32 C
Hanoi
Chủ Nhật, 22/09/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Quốc tế » Mỹ nói gì trước cáo buộc thảm sát 40 dân thường ở Deir Ezzor, Syria?
Quốc tế

Mỹ nói gì trước cáo buộc thảm sát 40 dân thường ở Deir Ezzor, Syria?

Thích và chia sẻ:

Liên quân Mỹ thừa nhận tiến hành các đợt không kích ở tỉnh Deir ez-Zor của Syria, song phủ nhận cáo buộc hơn 40 dân thường Syria thiệt mạng trong đợt tấn công này.

“Chúng tôi xác nhận liên quân đã thực hiện các cuộc không kích ở tỉnh Deir ez-Zor song không có bất cứ dân thường nào bị thiệt mạng trong đợt không kích này. Liên quân đã triển khai biện pháp phân loại và tấn công chính xác vào các mục tiêu của quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS để tránh gây ra thiệt hại cho dân thường”, Sputnik dẫn lời Đại tá Sean Ryan, phát ngôn viên liên quân do Mỹ đứng đầu.

Đợt không kích mới của liên quân Mỹ được cho cướp đi sinh mạng của 40 dân thường Syria ở tỉnh Deir ez-Zor. (Ảnh minh họa)

Cũng theo ông Ryan, trong đợt không kích mới này, liên quân Mỹ không sử dụng bất cứ loại vũ khí nào nằm trong danh mục cấm của luật pháp quốc tế.

“Những cáo buộc liên quan tới việc liên quân sử dụng phốt pho trắng là sai sự thật. Thực tế, các cuộc không kích của liên quân Mỹ chỉ nhằm vào mục tiêu là IS hoạt động ở thung lũng sông Euphrates. Hành động của liên quân Mỹ tuân thủ Luật chiến tranh”, tướng Ryan nhấn mạnh.

Trước đó, SANA đưa tin các cuộc không kích của liên quân Mỹ đã khiến 40 dân thường Syria làng al-Buqa gần thị trấn Hajin thuộc tỉnh Deir ez-Zor thiệt mạng hôm 17/11.

Liên quân do Mỹ đứng đầu với 70 thành viên đã tiến hành chiến dịch không kích ở Syria và Iraq nhằm tiêu diệt nhóm khủng bố IS kể từ tháng 9/2014. Tuy nhiên, chiến dịch quân sự của liên quân Mỹ ở Syria lại không được chính quyền Damascus cũng như Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc chấp thuận.

Minh Thu (lược dịch)/ Infonet

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Nhà Trắng: Binh sỹ Mỹ bắt đầu rời Syria và trở về nước

Lê Mạnh Hùng

100 máy bay không người lái rơi vào tay quân khủng bố ở Syria

Lê Mạnh Hùng

Nga tập trận ngăn chặn IS vùng hậu Liên Xô sau thất bại của khủng bố ở Syria

Rút quân khỏi Syria, Tổng thống Putin thắng lớn

Petro News

Lệnh ngừng bắn có hiệu lực tại Syria, trừ với khủng bố

PetroNews

​Đánh bom 140 người chết ở Syria

PetroNews

Phe đối lập Syria sắp thất thủ

PetroNews

Viết bình luận