24 C
Hà Nội
Thứ Tư, 27/05/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Quốc tế » Ấn Độ đứng đầu thế giới về lượng kiều hối với 80 tỷ USD
Quốc tế

Ấn Độ đứng đầu thế giới về lượng kiều hối với 80 tỷ USD

Thích và chia sẻ:

Theo công bố mới nhất của Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 8/12, Ấn Độ đã dẫn đầu thế giới về lượng kiều hối trong năm nay với 80 tỷ USD.

(Ảnh: EPA/TTXVN)

Báo cáo tóm tắt về phát triển và di cư của WB cho biết, theo sau Ấn Độ là Trung Quốc (67 tỷ USD), Mexico và Philippines (34 tỷ USD mỗi nước) và Ai Cập (26 tỷ USD).

WB cũng dự báo lượng kiều hối đổ về các nước Nam Á trong năm 2018 tăng 13,5% so với năm ngoái lên mức 132 tỷ USD. Đây là tốc độ tăng mạnh so với mức tăng 5,7% của năm 2017 so với năm trước đó. Bangladesh và Pakistan đều có mức tăng mạnh lần lượt là gần 18% và hơn 6%. Trong năm 2017, kiều hối chiếm 2,7% GDP của Ấn Độ.

WB ước tính lượng kiều hối được ghi nhận chính thức của các nước đang phát triển trong năm nay sẽ đạt 528 tỷ USD, tăng gần 11% so với năm ngoái, cao hơn mức tăng trưởng 7,8% của năm 2017 so với năm 2016. Trong khi đó lượng kiều hối toàn cầu được dự báo sẽ tăng hơn 10% lên 689 tỷ USD.

Theo WB, tăng trưởng kiều hối được thúc đẩy mạnh bởi các điều kiện kinh tế ở các nền kinh tế tiên tiến, đặc biệt là Mỹ và giá dầu tăng đã có ảnh hưởng tích cực đến lượng kiều hối từ các nước Hội đồng hợp tác vùng Vịnh. Tuy nhiên, WB cho rằng trong tương lai tốc độ tăng trưởng kiều hối sẽ bị tác động bởi giá dầu giảm, chính sách hạn chế di cư và điều tiết tăng trưởng kinh tế tổng thể./.

Theo vietnamplus.vn

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Trung Quốc, Ấn Độ sẽ vượt Mỹ trở thành 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới

Lê Mạnh Hùng

Khó khăn trong việc lựa chọn người thay thế Chủ tịch WB

Lê Mạnh Hùng

Ấn Độ đầu tư mạnh vào lọc hóa dầu

PetroNews

Ấn Độ điều máy bay đối phó Trung Quốc

PetroNews

Viết bình luận