24 C
Hanoi
Thứ Năm, 15/11/2018
PETRONEWS
Cháy nổ 24h Quốc tế

Xưởng pháo hoa phát nổ dữ dội ở Trung Quốc

Thích và chia sẻ:

Một xưởng pháo hoa ở tỉnh Giang Tây, đông nam Trung Quốc đã phát nổ, gây thiệt hại cho khu vực dân cư gần đó khiến hàng chục người thương vong.

Ảnh minh họa: Vụ nổ nhà máy pháo hoa tại Trung Quốc đã khiến một người chết, ba người mất tích.
Ảnh minh họa: Vụ nổ nhà máy pháo hoa tại Trung Quốc đã khiến một người chết, ba người mất tích.

Theo BNO News đưa tin, vụ việc xảy ra vào lúc 0h30 sáng nay (20/1), khi một vụ nổ lớn xảy ra tại xưởng pháo hoa ở thành phố Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây, phía đông nam Trung Quốc. Tài khoản mạng xã hội của báo Nhân dân nhật báo cũng xác nhận một vụ nổ xảy ra tại nhà máy này.

Hình ảnh hiện trường cho thấy những ngọn lửa lớn và vụ nổ thắp sáng bầu trời đêm, cửa sổ vỡ và nhiều xe bị hư hại. Áp lực của vụ nổ làm rung chuyển các toà nhà khắp thành phố, làm nhiều cư dân tỉnh dậy trong đêm.

Vụ nổ đã khiến một người chết, ba người mất tích. Lực lượng cứu hộ đã kéo được 21 người bị mắc kẹt trong khu vực nhà trọ của xưởng và đưa họ tới bệnh viện. Hơn 1.000 người sống gần đó được sơ tán đến nơi an toàn sau các vụ nổ. 48 người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.

Những tai nạn liên quan đến pháo hoa thường xảy ra tại Trung Quốc, nước sản xuất và xuất khẩu pháo hoa lớn nhất thế giới. Đa số tai nạn xảy ra vào dịp cuối năm dương lịch, khi nhu cầu với sản phẩm này gia tăng ở nhiều nơi trên thế giới, tuy nhiên nhu cầu cũng cao đối với năm mới dịp Tết âm lịch, sự kiện diễn ra vào ngày 8/2 tới.

Theo Phan Hoàng(nguoiduatin.vn)

Thích và chia sẻ để ủng hộ Petronews!


Viết bình luận