18 C
Hanoi
Thứ Ba, 18/12/2018
PETRONEWS
Nổi bật Pháp luật

Điều tra vụ nổ súng tại Sầm Sơn

Thích và chia sẻ:

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang khám nghiệm hiện trường, khẩn trương điều tra, làm rõ việc nhóm thanh niên lạ mặt nổ súng đe dọa người dân tại thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) vào chiều 5.3.

Người dân kéo lên trụ sở UBND thị xã Sầm Sơn vào chiều 5.3 - Ảnh: Hải Tần
Người dân kéo lên trụ sở UBND thị xã Sầm Sơn vào chiều 5.3 – Ảnh: Hải Tần

Sáng 6.3, đại tá Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Thanh Hóa xác nhận vụ việc một số đối tượng nổ súng đe dọa gia đình bà Văn Thị Thắng (ngụ phố Đoàn Thị Điểm, phường Trường Sơn) vào chiều 5.3 là có thật. “Bước đầu cơ quan điều tra xác định vụ việc xảy ra do mâu thuẫn cá nhân giữa các bên, hoàn toàn không liên quan đến việc ngư dân Sầm Sơn khiếu kiện phản đối di dời bến bãi neo đậu phương tiện trong những ngày qua”, đại tá Hiếu nói.

Trước đó, vào chiều 5.3, hàng trăm người dân đã kéo đến trụ sở Công an phường Trường Sơn (thị xã Sầm Sơn) và cổng trụ sở UBND thị xã Sầm Sơn yêu cầu chính quyền và công an phường làm rõ vụ việc bà Văn Thị Thắng bị nhóm người lạ mặt nổ súng, đánh trọng thương ngay tại nhà riêng.

Theo phản ánh của người dân, vào khoảng 13 giờ cùng ngày, tại nhà riêng của vợ chồng ông Trần Văn Hải và bà Văn Thị Thắng xuất hiện một nhóm người lạ mặt đến yêu cầu ông Hải ký cam kết di dời bến neo đậu bè mảng, thuyền thúng tại khu vực bãi cát dưới chân núi Đền Độc Cước (đây là bến do ông Hải là bến trưởng). Vào thời điểm trên, ông Hải đi vắng, chỉ có bà Văn Thị Thắng ở nhà. Bà Thắng đã bị nhóm người trên nổ súng uy hiếp và đánh trọng thương.

Bà Hà Thị Hợp, hàng xóm của bà Thắng cho biết: “Tôi đang ngủ thì nghe tiếng nổ, chạy sang thì thấy bà Thắng ngất xỉu, mặt mũi sưng vù, chảy máu. Bà Thắng sau đó được đưa đi cấp cứu”. Bà Hợp cũng cho biết thêm, vào thời điểm xảy ra vụ việc, một thanh niên trong nhóm người lạ mặt cầm súng đe dọa nếu ai vào nhà sẽ bị bắn, nhưng khi thấy người dân kéo đến quá đông, nhóm thanh niên nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Người dân tập trung trước cổng UBND thị xã Sầm Sơn gây ách tắc giao thông - Ảnh: Hải Tần
Người dân tập trung trước cổng UBND thị xã Sầm Sơn gây ách tắc giao thông – Ảnh: Hải Tần

Cho rằng, bà Thắng bị hành hung liên quan đến việc những ngày qua ngư dân Sầm Sơn kéo nhau khiếu kiện đông người yêu cầu giữ lại bến neo đậu phương tiện đánh bắt hải sản, nên hàng trăm người dân thị xã Sầm Sơn tập trung tại trụ sở Công an phương Trường Sơn và UBND Sầm Sơn để yêu cầu cơ quan hữu trách làm rõ. Mặc dù chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã giải thích, động viên nhưng người dân vẫn không giải tán, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng tại tuyến phố Lê Lợi, thị xã Sầm Sơn.

Trao đổi với Thanh Niên, đại tá Nguyễn Trung Hiếu cho biết, sáng nay (6.3), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, khẩn trương điều tra, làm rõ và xử lý các đối tượng gây ra vụ nổ súng uy hiếp tại nhà bà Thắng. “Thực tế bà Thắng không hề bị đánh, không bị thương như người dân phản ánh. Hiện bà ấy vẫn đang tham gia cùng với người dân đi khiếu kiện”, đại tá Hiếu cho biết thêm.

Theo Thanh Niên

Thích và chia sẻ:


Viết bình luận