22 C
Hanoi
Thứ Ba, 16/10/2018
Tạp chí Petronews
Nổi bật Quốc tế Xăng dầu

Chứng khoán và giá dầu thế giới hôm nay 11/10 đều giảm

Dầu giảm hôm nay 11/10 giảm, kéo theo những khoản lỗ lớn từ phiên trước khi thị trường chứng khoán toàn cầu gặp một đợt giảm giá, giá dầu thô cũng bị ảnh hưởng từ báo cáo hàng tuần cho thấy hàng tồn kho dầu thô của Mỹ đã tăng hơn dự kiến.

294c0b3c16980f4478b3269a145aa4f1

Nỗi lo về nguồn cung cũng giảm bớt khi cơn bão Michael có khả năng gây ra thương tích và phá hủy rộng rãi, bao gồm cả các gian khoan dầu.

Dầu thô Brent giao sau giảm 66 cent, tương đương 0,8%, ở mức 82,43 USD/thùng lúc 00:24 GMT. Chỉ số dầu toàn cầu đóng cửa giảm 2,2% hôm thứ Tư sau khi giảm xuống mức thấp gần hai tuần.

Dầu thô giao sau tại Trung Tây của Hoa Kỳ (WTI) giảm 57 cent, tương đương 0,8%, ở mức 72,60 USD sau khi giảm 2,4% trong phiên trước.

Các cổ phiếu trên thị trường thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng vào thứ Tư, với chỉ số chứng khoán S & P 500 tiêu chuẩn giảm hơn 3%, mức giảm lớn nhất trong một ngày kể từ tháng Hai.

Cổ phiếu công nghệ giảm do nỗi lo về nhu cầu chậm chạp và những lo ngại về căng thẳng Mỹ-Trung. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật giảm 3% trong phiên giao dịch đầu tuần.

“Xấu xí, rất rất xấu xí”, Greg McKenna, một nhà chiến lược thị trường độc lập có trụ sở gần Sydney cho biết trong một ghi chú buổi sáng, đề cập đến sự sụt giảm trên thị trường toàn cầu.

Các kho dự trữ dầu thô Mỹ tăng hơn dự kiến ​​trong tuần trước, trong khi các kho dự trữ xăng tăng và các kho dự trữ sản phẩm chưng cất đã thu hút, nhóm ngành công nghiệp, Viện Dầu khí Mỹ cho biết hôm thứ Tư.

Các kho dự trữ dầu thô tăng 9,7 triệu thùng trong tuần tính từ ngày 5/10 lên 410,7 triệu thùng, so với kỳ vọng tăng 2,6 triệu thùng của các chuyên gia phân tích.

Các kho dự trữ dầu thô tại Cushing, Oklahoma, trung tâm phân phối tăng 2,2 triệu thùng, API cho biết.

Cục quản lý thông tin năng lượng Mỹ (EIA) sẽ phát hành dữ liệu kiểm kê chính thức của chính phủ vào lúc 11 giờ sáng theo giờ EDT.

Tại Vịnh Mexico của Mỹ, các nhà sản xuất đã cắt giảm sản lượng dầu hàng ngày khoảng 42% do cơn bão, Cục An toàn và Môi trường cho biết.

Theo Jim Ritterbusch, chủ tịch của Ritterbusch và Associates, trong khi sản lượng đã bị cắt do cơn bão, thì thời gian giảm sẽ là ngắn và sản lượng của Vịnh Mexico chiếm một phần tương đối nhỏ trong tổng sản lượng của Mỹ.

Sản lượng dầu của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng 1,39 triệu thùng/ngày lên mức kỷ lục 10,74 triệu thùng/ngày, theo EIA cho biết trong dự báo hàng tháng vào thứ Tư.

Nam Phong (theo CNBC)

Bài liên quan

Báo Tuổi Trẻ Online cài đồng hồ đếm ngược từng giây cho ngày trở lại sau án phạt

Siêu xe Ferrari của ca sĩ Tuấn Hưng gặp nạn trên cao tốc lúc rạng sáng

Quảng Bình: Bắt giữ xe 16 chỗ chở hơn 300kg ma túy

Đoàn Quý Lâm

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ đến TP.HCM lần thứ 2 trong năm

Tài xế lại “cho” công an đu cần gạt nước!

Nha Trang: Xe hơi “bay” qua thành cầu rớt xuống sông?

Ả rập Xê út dọa sẽ đẩy giá dầu lên, nếu Mỹ trừng phạt vụ nhà báo mất tích

Nam Phong

Giá dầu thế giới tăng, các tập đoàn dầu lớn hưởng lợi?

Nam Phong

Phần lớn các cuộc họp thường trực của Chính phủ là để giải quyết việc đã cũ

Đoàn Quý Lâm

Mỹ Linh bị “ném đá”: Ghê rợn như thời Trung Cổ!

Nam Phong

Giá dầu hôm nay 16/10 diễn biến trái ngược, Brent tăng, WTI giảm

Nam Phong

Giá dầu thế giới bất ổn bởi sự mất tích bí ẩn của nhà báo Ả rập Xê út

petronews

Viết bình luận