26 C
Hanoi
Thứ Tư, 20/03/2019
PETRONEWS
Quốc tế Sự kiện nóng

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc từ chức, kéo dài bất ổn của nhà Trắng

Thích và chia sẻ:

Trong buổi gặp gỡ đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc (LHQ) Nikki Haley hôm nay ở Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump đã ca ngợi “sự nghiệp tuyệt vời” của bà và tuyên bố bà sẽ rời khỏi vị trí này vào cuối năm nay.

“Bà ấy nói với tôi khoảng 6 tháng trước rằng muốn nghỉ ngơi một thời gian”, AFP dẫn lời Trump cho biết. Tổng thống nói thêm rằng người kế nhiệm sẽ được công bố “trong hai hoặc ba tuần tới”.

Tổng thống nói thêm rằng người kế nhiệm sẽ được công bố "trong hai hoặc ba tuần tới".
Tổng thống nói thêm rằng người kế nhiệm sẽ được công bố “trong hai hoặc ba tuần tới”.

Tuy nhiên, bà Haley không tiết lộ lý do từ chức, chỉ nói rằng điều quan trọng là “nhận thức được thời điểm cần đứng sang một bên” sau một chuỗi nhiệm vụ đầy thử thách. Nữ đại sứ 46 tuổi cũng khẳng định sẽ không tranh cử tổng thống vào năm 2020 để đối đầu với Trump dù được coi là ứng viên tiềm năng của đảng Cộng hòa.

Bà nhấn mạnh rằng mình sẽ vẫn trung thành với Trump và giúp nâng cao ảnh hưởng của Mỹ trên trường quốc tế. “Các nước khác có thể không thích những việc chúng tôi làm nhưng họ vẫn tôn trọng điều đó”, bà cho biết.

Dù được coi là ngôi sao trong chính quyền Trump, bà cũng từng có một số lần bất đồng quan điểm với ông. Khi xuất hiện trên truyền hình vào tháng 4, Haley tuyên bố Mỹ sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga. Tuy nhiên, Trump khẳng định sẽ không có biện pháp trừng phạt như vậy. Nhà Trắng giải thích rằng Haley đã “nhầm lẫn” nhưng bà bác bỏ việc này.

Nữ đại sứ 46 tuổi cũng khẳng định sẽ không tranh cử tổng thống vào năm 2020 để đối đầu với Trump dù được coi là ứng viên tiềm năng của đảng Cộng hòa.
Nữ đại sứ 46 tuổi cũng khẳng định sẽ không tranh cử tổng thống vào năm 2020 để đối đầu với Trump dù được coi là ứng viên tiềm năng của đảng Cộng hòa.

Biên tập viên CNN Chris Cillizza cho rằng khi Bolton và Pompeo đang là những ngôi sao mới của chính quyền Trump, Haley có thể thấy mình sẽ bị lép vế và quyết định ra đi trước khi chịu nhiều sức ép.

Việc bà Haley từ chức diễn ra trong bối cảnh Nhà Trắng có nhiều biến động về nhân sự, với một loạt cố vấn và bộ trưởng từ nhiệm trước cuộc bầu cử giữa kỳ.

 

Lê Vân (Tổng hợp)

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Lá chắn mới đắt giá của Nga trước trừng phạt Mỹ

Lê Mạnh Hùng

Mỹ lại muốn rút khỏi NATO?

Lê Mạnh Hùng

Trung Quốc, Ấn Độ sẽ vượt Mỹ trở thành 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới

Lê Mạnh Hùng

Cathay Pacific kết nối đường bay từ Việt Nam đi Seattle

Lê Mạnh Hùng

Nội các TT Trump dự kiến ra đi hàng loạt sau bầu cử giữa kỳ

Ứng phó giá dầu: Nga cẩn trọng, Mỹ vội vàng?

PetroNews

Có 17 quốc gia đang nhập khẩu nguồn dầu thô từ Mỹ

PetroNews

Minh Béo xuất hiện chớp nhoáng trong phiên tòa

Petro News

Mỹ-Trung “đối phó” Triều Tiên, Kim Jong-un sắp “hối hận”?

PetroNews

Chính trường Mỹ nổi sóng vì thẩm phán Tòa án Tối cao qua đời

PetroNews

Mỹ muốn đánh thuế dầu thô

PetroNews

“ Khác Mỹ, Nga thừa sức đối phó khi giá dầu còn 20 USD/thùng ”

PetroNews

Viết bình luận