26 C
Hanoi
Thứ Tư, 20/03/2019
PETRONEWS
Quốc tế

Trump lại ‘nổi đóa’ và nói Fed đang bị ‘điên’

Thích và chia sẻ:

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục tuyên bố chống lại Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào cuối buổi truyền hình thứ tư, việc quyết định tăng lãi suất là nguyên nhân cho sự suy giảm mạnh của thị trường chứng khoán hôm thứ Tư.

merlin_133123712_a05eb33d-5509-402c-8be6-c37ab637cd40-articleLarge

Trump “không hài lòng” với Fed, ông nói với Fox News rằng, không thể hiểu tại sao họ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ của Mỹ. Trước đó, Trump đã bày tỏ không hài lòng với ngân hàng trung ương.

“Vấn đề là ở Fed. Fed sẽ trở nên hoang dại. Tôi không biết vấn đề của họ là họ đang tăng lãi suất để làm gì và nó là điều vô lý”, Trump nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Fox host Shannon Bream . “Vấn đề [gây ra sự sụt giảm của thị trường] theo ý kiến ​​của tôi là ở Kho bạc và Fed. Fed không có lý do gì để họ làm điều đó. Tôi không hài lòng về nó.”

Trong những tháng gần đây, các quan chức Mỹ đã tìm cách nhấn mạnh rằng, Trump sẽ tôn vinh khả năng lịch sử của Fed trong các quyết định độc lập với sự can thiệp về chính trị. “Chúng tôi là một chính quyền hoàn toàn ủng hộ sự độc lập của Fed”, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết trong tháng Bảy.

Gần đây nhất là thứ ba, Trump đã báo hiệu rằng ông hiểu tầm quan trọng của việc duy trì một bức tường lửa giữa Nhà Trắng và Fed. Ngay cả khi ông bày tỏ lo ngại về chính sách lãi suất của Fed, Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng hôm thứ Ba rằng ông đã không nói chuyện với Chủ tịch Fed Jerome Powell về chính sách lãi suất.

Tuy nhiên, thái độ của Trump đối với Fed dường như thay đổi vào thứ tư 11/10, vì lo ngại về tốc độ tăng nhanh đã giúp Dow Jones Industrial Average giảm hơn 800 điểm vào cuối phiên. Chỉ số S & P 500 đã công bố ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 2 và giành được chuỗi giảm giá trong 5 ngày đầu tiên kể từ năm 2016.

Sáng sớm ngày thứ Tư, Trump đã gõ ngân hàng trung ương của mình khi ông rời khỏi một đơn vị không quân ở Erie, Pennsylvania. “Tôi nghĩ Fed đang phạm sai lầm. Tôi nghĩ Fed đã đang bị điên,” Tổng thống nói với các phóng viên.

Fed đã tăng lãi suất ba lần trong năm nay và phần lớn dự kiến ​​sẽ tăng một lần nữa trước cuối năm.

Nam Phong (theo CNBC)

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Giá vàng hôm nay 18/1: Ồ ạt mua vàng, tích USD

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng châu Á ổn định ngày 15/1

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng được kỳ vọng sớm chạm ngưỡng 1.300USD/ounce

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng hôm nay 11/1: Đàm phán Mỹ – Trung đẩy vàng tăng giá

Lê Mạnh Hùng

Tăng 9 phiên liên tiếp, giá dầu vượt 53USD/thùng

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng giảm 0,1% phiên đầu tuần tại thị trường châu Á

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng hôm nay 7/1: Tuần mới, tăng mạnh trở lại

Lê Mạnh Hùng

Tỷ giá và vàng năm 2019 sẽ ra sao?

Giá vàng hôm nay 27/12: USD tăng trở lại, vàng lên đỉnh mới

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng châu Á giảm khoảng 0,2%

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng ngày 26/12: Thị trường thế giới tăng cao kỷ lục trong kỳ nghỉ lễ

Lê Mạnh Hùng

Giá vàng thế giới đột ngột tăng cao

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận