32 C
Hanoi
Thứ Sáu, 19/04/2019
PETRONEWS
Quốc tế Sự kiện nóng

Cái chết của nhà báo Ả rập: Trump không hài lòng với cách giải thích

Thích và chia sẻ:

Tổng thống Mỹ, ông Trump không hài lòng với lời giải thích của Ả rập Xê út về cái chết của Jamal Khashoggi, nhưng cũng không lên án họ.

Tổng thống Mỹ nhấn mạnh rằng ông muốn câu trả lời, nhưng vẫn tiếp tục củng cố niềm tin để thực hiện các giao dịch vũ khí với Ả rập Xê út, điều này là cực kỳ quan trọng đối với nền kinh tế Mỹ.

Theo ông Trump, dù Mỹ có áp dụng hình thức trừng phạt nào với Ả rập Xê út đi chăng nữa thì Washington cũng sẽ không hủy bỏ thỏa thuận quân sự trị giá 110 tỷ USD, gắn liền với 600.000 việc làm, với quốc gia Trung Đông này.

“Họ là đồng minh tuyệt vời (của Mỹ) ở Trung Đông. Chúng ta cần họ để làm đối trọng với Iran. Do vậy, đây không phải là giải pháp đơn giản nhất đối với chúng ta”, ông Trump nói, song vẫn khẳng định vụ việc này sẽ được “giải quyết”.

Tuy nhiên, các nhà phê bình của tổng thống trong chính phủ và các phương tiện truyền thông đang ngày càng chỉ ngón tay về hướng Thái tử Saudi Mohammed bin Salman của Ả rập Xê út và yêu cầu ông phải chịu trách nhiệm về cái chết của nhà báo.

Nhà báo Khashoggi, người gốc Ả rập một cây bút viết cho Washington Post – tờ báo hàng đầu tại Mỹ, được cho là có quan điểm chống lại Thái tử Saudi Mohammed bin Salman.

Trước đó, Ả rập Xê út thừa nhận nhà báo Jamal Khashoggi đã thiệt mạng tại lãnh sự quán của nước này  ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ trong mộc cuộc xô xát.

“Cuộc điều tra đang được tiến hành, 18 công dân Ả rập Xê út đã bị bắt”, một công tố viên Ả rập Xê út thông báo, đồng thời cho biết Cố vấn hoàng gia Saud al-Qahtani và Phó giám đốc tình báo Ahmed Asiri đã bị sa thải sau vụ việc.

Nam Phong (TH)

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Bầu cử Mỹ: Thất bại của phe chống lại cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung

Nam Phong

Tổng thống Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau tại G-20

Nam Phong

Trump lại ‘nổi đóa’ và nói Fed đang bị ‘điên’

Nam Phong

Trump và Rapper nổi tiếng Kanye West sẽ ăn trưa tại Nhà Trắng

Nam Phong

Ứng viên dính bê bối tình dục trở thành thẩm phán tối cao của Mỹ

Putin: Trump đừng đổ lỗi ai đó làm giá dầu tăng, hãy nhìn vào chính mình

Nam Phong

Khó lòng ngăn cản giá dầu tịnh tiến đến mốc 100 USD/thùng

Đoàn Quý Lâm

Trump: quá sớm để thảo luận về thương mại với Trung Quốc

Nam Phong

Trump cáo buộc Bắc Kinh làm gián đoạn các cuộc bầu cử của Mỹ

PetroNews

Địa chấn ở Mỹ: Trump thắng cử tổng thống, áp đảo Clinton

Petro News

Viết bình luận