Thứ Bảy, 30/05/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Quốc tế » IS tấn công Israel bằng tên lửa
Quốc tế

IS tấn công Israel bằng tên lửa

Thích và chia sẻ:

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Ai Cập hôm qua phóng hai tên lửa sang lãnh thổ Israel nhưng không gây thương vong.

Vị trí bán đảo Sinai, Ai Cập. Đồ họa: BBC.

Vị trí bán đảo Sinai, Ai Cập. Đồ họa: BBC.

“Hai tên lửa được phóng từ Sinai đã rơi xuống miền nam Israel nhưng không gây ra thương vong hay thiệt hại vật chất”, AFP dẫn lời người phát ngôn quân đội Israel nói nhưng không cung cấp chi tiết.

“Tỉnh Sinai”, phân nhánh của IS ở Ai Cập, thông báo chúng phóng ba tên lửa Grad nhằm vào Israel. Đây là hành động đáp trả vì Israel hôm 1/7 đã hỗ trợ các lực lượng vũ trang Ai Cập khi nhóm phiến quân tấn công nhiều điểm kiểm soát quân sự ở phía nam Sinai.

Reuters dẫn một nguồn tin trong quân đội Israel nói ba tên lửa được phóng từ Sinai, dải Gaza và kênh Suez.

Quân đội Israel hôm qua đóng cửa một tuyến đường cao tốc ở miền nam có đoạn chạy dọc theo biên giới Ai Cập để đề phòng. Các nguồn tin an ninh Ai Cập cho biết họ đang điều tra và chưa có bằng chứng tên lửa được phóng từ lãnh thổ nước này.

Ai Cập đang hứng chịu một loạt vụ tấn công chết người do IS thực hiện nhằm vào các lực lượng an ninh ở Sinai. IS sát hại hàng chục binh sĩ, thách thức nỗ lực phục hồi an ninh và ổn định kinh tế của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi.

Quân đội Ai Cập hôm 1/4 điều động các chiến đấu cơ F-16 để oanh tạc phiến quân IS tại một thị trấn ở Bắc Sinai sau khi chúng tấn công bất ngờ nhiều điểm kiểm soát vào sáng sớm.

Israel có đường biên giới chung dài 240 km với bán đảo Sinai, Ai Cập. Dân số ở đây chủ yếu là người Bedouin có quan hệ không tốt với chính quyền Cairo.

Như Tâm

Thích và chia sẻ:


Viết bình luận