17 C
Hanoi
Chủ Nhật, 16/12/2018
PETRONEWS
Nổi bật Quốc tế Sự kiện nóng

Sử dụng nhiều thực phẩm giảm thọ, cụ bà vẫn sống 122 tuổi

Thích và chia sẻ:

Cụ bà Jeanne Louise Calment (1875-1997), nữ công dân Pháp, từng được sách Kỷ lục Guinness ghi nhận là “Người sống lâu năm nhất thế giới ở thời hiện đại” với tuổi thọ là 122 năm và 164 ngày. Điều đáng nói là ở chỗ cụ bà này lại thường xuyên sử dụng những loại thực phẩm được đánh giá là có khả năng gây giảm thọ.

Có lẽ vì thế mà bí quyết trường thọ hiếm có của cụ bà Jeanne cho đến nay vẫn còn là điều làm các nhà khoa học đau đầu.

Lúc cụ Jeanne 67 tuổi, thì cụ ông mất, vì quá buồn chán nên cụ tìm cách “giải khuây” bằng việc thường xuyên sử dụng thuốc lá và thức uống có cồn. Không những thế, cụ còn rất thích ăn sôcôla, trung bình mỗi tuần cụ ăn ít nhất 1kg sôcôla.

thumb_660_19_ng1538

Những thứ cụ Jeanne sử dụng đều là những thứ gây giảm thọ đáng kể theo nhãn quan của giới y học quốc tế. Vì thế, việc cụ bà sống lâu như thế làm cho giới khoa học không lý giải được.

Ở tuổi 100 cụ vẫn đạp xe đi dã ngoại hàng ngày. Cụ còn sống lâu hơn cả cô con gái duy nhất và cháu gái ngoại.

Một chi tiết khá hài hước là vào năm 1965 khi cụ Jeanne đã 90 tuổi, luật sư André-Francois Raffray (1918-1995) đoan chắc thân chủ của mình không còn sống được bao lâu nữa, nên đã ký bản giao kèo trả cho cụ mỗi tháng 2.500 frăng đến lúc cụ qua đời, để được quyền thừa kế căn hộ mà cụ đang ở tại thành phố Arles.

30 năm sau khi luật sư A. Raffray mất, số tiền nói trên đã vượt hơn gấp đôi trị giá căn hộ, và người vợ góa của luật sư tiếp tục trả gần 3 năm nữa, cho đến tháng 8-1997 là thời điểm cụ Jeanne từ trần.

K.Mai (T.H theo Focus)

Thích và chia sẻ:


Viết bình luận