33 C
Hanoi
Thứ Ba, 23/07/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Nổi bật » OPEC và các đồng minh không đồng ý tăng sản lượng dầu
Nổi bật Quốc tế Sự kiện nóng Xăng dầu

OPEC và các đồng minh không đồng ý tăng sản lượng dầu

Thích và chia sẻ:

Bất chấp áp lực hạ giá dầu từ Tổng thống Mỹ Donald Trump, OPEC và các đồng minh của mình, bao gồm cả Nga, đã đồng ý không tăng sản lượng dầu.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Một cuộc họp của OPEC và các đồng minh đã kết thúc mà không có bất kỳ quyết định nào để tăng sản lượng dầu hơn nữa mặc dù kêu gọi hạ giá của Tổng thống Donald Trump.

Các thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ đã gặp nhau hôm Chủ nhật tại Algiers với những người không phải là thành viên, trong đó có Nga.

Ủy ban cho biết trong một tuyên bố rằng, đã được hài lòng “về triển vọng thị trường dầu hiện nay, với một sự cân bằng tổng thể khỏe mạnh giữa cung và cầu”.

Họ cũng kêu gọi “các quốc gia có khả năng dự phòng làm việc với khách hàng để đáp ứng nhu cầu của mình trong tháng còn lại của năm 2018”.

Trump đã kêu gọi công khai cho OPEC để giúp giảm giá bằng cách sản xuất nhiều hơn.

“Chúng tôi bảo vệ các nước Trung Đông, họ sẽ không được an toàn trong một thời gian dài nếu không có chúng tôi, nhưng họ vẫn tiếp tục đẩy giá dầu cao hơn và cao hơn!” ông ấy đã nói vào thứ năm.

Việc tăng giá đáng chú ý là do sự sụt giảm gần đây nguồn cung của Iran do lệnh cấm vận của Mỹ.

OPEC và Nga đã giới hạn sản xuất từ ​​tháng 1/2017 để tăng giá. Sản lượng giảm xuống dưới các mục tiêu trong năm nay và trong tháng 6, các nước đã đồng ý đẩy mạnh cung cấp dầu.

Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid al-Falih nói với các phóng viên rằng các nước tham gia đã cung cấp trong ba tháng qua “rất nhiều nguồn cung để bù đắp giảm” ở Iran, Venezuela và Mexico.

“Thị trường khá cân bằng ngày hôm nay, có rất nhiều nguồn cung cấp để đáp ứng bất kỳ khách hàng nào có nhu cầu.”

Cũng trong ngày Chủ nhật, OPEC đã công bố báo cáo World Oil Outlook 2040 của mình.

Các Cartel cho biết Trung Quốc và Ấn Độ sẽ thúc đẩy tăng trưởng nhu cầu năng lượng đến năm 2040, và cho rằng dầu sẽ tiếp tục vẫn là nguồn năng lượng lớn nhất mặc dù có một sự thúc đẩy toàn cầu cho các nguồn năng lượng khác sạch hơn.

Nhu cầu dầu được dự báo sẽ tăng 14,5 triệu thùng/ngày lên tổng số 111,7 triệu thùng vào năm 2040, do sự tăng trưởng của tầng lớp trung lưu và tăng trưởng kinh tế ở các nước đang phát triển.

Mỹ, không phải là một thành viên OPEC trong những năm gần đây có một sự bùng nổ mới trong dầu đá phiến sét, sẽ tiếp tục phát triển như một nhà sản xuất dầu thô, đạt đỉnh điểm vào cuối những năm 2020. Điều đó cho thấy sức mạnh của OPEC sẽ bị ảnh hưởng bởi sản xuất của Mỹ trong khoảng một thập kỷ nữa.

Theo New.com.au

Thích và chia sẻ:


Viết bình luận