25 C
Hanoi
Thứ Ba, 20/11/2018
PETRONEWS
Dự báo Nổi bật Quốc tế

OPEC và Nga sẽ hỗ trợ giá dầu thế giới ở mức 70 USD/thùng

Thích và chia sẻ:

“OPEC và Nga có thể sử dụng cắt giảm để hỗ trợ giá dầu thế giới ở mức 70 USD/thùng”, ông Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho biết.

Giá dầu thế giới hôm nay thứ Năm giảm do sản lượng dầu thô của Mỹ tăng cao kỷ lục, sự trở lại của tình trạng cung vượt cầu trên toàn cầu khi OPEC sẵn sàng có mặt để ngăn chặn sự thiếu hụt.

Dầu thô Brent giao sau kỳ hạn ở mức 71,93 USD/thùng lúc 03:01 GMT, giảm 14 cent so với mức đóng cửa cuối cùng. Dầu thô giao sau tại Trung Tây của Hoa Kỳ (WTI) ở mức 61,68 USD/thùng, hầu như không đổi so với phiên cuối cùng.

Các biện pháp trừng phạt Iran của Mỹ hiện tại không ảnh hướng đến nguồn cun, dầu vẫn còn thừa, không thể loại trừ OPEC sẽ dẫn đầu cắt giảm sản lượng trong năm tới, nguồn tin OPEC cho biết hôm thứ Tư.

“OPEC và Nga có thể sử dụng cắt giảm để hỗ trợ giá dầu thế giới ở mức 70 USD/thùng”, ông Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho biết.

Hansen cho biết: “Việc giới thiệu các biện pháp trừng phạt của Mỹ hồi đầu tuần này với Iran đã thông báo rằng tám quốc gia, trong đó có ba nước nhập khẩu lớn nhất thế giới, sẽ nhận được các khoản miễn trừ để mua dầu thô Iran trong thời gian tới sáu tháng.”

Sản lượng dầu thô của Mỹ tăng mạnh, đạt mức kỷ lục 11,6 triệu thùng/ngày (bpd) trong tuần kết thúc vào ngày 2/11, theo số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) được công bố hôm thứ Tư.

Mức tăng gấp ba lần so với mức thấp của Mỹ đã đạt được ở một thập kỷ trước và mức tăng 22,2% chỉ trong năm nay. Nó làm cho Mỹ trở thành nước sản xuất dầu thô lớn nhất thế giới.

EIA dự kiến ​​sản lượng dầu của Mỹ sẽ vượt qua 12 triệu thùng/ngày vào giữa năm 2019, nhờ phần lớn vào sự tăng sản lượng dầu đá phiến.

Trong khi đó, các kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 5,8 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 2/11, đạt 431,79 triệu thùng, theo EIA cho biết.

Các kho dự trữ dầu thô đã quay trở lại trên mức trung bình 5 năm trong tháng 10.

Sản xuất không chỉ tăng ở Mỹ mà còn ở nhiều quốc gia khác, bao gồm Nga, Ả rập Xê út, Iraq và Brazil, khiến các nhà sản xuất lo ngại về việc cung vượt cầu khiến giá dầu thế giới giảm trong giai đoạn 2014-2017.

“Các nhà sản xuất lo ngại về tình trạng cung vượt quá tiềm năng … sau khi EIA báo cáo rằng các kho dự trữ dầu thô tăng 5,8 triệu thùng,” Stephen Innes, người đứng đầu giao dịch châu Á-Thái Bình Dương tại Oanda tại Singapore cho biết.

Nam Phong (theo CNBC)

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Giá dầu thế giới gần như đứng yên

Nam Phong

Giá dầu thế giới đang đà tăng nhẹ, nhưng khó dự đoán xu hướng tiếp theo

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 16/11 tăng nhẹ bất chấp dự trữ tăng cao

Nam Phong

Giá dầu thế giới đang quay đầu giảm trên thị trường 24h

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 15/11 tiếp tục đà tăng nhẹ

Nam Phong

OPEC và đồng minh muốn đẩy giá dầu thế giới lên

Nam Phong

Dầu mỏ sẽ bị thay thế chủ yếu bởi năng lượng khác vào năm 2040

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 14/11 tăng nhẹ sau lao dốc

Nam Phong

Giá dầu thế giới 13/11 rớt thảm do lo ngại kinh tế toàn cầu suy yếu

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay quay đầu giảm trở lại vì TT Trump

Nam Phong

Giá dầu thế giới tăng tuy Nga thận trọng việc cắt giảm sản lượng

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay tăng nhẹ phiên đầu tuần

Nam Phong

Viết bình luận