21 C
Hanoi
Thứ Ba, 26/03/2019
PETRONEWS
Nổi bật Quốc tế Xăng dầu

Giá dầu tăng do nguồn hàng tồn kho của Mỹ giảm

Thích và chia sẻ:

Giá dầu tại New York tăng bởi nguồn cung hàng tồn kho tại trung tâm lưu trữ lớn nhất của Mỹ giảm, trong khi các hợp đồng tương lai giao dịch ở Luân Đôn bị giảm nhẹ sau một báo cáo cho thấy OPEC và các nhà sản xuất đồng minh có thể tăng sản lượng.

980x-1

Giá kỳ hạn tại New York tăng 0,7% hôm thứ Sáu, trong khi hợp đồng dầu Brent không thay đổi nhiều. Các kho dự trữ tại một mối quan hệ đường ống chính ở Oklahoma đang co lại nhanh đến nỗi lo ngại đang tăng lên khiến một số bể chứa có thể bị hỏng. OPEC và các nhà xuất khẩu lớn khác sẽ gặp nhau vào cuối tuần này tại Algiers để xem xét động thái tiếp theo của họ khi áp lực của Mỹ ngày càng cô lập nhà sản xuất số 3 của Iran.

“Cho đến khi các lệnh trừng phạt xảy ra và thực sự nhìn thấy những gì OPEC làm, chúng tôi sẽ có một số động tác như vậy”, Mark Watkins, người giám sát 151 tỷ USD tại US Bank Wealth Management nói.

Giá đã giảm trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu khi Reuters báo cáo rằng nhóm dẫn đầu OPEC đang thảo luận về mức tăng sản lượng 500.000 thùng mỗi ngày.

Các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ đã ngăn cản những người mua dầu thô lớn mua hàng từ Iran, thu hẹp hiệu quả nguồn cung sẵn có. Tách biệt Iran có thể đổ dầu thô đến 90 USD / thùng, JPMorgan Chase & Co. cho biết.

“Nếu Saudi Arabia không cam kết thay thế phần lớn khoản lỗ đó, 500.000 thùng dầu mỗi ngày sẽ không đủ để trang trải cho thị trường”, Bart Melek, nhà chiến lược hàng đầu tại Ngân hàng Toronto Dominion cho biết.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ tập trung ở Algeria cho biết có thể có nhóm “sẵn có các thùng dầu để bao phủ toàn bộ sản lượng bị mất của Iran”, John Kilduff, một đối tác tại quỹ đầu tư mạo hiểm New Capital, LLC cho biết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trách mắng nhóm cartel vào thứ năm: “phải hạ giá xuống ngay bây giờ!”

Miền Tây Texas giao tháng 11 tăng 46 cent, đóng cửa ở mức 70,78 USD / thùng trên sàn giao dịch New York. Tổng khối lượng giao dịch hôm thứ Sáu cao hơn khoảng 50% so với mức trung bình 100 ngày.

Giá dầu Brent giao tháng 11 tăng 10 cent, đóng cửa ở mức 78,80 USD trên sàn ICE Futures Europe. Điểm chuẩn toàn cầu được giao dịch ở mức phí bảo hiểm $ 8,02 cho WTI trong cùng tháng.

OPEC và các nhà sản xuất đồng minh được thiết lập cho một cuộc họp gây tranh cãi khác: Iran đã đe dọa phủ quyết bất kỳ quyết định nào gây hại cho lợi ích của mình. Bộ trưởng Dầu mỏ Bijan Namdar Zanganeh cho biết nhóm không có thẩm quyền áp đặt một thỏa thuận cung cấp mới.

Theo Bloomberg

 
Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Giá dầu WTI giảm nhẹ phiên 25/3

Lê Mạnh Hùng

Giảm sâu, giá dầu tiếp tục dưới mốc 60USD/thùng

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu 22/3: OPEC cắt giảm nguồn cung khiến giá dầu quay đầu giảm

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu Mỹ rớt xuống dưới mốc 60USD/thùng

Lê Mạnh Hùng

Nguồn cung của Mỹ sụt giảm mạnh, giá dầu thô vượt đỉnh

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tăng mạnh lên sát 60USD/thùng

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu hôm nay 18/3: Tăng nhẹ

Lê Mạnh Hùng

Ngành dầu lửa Venezuela có thể suy sụp vì khủng hoảng mất điện

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu trên các thị trường diễn biến trái chiều sau báo cáo của OPEC

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tăng sau tuyên bố của Saudi Arabia

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tăng mạnh nhờ lạc quan về đàm phán thương mại Trung Quốc – Mỹ

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tăng ấn tượng hơn 6% trong tháng 2/2019

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận