có quyền bắt, giữ người lúc nào?

PetroNews

Xem xét hành vi công an xã vào trường mời nam sinh lớp 9

PetroNews

Viết bình luận