23 C
Hanoi
Thứ Ba, 16/10/2018
Tạp chí Petronews
Nổi bật Quốc tế Sự kiện nóng Xăng dầu

Thị trường dầu mỏ được củng cố trước lệnh trừng phạt Iran của Mỹ

Thị trường dầu mỏ được củng cố bởi sự sụt giảm xuất khẩu dầu thô của Iran trước sự trừng phạt của Hoa Kỳ. Dầu kỳ hạn tăng hôm thứ Sáu (28/9) do các dấu hiệu thắt chặt nguồn cung, giá dầu thô thế giới ổn định ở mức cao nhất trong bốn năm.

MW-GK108_bahrai_20180531074732_ZH

Stephen Innes, người đứng đầu giao dịch tại Oanda cho biết: Cho đến khi nguồn cung lớn được cung cấp bởi OPEC và thị trường bùng nổ ở mức 100 USD/thùng.

Giá dầu thô trung bình tháng 9 của West Texas, tăng 2,13%, lên 1,13 USD, tương đương 1,6,25 USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange, mức cao nhất kể từ ngày 10/7. tăng 1 USD (1,2%), hết hạn ở mức82,72 USD/thùng trên sàn giao dịch ICE Futures Europe. Hợp đồng Brent tháng 12 của LCOZ8, + 1,93% hiện là tháng trước, thêm 1,35 USD (1,7%), lên 82,73 USD.

Trong tuần, dựa trên hợp đồng tháng trước, dầu thô Brent tăng 5%. Nó đã đạt mức tăng hàng tháng khoảng 6,8% và mức tăng trưởng hàng quý là 4,1%, theo số liệu của Dow Jones Market Data. Dầu WTI của Mỹ tăng 3,5% mỗi tuần và mức tăng hàng tháng khoảng 4,9%. Tuy nhiên, trong quý này, dựa trên khoản thanh toán 74,15 USD cho hợp đồng tháng trước vào cuối tháng Sáu, nó đã giảm 1,2%.

Giá đã tăng đột ngột, vào cuối buổi sáng đến mức cao nhất trong ngày. Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group, cho rằng việc leo lên giao dịch kỹ thuật. Ông cũng cho biết giá dường như tìm thấy sự hỗ trợ từ báo cáo rằng Trung Quốc đang cắt giảm mua dầu của Iran, cũng như nói rằng Mỹ không có kế hoạch khai thác Dự trữ dầu mỏ chiến lược để bù đắp cho các thùng dầu của Iran bị mất trong bối cảnh trừng phạt của Mỹ.

Nhìn chung, thị trường đã được củng cố bằng cách giảm xuất khẩu dầu thô của Iran trước các biện pháp trừng phạt kinh tế của Mỹ chống lại ngành công nghiệp dầu của Cộng hòa Hồi giáo, được thiết lập để có hiệu lực ngày 4/11, các nhà phân tích nói.

Ông Michael Lynch, chủ tịch nghiên cứu kinh tế cho biết, các biện pháp trừng phạt chống Iran đã chứng kiến ​​“thành công rõ rệt”, với những người mua như các công ty Ấn Độ và Trung Quốc báo cáo tránh xa việc mua bán, đặc biệt là cuộc nói chuyện của chính quyền Trump ngày càng gay gắt hơn.

Các quan chức thuộc Công ty dầu mỏ quốc gia Iran cho biết họ tạm thời dự kiến ​​các chuyến hàng thô giảm xuống còn khoảng 1,5 triệu thùng/ngày trong tháng này, so với 2,3 triệu thùng/ngày trong tháng 6, theo những người quen thuộc với vấn đề này.

Tổng thống Donald Trump vào tháng 5 đã kéo Mỹ ra khỏi một thỏa thuận quốc tế năm 2015 để kiềm chế chương trình hạt nhân của Iran, thiết lập giai đoạn cho việc bãi bỏ các lệnh trừng phạt kinh tế.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ – thực tế dưới sự lãnh đạo của Ả Rập Xê Út – và các đồng minh sản xuất của Nga, đã đồng ý tại một cuộc họp ở Algiers hôm Chủ nhật để tuân thủ các hạn ngạch sản xuất hiện tại được triển khai đầu tiên vào năm 2017. Nhưng các nhà sản xuất đã từ chối công bố kế hoạch cụ thể để tăng sản lượng, nhiều người tham gia thị trường đã dự đoán, dường như bất chấp các cuộc gọi của Tổng thống Donald Trump cho cartel để tăng sản lượng để tăng giá trên ngưỡng 80 USD tượng trưng.

Hiện tại, “giá dầu tăng cao cho thấy ít dấu hiệu đầu cơ,” Stephen Brennock, nhà phân tích tại công ty môi giới PVM Oil Associates, nói.

Trong thông tin liên quan đến dầu hôm thứ Sáu, dữ liệu từ Cục quản lý thông tin năng lượng Mỹ cho thấy sản lượng dầu thô của Mỹ trong tháng 7 ở mức 10,96 triệu thùng/ngày, tăng 2,5% so với tháng 6 và tăng gần 18,8% so với năm trước. Dữ liệu hàng tuần từ Baker Hughes BHGE, + 0,00% trong khi đó, tiết lộ số lượng giàn khoan dầu ở Mỹ, một thước đo quan trọng của hoạt động trong lĩnh vực này, giảm xuống trong tuần thứ hai liên tiếp.

Ở những nơi khác trên Nymex, RBV8 xăng tháng 10, + 0,61% thêm 0,9% lên 2,101 USD một gallon và dầu nóng tháng 10 HOV8, + 1,06% tăng 1,2% lên 2,352 USD một gallon. Cả hai hợp đồng đã kết thúc cao hơn trong tuần và tháng. Hợp đồng tháng 10 đã hết hạn vào ngày thanh toán của ngày.

Khí tự nhiên tháng 11 NGX18, -1,80% kết thúc ở mức 3,008 USD/triệu đơn vị nhiệt Anh, giảm 1,6%. Nó đã tăng gần 2,6% một ngày trước đó sau khi EIA báo cáo một sự gia tăng hàng tuần nhỏ hơn dự kiến ​​trong nguồn cung cấp nhiên liệu của Mỹ. Giá cũng tăng lên trong tuần và tháng.

Nam Phong (theo Marketwatch)

Bài liên quan

Nha Trang: Xe hơi “bay” qua thành cầu rớt xuống sông?

Ả rập Xê út dọa sẽ đẩy giá dầu lên, nếu Mỹ trừng phạt vụ nhà báo mất tích

Nam Phong

Giá dầu thế giới tăng, các tập đoàn dầu lớn hưởng lợi?

Nam Phong

Phần lớn các cuộc họp thường trực của Chính phủ là để giải quyết việc đã cũ

Đoàn Quý Lâm

Mỹ Linh bị “ném đá”: Ghê rợn như thời Trung Cổ!

Nam Phong

Giá dầu hôm nay 16/10 diễn biến trái ngược, Brent tăng, WTI giảm

Nam Phong

Giá dầu thế giới bất ổn bởi sự mất tích bí ẩn của nhà báo Ả rập Xê út

petronews

Giá xăng dầu ẩn số của năm 2019

petronews

Đồng Nai: Trại heo khổng lồ đe dọa nguồn nước cung cấp cho 10 triệu dân

PGS.TS Ngô Trí Long: Giá xăng dầu tăng cao thách thức lạm phát

Nam Phong

Rất khó để dự báo giá dầu thế giới trong thời gian tới

Nam Phong

Nghệ An: Điều tra vụ nổ mìn nhắm vào nhà riêng một chủ tịch xã

Viết bình luận