21 C
Hanoi
Thứ Ba, 26/03/2019
PETRONEWS
Quốc tế

Bé gái vượt rào an ninh để ôm Giáo hoàng

Thích và chia sẻ:

Sophie Cruz, con gái một gia đình nhập cư trái phép vào Mỹ, được phép lại gần và ôm Giáo hoàng, trước sự chứng kiến của đám đông trên đường phố Washington hôm qua.

Sophie được nhân viên an ninh bế lại gần Giáo hoàng. Ảnh: AP
Sophie được nhân viên an ninh bế lại gần Giáo hoàng. Ảnh: AP

Giống hàng nghìn người khác, bé Sophie Cruz, 5 tuổi, nóng lòng muốn gặp người đứng đầu Tòa thánh Vantican khi ông diễu hành trên đường phố Washington hôm 23/9. Giáo hoàng muốn xuống xe chào người dân Mỹ nhưng mối đe dọa an ninh quá lớn khiến ông không thể làm vậy.

Khi đoàn hộ tống đi tới, cô bé mặc váy thêu, tóc tết hai bên, vượt qua rào chắn và lao ra đường. Nhìn thấy Sophie bị chặn lại, Giáo hoàng đã vẫy tay ra hiệu cho em tiến tới. Đón Sophie từ tay nhân viên an ninh, ông ôm hôn bé gái giữa đường. Trước khi trở về với đám đông, Sophie gửi Giáo hoàng bức thư chứa thông điệp bí mật.

heo Guardian, Sophie cùng bố, Raul, và nhiều nhà hoạt động tới Washington để gặp Giáo hoàng, đồng thời kêu gọi cải cách nhập cư. Giống hàng triệu người đang sống ở Mỹ, cô bé Sophie sợ một ngày nào đó phải xa cha mẹ bởi tình trạng của họ không giống em. Bố mẹ em nhập cư bất hợp pháp từ bang Oaxaca, Mexico, tới California, Mỹ. Sophie chào đời ở xứ cờ hoa và tự gọi mình là “công dân Mỹ gốc Mexico”.

Nội dung lá thư của Sophie kêu gọi các nhà lập pháp Mỹ thông qua cải cách nhập cư toàn diện để em và gia đình không còn phải nơm nớp lo bị trục xuất.

“Cháu muốn nói với ngài rằng cháu rất buồn”, Guardian trích lời Sophie chia sẻ. “Cháu muốn nhờ ngài chuyện trò với tổng thống và quốc hội về việc hợp pháp hóa tình trạng công dân của bố mẹ, bởi cháu sợ ngày nào đó phải xa họ”.

Theo CBS News, Giáo hoàng Francis cho biết trong một bài phát biểu rằng mình là người nhập cư. Ông có bố mẹ là người Italy nhưng chào đời ở Argentina. Người đứng đầu tòa thánh là Giáo hoàng đầu tiên trong vòng 1.000 năm qua không sinh ra ở châu Âu.

“Giáo hoàng là người nhập cư nên ngài hiểu hoàn cảnh của chúng tôi”, Martha Jauregui, thành viên nhóm ủng hộ nhập cư Hermandad Mexicana Transnacional, cho biết. Jauregui hy vọng Giáo hoàng sẽ kêu gọi quốc hội thông qua cải cách nhập cư toàn diện vào hôm nay.

Gia đình nhỏ của Sophie. Ảnh: CBS News
Gia đình nhỏ của Sophie. Ảnh: CBS News

Bảo Minh

nguồn vnexpress

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Cụ thể hóa trách nhiệm của các chủ thể gia đình, xã hội đối với trẻ em

PetroNews

Viết bình luận