36 C
Hà Nội
Thứ Sáu, 10/07/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Quốc tế » Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Những hình ảnh rơi nước mắt từ hiện trường
Nổi bật Quốc tế Sự kiện nóng

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Những hình ảnh rơi nước mắt từ hiện trường

Thích và chia sẻ:

Tháp của Nhà thờ Đức Bà Paris đã đổ sập trong vụ hỏa hoạn khủng khiếp bùng phát tại di sản từ thế kỷ 12 của Paris hôm 15.4.

Nhà thờ Đức Bà Paris trong vụ cháy. Ảnh: Getty.

Tháp của Nhà thờ Đức Bà Paris đã đổ sập trong vụ hỏa hoạn khủng khiếp bùng phát tại di sản từ thế kỷ 12 của Paris hôm 15.4.

Hỏa hoạn bùng phát tại công trình lịch sử này vào tối 15.4 và nhanh chóng lan ra mái và tháp của khu nhà thờ. Những cột khói cao có thể nhìn thấy từ xa thủ đô Pháp. Cảnh tượng khiến nhiều người chứng kiến rơi nước mắt. Ảnh: CNN.

Những cột khói cao có thể nhìn thấy từ xa thủ đô Pháp. Ảnh: CNN.

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo kêu gọi công chúng “tôn trọng vành đai an ninh” xung quanh nhà thờ trong khi lính cứu hỏa khống chế hỏa hoạn. Ông cho biết các khu vực gần hiện trường đã được sơ tán. Ảnh: CNN.

Vụ hỏa hoạn lớn xảy ra trong lúc Nhà thờ Đức Bà Paris đang được cải tạo, giàn giáo có thể được nhìn thấy trong những hình ảnh về vụ hỏa hoạn. Tuần trước, các bức tượng đồng đã được dỡ khỏi tòa nhà để phục vụ cho việc cải tạo. Ảnh: AFP.

Tháp Nhà thờ Đức Bà Paris trước và sau vụ hỏa hoạn. Ảnh: AFP.

Toàn cảnh vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris. Ảnh: RT.

Truyền thông địa phương cho hay cảnh sát xem vụ cháy nhà thờ là một tai nạn. Ảnh: AFP.

Một lính cứu hỏa đã bị thương nặng trong quá trình dập lửa. Ảnh: Sky News.

Theo Sky News, Nhà thờ Đức Bà Paris đã được cứu khỏi nguy cơ phá hủy hoàn toàn sau vụ cháy. Một quan chức cứu hỏa Pháp xác nhận, cấu trúc của nhà thờ và hai tòa tháp đã được cứu khỏi phá hủy hoàn toàn. Ảnh: Getty.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp ban đầu cảnh báo, nỗ lực dập lửa của 400 lính cứu hỏa có thể không thể cứu được nhà thờ. Tuy nhiên, sau đó, một quan chức cấp cao của bộ này lạc quan rằng cần hơn 4 giờ để khống chế hỏa hoạn. Ảnh: Sky News.

Sky News cho hay, Tổng thống Emmanuel Macron đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia khi giới chức loại trừ khả năng vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris (Notre-Dame Cathedral) có động cơ đốt phá hoặc liên quan đến khủng bố. Ảnh: Sky.

Tổng thống Emmanuel Macron bày tỏ sự đau buồn khi chứng kiến nhà thờ cháy. Ông chia sẻ với người Công giáo “trên khắp thế giới” sau “thảm kịch khủng khiếp” này đồng thời nói rằng điều tồi tệ nhất đã tránh được. Ảnh: Bloomberg.

Nhà lãnh đạo Pháp cho biết sẽ khởi động chiến dịch gây quỹ để cùng xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà Paris. Ảnh: Getty.

Phó thị trưởng Paris cho biết, Nhà thờ Đức Bà đã phải chịu tổn thất to lớn và các lực lượng chức năng đang nỗ lực để cứu các tác phẩm nghệ thuật cũng như các tài sản vô giá khác lưu trữ trong nhà thờ. Ảnh: CNN.

Những tài sản đáng chú ý trong Nhà thờ Đức Bà Paris có vương miện gai – một thánh tích Công giáo thỉnh thoảng được trưng bày. Ảnh: CNN.

Công trình nổi tiếng ở thủ đô Paris, Pháp hấp dẫn hàng triệu du khách tham quan mỗi năm. Nhà thờ Đức Bà được xây dựng năm 1163 dưới thời vua Louis VII khi thành phố Paris thời trung cổ đang phát triển về dân số và tầm quan trọng, trở thành trung tâm chính trị và kinh tế của vương quốc Pháp. Việc xây dựng tiếp tục trong phần lớn thế kỷ tiếp theo. Những phục hồi và bổ sung lớn được thực hiện vào thế kỷ 17 và 18. Ảnh: CNN.

Nhà thờ nổi tiếng với việc xuất hiện trong cuốn tiểu thuyết kinh điển của Victor Hugo, Thằng gù ở Nhà thờ Đức Bà (Hunchback of Notre-Dame). Ảnh: Sky.

HẢI ANH/ LĐO

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Nổ lớn làm rung chuyển trung tâm thủ đô Paris, Pháp

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận